Giảng Dạy Trực Tuyến Tại Bệnh Viện – Đột Phá Của Khoa Y TTU Trong Mùa Dịch

205

Bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Khoa Y của Trường Đại học Tân Tạo đã tiến hành chuẩn bị các lớp học online để củng cố và nâng cao kiến thức cho sinh viên. Đặc biệt, trong lần này, nhiều Giáo sư, Bác sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước (Hoa Kỳ) đã được mời để tham gia vào quá trình giảng dạy và củng cố kiến thức cho khoa Y TTU.

Bởi lẽ, việc học trực tuyến là cần thiết trong giai đoạn này. Vừa đảm bảo an toàn sức khỏe, cũng như đem đến về sự linh hoạt về thời gian cho giảng viên lẫn học sinh. So với việc học truyền thống, với một lớp gồm 60 sinh viên thực tập tại bệnh viện, đây là một thách thức rất lớn cho giảng viên để truyền đạt kiến thức để mọi người cùng hiểu và tích cực tham gia học tập. Nhưng, nhờ vào các nền tảng học trực tuyến như Zoom, sinh viên có thể dễ dàng nói chuyện cũng như nêu ý kiến cho cả lớp cùng thảo luận.

Nào, cùng khám phá xem trong mỗi lớp học online của Khoa Y sẽ được tổ chức như thế nào nhé!

Lớp Giải phẫu học (Human Gross Anatomy)

Được tổ chức bởi GS. BS. Ernest Talarico đến từ Khoa Y Đại học Indiana, Hoa Kỳ, sinh viên Y khoa của TTU sẽ được ôn tập lại kiến thức và từ vựng tiếng Anh liên quan đến Giải Phẫu học. Ngoài ra, trước mỗi giờ học, GS. Talarico đều dành 30 phút trước giờ học để nói chuyện và giúp sinh viên cải thiện khả năng Anh ngữ của mình.

Lớp học Giải Phẫu Cơ Thể Người được giảng dạy với GS. BS Ernest Talarico

Là người tâm huyết, dốc lòng cho sự phát triển của Trường Đại học Tân Tạo, mỗi năm, GS. Talarico đều dành thời gian của mình để bay sang Việt Nam, giảng dạy trực tiếp cho các sinh viên Y khoa. Dốc nhiều công sức và tâm tư nhiều như vậy, GS. Talarico không chỉ giúp sinh viên nâng cao khả năng tiếng Anh mà còn lựa chọn ra các nhân tố ưu tú tham gia vào việc nghiên cứu và các chương trình cho sinh viên Y Khoa tại Hoa Kỳ.

Lịch học online của sinh viên Khoa Y trong thời gian chống dịch Covid-19
Gs. Talarico là người luôn dành hết tâm huyết cho Đại học Tân Tạo
GS. BS Talarico đọc diễn văn chúc mừng các tân bác sĩ trong buổi lễ Tốt nghiệp của Sinh viên khoa Y khoá đầu tiên

Nội tiết (Endocrine System)

Được đứng lớp trực tiếp bởi GS. Peter Singer, Lớp học Nội Tiết sẽ có những bài giảng giúp sinh viên khoa Y Tân Tạo có cái nhìn đa chiều và sâu sắc về các vấn đề nội tiết của con người. Tương tự như Giáo sư Talarico, những ca bệnh lâm sàng cũng được Giáo sư Peter Singer chú trọng để các sinh viên có được những kiến thức thực tế nhất từ bệnh viện đến lớp học.

Giáo sư Peter Singer – một trong những nhà nghiên cứu lâm sàng hàng đầu trong lĩnh vực Nội tiết tại Mỹ và Thế giới

Giáo Sư Singer cũng là một trong những nhà lâm sàng hàng đầu trong lĩnh vực Nội tiết tại Mỹ và Thế giới, từng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch của Hiệp hội Tuyến giáp Hoa Kỳ (American Thyroid Association). Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Trưởng khoa Nội tiết Lâm Sàng tại Đại học Y Khoa Nam California (USC) tại Los Angeles, và là thành viên của Hội đồng Chấp Hành Hiệp hội các nhà Nội tiết Lâm Sàng Hoa Kỳ. Ông cũng là người có nhiều nghiên cứu và ảnh hưởng trong lĩnh vực Nội tiết, đặc biệt là tuyến giáp. Ngoài ra, Giáo sư cũng tham gia vào quá trình biên soạn cho nhiều hướng dẫn thực hành Lâm Sàng (Clinical Practice Guidelines) của Hiệp Hội Tuyến Giáp Hoa Kỳ năm 2000, 2005 và 2012.

Đáng chú ý hơn, GS Peter Singer đã sang Việt Nam rất nhiều lần để giúp đỡ và hỗ trợ ngành Nội tiết ở nước ta. Hơn thế nữa, mỗi năm ông còn ưu ái dành tặng 01 suất học bổng cho sinh viên TTU có tinh thần vượt khó trong học tập.

GS Peter Singer đã nhiều lần giúp đỡ và ưu ái dành các suất học bổng cho sinh viên TTU có hoàn cảnh khó khăn

Ub MLE, Nội Khoa, Nhi Khoa

Cũng trong thời gian này, sinh viên Y Khoa còn tham gia các lớp học ôn tập cho kì thi USMLE về phôi thai học với Dr. Soni – Đại học Indiana. Và cơ hội cho các bạn còn được mở ra khi các bạn còn được tham gia lớp học về việc tiếp cận bệnh nhân theo triệu chứng với Tiến sĩ Quoc Bui – Khoa Nghiên Cứu Tim Mạch, bệnh viện Methodist.

Không những vậy, nhiều chủ đề vô cùng hấp dẫn cũng được các bác sĩ đem đến các lớp học online, như Bác Sĩ Nguyễn Đình Huấn đến từ Bệnh viện Nhi Đồng 2, hay Bác sĩ Trần Văn Hùng Bộ môn Nội Khoa.