GS Clay Williams – Ngành Ngôn ngữ Anh đến tham quan và nghiên cứu tại TTU

36

Trường Đại học Tân Tạo (TTU) tiếp đón GS Clay Williams trong tháng 9 năm 2023, mang lại nhiều cơ hội và trao đổi kinh nghiệm cho cộng đồng học thuật ngành Ngôn ngữ Anh và sinh viên tại trường Đại học Tân Tạo.

GS Clay Williams là nhà nghiên cứu đến từ Mỹ, hiện đang sinh sống và giảng dạy tại Nhật Bản – Chương trình dạy thực tiễn tiếng Anh sau đại học tại Trường Đại học Quốc tế Akita về Giao tiếp và Ngôn ngữ Toàn cầu, một trường đại học hàng đầu của xứ sở “mặt trời mọc”. Trong thời gian công tác tại Việt Nam, GS sẽ dành thời gian 1 tháng để trao đổi làm việc và thuyết giảng tại TTU.

Được biết GS Clay Williams giảng dạy các khóa học cấp độ sau đại học về Ngôn ngữ học, Ngôn ngữ học Tâm lý và Phương pháp Nghiên cứu trong Giáo dục Ngôn ngữ. Mối quan tâm nghiên cứu chính của GS bao gồm việc tiếp thu khả năng đọc-hiểu, đào tạo giảng viên đa văn hóa, phát triển ngôn ngữ ở trẻ em, nguồn gốc của sự phát triển ngôn ngữ ở loài người và công nghệ tiếp thu ngoại ngữ.

GS là tác giả của cuốn sách: “ Teaching English Reading in the Chinese-speaking World”: Building Strategies Across Scripts and Teaching English in East Asia: A Teacher’s Guide to Chinese, Japanese, and Korean Learners. Tạm dịch: “Dạy đọc tiếng Anh trong cộng đồng nói tiếng Trung: Xây dựng chiến lược thông qua các kịch bản/bản thảo và dạy tiếng Anh ở Đông Á: Hướng dẫn của giáo viên cho người học tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Hàn”.

Ban Giám hiệu trường Đại học Tân Tạo chào đón và trao đổi cùng với GS Clay Williams. Sự gặp gỡ, kết nối này mang lại nhiều cơ hội thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực Ngôn ngữ và tạo ra những sự kết nối quý báu trong cộng đồng học thuật tại trường.

Ban Giám hiệu TTU (từ trái sang phải): TS Nguyễn Thanh Điền – Trưởng Phòng QLKH và HTQT, TS Đặng Thanh Nhơn – Trưởng khoa Ngôn ngữ, Thầy Nguyễn Mai Lâm – Phó Hiệu trưởng, TS Cao Tiến Dũng – Trưởng khoa CNTT và TS.BS Diệp Thành Tường – Phó Trưởng khoa Y tiếp đón GS Clay Williams (ở giữa)

GS Clay Williams sẽ đem đến cho sinh viên TTU các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy độc đáo, mới lạ trong lĩnh vực Ngôn ngữ và Giáo dục, GS sẽ tiến hành một nghiên cứu chuyên sâu về việc giảng dạy tiếng Anh tại các quốc gia Đông Nam Á, nhằm tìm hiểu và đưa ra những phương pháp, chiến lược hiệu quả để nâng cao chất lượng giáo dục Ngôn ngữ trong khu vực.

Ngoài ra, GS cũng sẽ đảm nhận việc giảng dạy về “Đa dạng Ngôn ngữ” dành cho sinh viên tại TTU. Những buổi học này hứa hẹn mang đến cái nhìn sâu sắc về tầm quan trọng của đa dạng ngôn ngữ trong xã hội hiện đại và cách tận dụng sự đa dạng này để thúc đẩy sự phát triển cá nhân và xã hội.

Chúng tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Giáo Sư Clay Williams trong chuyến công tác tại TTU. Chúc GS có nhiều trải nghiệm quý báu trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy tại trường. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ và chia sẻ trong tương lai, cùng nhau đóng góp vào sự phát triển bền vững của lĩnh vực này.