GS Peter Singer giảng dạy tại Đại học Tân Tạo

GS Peter Singer sinh ra và lớn lên ở San Francisco, California. Ông tốt nghiệp y khoa tại Đại học UCSF, sau đó phục vụ hai năm trong quân đội với vai trò bác sĩ, và hoàn thành chương trình nội trú Nội tổng quát và Fellowship về Nội tiết tại USC.

Tiến sĩ Singer là Giáo sư Y khoa, Trưởng khoa Nội tiết lâm sàng tại Đại học Y khoa Nam California (USC). Ông từng là Chủ tịch của Hiệp hội tuyến giáp Hoa Kỳ, thành viên của Hội đồng chấp hành Hiệp hội các nhà nội tiết lâm sàng Hoa Kỳ.

GS Singer là Chủ tịch danh dự của East Meets West (Đông Tây Hội Ngộ, www.eastmeetswest.org), và đến Việt Nam hơn hai mươi lần. Ngoài tiếng Anh, ông nói tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, và một ít tiếng Việt.

Lịch làm việc của GS Peter Singer

GS Peter A. Singer
Giáo sư Y học lâm sàng
Trưởng khoa Nội tiết lâm sàng
Trường Y khoa Keck
Đại học Nam California

Chủ nhật ngày 9 tháng 9

7:00PM Dùng bữa tối với GS Lê Xuân Trường (khoa phó khoa Y) và GS Cao Văn Thịnh (trưởng khoa Điều dưỡng)

Thứ Hai ngày 10 tháng 9

8:00AM Đi đến bệnh viện Nguyễn Tri Phương
8:30AM Đến nơi
8:45AM Giảng dạy lâm sàng cho sinh viên Đại học Tân Tạo
11:00AM Dùng bữa trưa với giảng viên lâm sàng của Đại học Tân Tạo tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương (thảo luận: Làm thế nào để hướng dẫn thế hệ Millennials & iGeneration)
12:00PM Đi đến Đại học Tân Tạo, trụ sở tại Long An http://ttu.edu.vn/?lang=en
1:45PM Đến nơi
2:00PM Giảng dạy cho sinh viên năm thứ nhất và thứ hai

Cường giáp và nhược giáp

3:00PM Trao học bổng Peter Singer cho 2 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
3:30PM Đi về TP Hồ Chí Minh
7:00PM Dùng bữa tối với giảng viên trẻ ĐH Tân Tạo và các sinh viên (thảo luận: Bác sĩ trong thế kỉ 21)

Thứ Ba ngày 11 tháng 9

8:00AM Đi đến bệnh viện Nguyễn Tri Phương
8:30AM Đến nơi
8:45AM Giảng dạy lâm sàng cho sinh viên Đại học Tân Tạo
11:00AM Đi đến bệnh viện Thống Nhất
11:30PM Đến nơi
12:00PM Bài giảng cho các bác sĩ tại bệnh viện Thống Nhất
Cận lâm sàng và Xử trí nhân giáp
1:00PM Đi đến bệnh viện Tâm Đức http://www.tamduchearthospital.com/home/en
1:45PM Đến nơi
2:00PM Bài giảng cho các bác sĩ tại bệnh viện Tâm Đức
Tuyến giáp và Tim
3:15PM Giảng dạy lâm sàng cho sinh viên Đại học Tân Tạo tại bệnh viện Tâm Đức
7:00PM Dùng bữa tối với BS Vijay Dave (giám đốc Giáo dục Trung tâm y khoa St Mary) và Ông Bà Võ
Sinh viên khoa Y năm thứ năm Trần Trọng Nhân trình lại một ca bệnh ghi nhận trong thời gian thực tập tại Hoa Kỳ.
GS Singer có phương pháp giảng dạy rất gần gũi và hài hước nên sinh viên dễ dàng theo dõi.
GS Singer giảng rằng:”Dù các em gặp bệnh nhân nào đi nữa, thì người quan trọng nhất lúc đó, chính là người ngồi ngay trước mặt các em. Các em phải biết lắng nghe bệnh nhân.”
Các bạn sinh viên khoa Y năm thứ nhất và năm thứ hai chăm chú theo dõi bài nói cuốn hút của GS Singer.
GS Singer trao học bổng trị giá 1000 USD cho sinh viên y khoa năm thứ 4 Đặng Dư Phúc Lộc.
Dương Danh Nguyên Hiền, sinh viên y năm 3, cũng vinh dự nhận học bổng Peter Singer.
GS Singer giảng về ảnh hưởng của tuyến giáp lên tim tại bệnh viên Tâm Đức.
Các sinh viên TTU rất yêu quý GS Singer và các bài giảng của ông.