Giải Nhất Cuộc Thi Khởi Nghiệp Vĩnh Long Lần Thứ V

180

Sinh Viên Đại Học Tân Tạo Đạt Giải Nhất Cuộc Thi Khởi Nghiệp Vĩnh Long Lần Thứ V Với Dự Án Nano Cordycepin

Ngày 30/09/2022, nhóm sinh viên TTU đã tham gia Vòng Chung Kết Cuộc thi Khởi nghiệp Vĩnh Long lần thứ 5. Sau Vòng sơ khảo với hơn 50 dự án và ý tưởng, BTC đã chọn ra được 6 dự án và 6 ý tưởng cho VCK. Trong phần thi về Dự án khởi nghiệp, nhóm sinh viên TTU với đại diện là bạn Nguyễn Thị Kim Nhường đã mang đến Dự án bào chế Nano cordycepin từ nấm dược liệu đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị bệnh nhân covid-19 đến cuộc thi để tranh tài cùng 5 dự án khác. Điều đặc biệt trong 5 dự án có sự tham gia của thương vụ Jaros Candle nhận được 2 vé vàng (mỗi vé 100 triệu) trong cuộc thi Shark Tank Việt Nam, và nhận thêm đầu tư 200 triệu cùng sự hỗ trợ của 3 Shark trong chương trình.

Câu chuyện sản phẩm của nhóm sinh viên Đại học Tân Tạo bắt nguồn từ việc Covid-19 đã cướp đi biết bao sinh mạng của đồng bào, làm thiệt hại kinh tế. Do đó, nhóm sinh viên TTU mong muốn tạo ra một sản phẩm để có thể hỗ trợ người bệnh Covid. Dưới sự hướng dẫn của Trung tâm khởi nghiệp cụ thể là Tiến sĩ Trần Thanh Thy, các bạn sinh viên đã đem dự án Bào chế Nano Cordyces đến với cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long. Dự án này không chỉ mang ý nghĩa về mặt ý tưởng nó còn là sự chia sẻ đối với cộng đồng, tính nhân văn vì mục đích hỗ trợ người mắc Covid-19.

Và với tất cả những nỗ lực, mọi thứ sau cùng cũng được đền đáp khi Dự án bào chế Nano Cordyceps của sinh viên TTU đạt giải nhất cuộc thi. Kết quả khá sít sao khi giải nhì không ai khác ngoài dự án Shark Tank Jaros Candle và giải ba là câu chuyện về món ăn miền Tây.

Có thể nói đây là khởi đầu suôn sẻ, cũng như động lực cho chuỗi các cuộc thi khởi nghiệp tiếp theo của sinh viên trường Đại học Tân Tạo. Với sự hỗ trợ tận tình của Trung Tâm Khởi Nghiệp TTU, hứa hẹn sinh viên Đại học Tân Tạo sẽ tiếp tục chinh phục các cuộc thi khởi nghiệp quy mô lớn hơn nữa trong thời gian tới.