Hàng nghìn thí sinh dự thi Ươm mầm tài năng y khoa

57

“Ươm mầm tài năng y khoa” hội tụ đủ các yếu tố mới lạ, bổ ích, sinh động và là sân chơi đầu tiên dành cho các bạn học sinh đam mê ngành Y.

Cuộc thi hiện đã thu hút hơn 3,000 thí sinh tham dự, chủ yếu là các bạn học sinh THPT tại các trường chuyên, chất lượng cao trên địa bàn TPHCM.

Tìm kiếm tài năng y khoa trong tương lai

“Ươm mầm tài năng y khoa” nhằm tạo nên một sân chơi mởi mẻ và đầy bổ ích dành cho các bạn học sinh có niềm đam mê được đặt chân vào ngành Y khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Cuộc thi không những mang đến cho học sinh những giải thưởng có giá trị, mà còn giúp học sinh có cơ hội tiếp xúc tìm hiểu rõ về ngành y, kiểm tra kiến thức, cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cũng như kỹ năng về sự hội nhập nguồn nhân lực y khoa toàn cầu.
“Ươm mầm tài năng y khoa” đã và đang được tổ chức Vòng 1, từ ngày 15/11/2017 tại các trường THPT trong khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận, do báo Giáo Dục TP.HCM phối hợp cùng trường Đại học Tân Tạo thực hiện, dưới sự tài trợ của trường Đại học Tân Tạo.

Như, trường chuyên Lê Hồng Phong (Tp.HCM) chia sẻ “Em rất thích cuộc thi này, vì đây là sân chơi học thuật đầu tiên cho các bạn đam mê ngành Y như em. Em hi vọng mình có thể bước tiếp vào các vòng sau để được tham gia vào làm nghiên cứu với các giáo sư, bác sĩ đầu ngành.”

GS. Thạch Nguyễn (Trưởng khoa Y Trường ĐH Tân Tạo, Chủ tịch Hội đồng Ban Giám khảo cuộc thi) cho biết ” Cuộc thi là nơi dành cho các em học sinh trung học thể hiện lòng đam mê về ngành Y – một ngành cao quý. Tôi hi vọng qua cuộc thi này, các em sẽ được khai sáng và hiểu rõ thêm về ngành nghề mà các em đang theo đuổi, từ đó tiếp thêm động lực cho các em học tập để nhanh chóng chạm được giấc mơ của mình”.

Học hỏi từ những giáo sư, bác sĩ đầu ngành

Từ hơn 3,000 thí sinh dự thi, Ban tổ chức sẽ chọn 50 thí sinh vào vòng bán kết. 50 thí sinh xuất sắc này sẽ được trường Đại học Tân Tạo giới thiệu và lựa chọn các Giáo sư cố vấn, hướng dẫn để cùng các thí sinh thực hiện những đề tài khoa học về ngành Y. Các vị hướng dẫn cho các bạn đều là các GS. PGS. Bác sĩ đến từ Hoa Kỳ, Singapore, bệnh viện và Hội tim mạch Việt Nam. Đây là cơ hội để các em tiếp cận mô hình giáo sư hướng dẫn nổi tiếng tại Hoa Kỳ và đang được áp dụng tại Đại học Tân Tạo.

Hội đồng cố vấn chuyên môn có 20 thành viên có uy tín và thâm niên trong nghề, trong đó, ngoài 10 chuyên gia là những bác sĩ đầu ngành, nổi tiếng tại Việt Nam, còn có 10 chuyên gia đến từ Mỹ như: Dr. Faisal Latiff (Trường khoa tim mạch can thiệp, Oklahoma city, OK), Dr. Kwan Le (Phó giáo sư về y khoa Giám đốc trung tâm tim mạch, Bệnh viện -Banner – University Medical Center South, Tucson AZ USA), Dr. Quincy Tran (Phó giáo sư y khoa, trường đại học Maryland, Baltimore MD, USA), Dr. Gianluca Rigatelli (Phó trưởng khoa can thiệp nội mạch và chẩn đoán bệnh tim mạch. Trưởng khoa can thiệp bệnh tim bẩm sinh ở người lớn, bệnh viện Rovigo General, Viale Tre Martiri, Italy), Dr. Dan Le (Khoa tim mạch, đại học Virginia Commonwealth, Richmond VA, USA), Dr. Hung Phan (Bác sĩ bệnh viện, Los Angeles CA), Dr. Tung Mai DO (Bác sĩ bệnh viện, Springfield, MO), Dr. Luke Ashwin Lawrence (Mason City, IA), Tiến sĩ Thien Le (Chuyên viên phân tích kinh doanh, Chicago IL), Sara Shah (Nghiên cứu về kinh tế, Rutgers, The State University of New Jersey, New Brunswick, NJ, USA).

Thành phần giám khảo khách mời luân phiên là những tên tuổi nổi tiếng trong các lĩnh vực Y học như:GS. Lê Quang Nghĩa, GS. Lê Văn Cường, Bác sĩ Nguyễn Thị Từ Vân,, Bác sĩ Lê Xuân Trường, Bác sĩ Đoàn Văn Huyền,Bác sĩNguyễn Đức Công (Bệnh viện Thống Nhất), Bác sĩ Nguyễn Đức Thái (Trường đại học Y Dược),…cùng các Giáo sư, phó giáo sư, trưởng khoa đến từ Đại học Tân Tạo.

Giải thưởng xứng đáng, tôn vinh những “bác sĩ tương lai”

Từ 50 thí sinh ở bán kết, Hội đồng cố vấn chuyên môn và ban giám khảo sẽ chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất để dự thi vòng Chung kết và Phát thưởng. 10 thí sinh sẽ tham gia vòng chung kết tại Đại học Tân Tạo cùng qua hình thức thuyết trình và luôn được các giáo sư hướng dẫn kèm cặp trong suốt quá trình tham gia cuộc thi.
Trải qua cuộc thi đầy cam go và thách thức bản lĩnh của học sinh đam mê ngành Y, giải thưởng dành cho các thí sinh cũng hoàn toàn xứng đáng và có giá trị. Các thí sinh sẽ dùng kiến thức, sự thông minh, nhanh trí của mình để thuyết phục Ban giám khảo và Hội đồng cố vấn để chiến thắng cuộc thi với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 200 triệu đồng.

Giải thưởng sẽ được trao cho tất cả các thí sinh được lọt vào từ vòng Chung kết nhằm khuyến khích và động viên những tài năng trẻ tuổi. Thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi sẽ được giải thưởng tiền mặt 30 triệu đồng. Ngoài 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến Khích, 50 giải dành cho thí sinh được lọt vào vòng 2, Ban tổ chức còn có giải thưởng dành cho thí sinh ấn tượng nhất và thí sinh hùng biện hay nhất.

Xem thông tin chi tiết cuộc thi tại đây

Các bạn học sinh trường Nguyễn Thị Minh Khai (Tp.HCM) chia sẻ cảm xúc vui mừng, háo hức và mong đợi những kết quả bất ngờ đến từ cuộc thi

“Ươm mầm tài năng y khoa” hội tụ đủ các yếu tố mới lạ, bổ ích, sinh động và là sân chơi đầu tiên dành cho các bạn học sinh đam mê ngành Y. Đại diện nhà tài trợ chương trình, Đại học Tân Tạo cùng những người thực hiện tin tưởng cuộc thi sẽ là một hành trang tốt cho các bạn học sinh đang nung nấu giấc mơ ngành Y – giấc mơ được cống hiến một cách thầm lặng của các y bác sĩ đang ngày đêm tận tâm với nghề.

(Nguồn: Minh Ngọc – vietnamnet.vn)