Giới thiệu tuần sinh hoạt công dân – sinh viên năm học 2021 – 2022

PHẦN I: Giới thiệu sơ lược về sự hình thành và phát triển của trường đại học Tân Tạo

– Lịch sử hình thành:

Đại học Tân Tạo chính là giấc mơ trọn đời của Tiến sĩ Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) nay đã trở thành hiện thực. Ngày 2 tháng 10 năm 2014, Đại học Tân Tạo được khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng, đường nội bộ, tiện ích, từng bước biến vùng đất phèn chua thành một ngôi trường Đại học tư thục phi lợi nhuận theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam.

– Tầm nhìn và sứ mệnh:

+ Tầm nhìn: Đại học Tân Tạo khát khao được trở thành một trường đại học nổi tiếng trên thế giới, cung cấp nền giáo dục chất lượng cao, thực hành trên nền tảng kiến thức đã nghiên cứu, phục vụ người dân Việt Nam, Đông Nam Á và trên Thế giới.

+Sứ mệnh: Với triết lý giáo dục, tiêu chuẩn và thực tiễn dựa trên mô hình giáo dục đại học của Mỹ, Đại học Tân Tạo khuyến khích suy nghĩ độc lập, rèn luyện phẩm chất kiên trì, tôn trọng sự đa dạng và ngôn ngữ. Đại học Tân Tạo sẽ đào tạo nên những con người có tính sáng tạo, tư duy logic, học tập suốt đời, trung thực, có trách nhiệm với đất nước, và có khả năng lãnh đạo.

– Đảm bảo chất lượng giáo dục:

Đại học Tân Tạo áp dụng chương trình đào tạo của Đại học Rice, Hoa Kỳ. Toàn bộ sinh viên của trường phải học các môn học Khai phóng, những môn học này chiếm tới 25% toàn bộ chương trình học về các lĩnh vực Ngôn ngữ, Văn hóa, Văn học, Các nền văn minh, Lịch sử, Toán học, Kinh tế, Quản lý, Nghệ thuật lãnh đạo và Giao tiếp, Cơ học và hóa học. Sinh viên được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, các buổi nói chuyện, chia sẽ kỹ năng sống với các giáo sư để thích nghi nhanh chóng với sự phát triển của xã hội.

– Những thành tựu đạt được:

100% sinh viên ra trường có việc làm và hơn 89% sinh viên TTU ra trường có việc làm tại các Tập đoàn lớn mức lương lên tới $1000.Và sau một thời gian giữ chức vụ quản lý với mức lương trên 2000$ một tháng là kết quả từ những nổ lực không ngừng nghĩ của nhà trường.

PHẦN II: Giới thiệu về TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN – SINH VIÊN NĂM HỌC 2021 – 2022

– Nội dung của tuần sinh hoạt công dân – sinh viên:

Thứ 4 (29/09/2021) sẽ diễn ra những chuyên đề sau đây:

Chuyên đề 1. Tổng quan về Đại học Tân Tạo (TTU)

– Phóng sự giới thiệu về TTU: Lịch sử hình thành và phát triển, Tầm nhìn và Sứ mạng, Triết lý giáo dục, Những thành tựu đạt được

– Lời chào mừng của Ban Lãnh đạo TTU

Chuyên đề 2 – ND 2.1. Tài khoản của sinh viên

– Cổng thông tin sinh viên

– Email của sinh viên

– Hệ thống và phần mềm học trực tuyến

– Thư viện: Quy trình hướng dẫn mượn, trả tài liệu trong điều kiện học online

Chuyên đề 2 – ND 2.2. Quy chế đào tạo

2.2.1. Tổ chức giảng dạy và học tập

– Khung thời gian đào tạo năm học 2021 – 2022

– Quy chế đào tạo tín chỉ, niên chế

– Học phần, Học phần bắt buộc, Học phần tự chọn, Học phần tiên quyết

– Đăng ký học phần/ Hủy đăng ký học phần

– Dạy và học trực tuyến

2.2.2. Đánh giá kết quả học tập

– Đánh giá và tính điểm học phần

– Đánh giá kết quả học tập theo học kỳ, năm học

2.2.3. Xử lý học vụ

– Cảnh báo học tập

Chuyên đề 3. Đồng hành cùng sinh viên TTU

ND 3.1 Quy chế sinh viên

ND 3.2 Công tác sinh viên

– Hoạt động ngoại khóa

– Công tác quản lý sinh viên

ND 3.3. Đánh giá kết quả rèn luyện của sinh viên

ND 3.4. Đánh giá tín chỉ rèn luyện kỹ năng mềm

2.3.3. Phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả ở môi trường đại học

Thứ 5 (30/09/2021) sẽ diễn ra những chuyên đề sau đây:

2.3.1. Xác định mục tiêu và tạo động lực học tập cho tân sinh viên

2.3.2. Phương pháp học tập hiệu quả ở đại học

III. TỔNG KẾT TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN

Xin chúc tất cả sinh viên Đại học Tân Tạo có một tuần sinh hoạt công dân thật ý nghĩa. Bên cạnh đó, xin cảm ơn quý thầy, cô trong ban tổ chức đã góp sức để có một tuần sinh hoạt công dân thật thành công.