Giáo sư – Bác sĩ Thạch Nguyễn – Bằng hết sở học và lòng đồng cảm

212

Giáo sư – Bác sĩ Thạch Nguyễn (tên Việt đầy đủ là Nguyễn Ngọc Thạch), đang là Phó Hiệu Trưởng kiêm Trưởng Khoa Y của Đại học Tân Tạo.

Thầy là người Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu vào Ban chấp hành Hội Tim mạch Hoa Kỳ và Hội Can thiệp tim mạch học Hoa Kỳ; giám đốc nghiên cứu tim mạch của Bệnh viện Methodist, Merrillville Indiana.

Giáo sư Thạch Nguyễn được bầu làm Ủy viên của Trường Cao đẳng Tim mạch Hoa Kỳ (FACC) và Ủy viên của Hội Can thiệp và Chụp cắt lớp tim mạch (FSCAI). Ngoài ra, ông còn là Giám đốc Tim mạch cho đến năm 2017 tại Trung tâm Y tế Saint Mary, Hobart, Indiana.

Ông là Giám đốc Nghiên cứu Tim mạch tại Bệnh viện Methodist, Merrillville IN. Ông là biên tập viên chính của Quản lý các vấn đề tim mạch phức tạp (ấn bản thứ tư năm 2016 bởi Wiley Blackwell, NJ) Sổ tay thực hành về tim mạch can thiệp nâng cao (tái bản lần thứ 5, năm 2021), Thực hành tim mạch dựa trên bằng chứng: Phương pháp tiếp cận thế kỷ 21 (2009 bởi Nhà xuất bản Y học Nhân dân), Bắc Kinh, Trung Quốc).

Giáo sư – Bác sĩ Thạch Nguyễn được giới thiệu trong Who’s Who in America, Who’s Who in the World, Who’s Who in Science and Engineering, Who’s Who in Health and Medicine, 2000-2017.

Thầy còn là người có những đóng góp lớn cho sự phát triển của ngành tim mạch can thiệp thế giới, là người đã giúp tạo lập ngành tim mạch can thiệp của Việt Nam, Thầy còn là người truyền năng lượng và cảm hứng bất tận cho nhiều thế hệ bác sĩ Việt Nam cũng như trên thế giới.

Mời quý thầy cô cùng các bạn sinh viên cùng đọc thêm một bài trên báo Tuổi Trẻ để hiểu thêm về Giáo sư Thạch Nguyễn nhé!

Link:https://tuoitre.vn/gs-thach-nguyen-bang-het-so-hoc-va-long-dong-cam-20211002013543091.htm