Hành Trình Thực Tập Hè tại Trường ĐH Indiana, Bang Pennsylvania của 5 SV Khoa Kinh tế & Quản Trị Kinh Doanh TTU

221

Giữa những cơn mưa của những ngày đầu tháng 8, 5 sinh viên ưu tú của Khoa Kinh tế & Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Tân Tạo đã chính thức đặt chân đến nước Mỹ, bắt đầu chuyến đi thực tập hè tại bang Pennsylvania trong vòng 30 ngày.

Háo hức, vui mừng đi kèm với đôi chút lo lắng chính là tâm trạng chung của các sinh viên trong chuyến đi lần này. Cảm giác lần đầu tiên đi máy bay mà còn đặt chân đến một nơi xa lạ, rồi cùng sinh hoạt và làm việc với người dân tại Hoa Kỳ đều tạo nên những trải nghiệm mới mẻ cho các sinh viên của TTU trong thời gian sắp tới. Chúng ta cùng xem họ đã trải qua chuyến hành trình như thế nào để đến với nước Mỹ nhé:

Các sinh viên của chúng ta đã trải qua hơn 28 tiếng di chuyển trên máy bay. Được nhìn thấy bầu trời, băng qua biển Thái Bình Dương và thưởng thức món ăn Nhật trên máy bay chính là những trải nghiệm không thế nào quên được.

Các sinh viên cùng nhau check in tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất trước chuyến đi
Tại sân bay Dallas Fort Worth International (DFW)
Và hạ cánh an toàn tại Pittsburgh, Pennsylvania

Mặc dù tương đối mệt mỏi sau chặng bay không ngừng suốt 28 tiếng nhưng sinh viên TTU vẫn luôn tràn đầy năng lượng để tham gia các hoạt động để thích nghi với nhịp sống và môi trường mới tại Hoa Kỳ. Đặc biệt hơn, trong chuyến đi này, Phó giáo sư, Tiến sĩ Henry Webb – Phó Trưởng khoa Khoa Kinh tế & Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Tân Tạo chính là người sẽ trực tiếp hướng dẫn các sinh viên thực tập và tham dự các hoạt động học tập trong khuôn viên của Trường Đại học Indiana, bang Pennsylvania.

Cùng nhau đi mua sắm tại Walmart – một trong những cửa hàng bán lẻ lớn nhất tại Hoa Kỳ
Cùng nhau đi mua sắm tại Walmart

Ngoài ra, các sinh viên TTU cũng được trải nghiệm một bữa ăn sáng mang đậm phong cách Hoa Kỳ. “Siêu no, siêu khổng lồ” đã diễn tả rất chân thực về bữa ăn mà lần đầu các bạn được thưởng thức tại Crouse’s House – một trong những nhà hàng tốt nhất tại quận Indiana, bang Pennsylvania.

Ăn sáng tại Crouse’s House

Thêm vào đó, để phá tan khoảng cách về văn hóa, Tiến sĩ Henry Webb đã dành rất nhiều thời gian để đưa các sinh viên TTU đi khám phá những nét độc đáo trong phong cách sống tại Hoa Kỳ. Nhờ đó, các bạn cũng đã hiểu và tiếp thu được rất nhiều điều độc đáo, mới lạ mà chỉ có tại Hoa Kỳ.

Tham quan tại Indiana Grove Hill

Thưởng thức các món ăn Châu Á tại Asian Buffet, Pennsylvania

Đi bơi tại Mack Pack Swimming Pool

Ăn tối tại nhà Tiến sĩ Henry Webb

Các sinh viên TTU còn được các cán bộ, công nhân viên của Trường Đại học Indiana, Pennsylvania (IUP) tiếp đón rất nồng nhiệt. Họ luôn luôn quý mến và khen ngợi thái độ tích cực và đam mê học hỏi của những sinh viên đến từ Việt Nam. Ngoài ra, sinh viên TTU cũng đã được tạo điều kiện để có một điều kiện thoải mái nhất tại IUP.

Lưu giữ kỷ niệm tại IUP Student Association

Tham quan khuôn viên của Trường Đại học Indiana, Bang Pennsylvania

Chúng ta sẽ cùng chờ đón xem sẽ có những điều độc đáo và thú vị nào đang chờ đón các sinh viên TTU trong chuyến đi thực tập tại Hoa Kỳ trong vòng 3 tuần nhé.