Hội nghị tim mạch can thiệp TCT 2019 tại San Francisco California, USA

96

Từ ngày 25/09 tới ngày 29/09/2019, Hội nghị Tim mạch can thiệp Transcatheter Therapeutics (TCT) năm 2019 được tổ chức tại trung tâm hội nghị Moscone Center ở thành phố San Francisco bang California. Hội nghị lần này với chủ để “Elevating education and building leaderships” tạm dịch là “Nâng cao giáo dục và xây dựng những nhà lãnh đạo” với một loạt bài báo cáo và hội thảo thực hành.

Hội nghị đã thiết kế một format mới để các ý tưởng, nghiên cứu trình bày rộng rãi

Trong hội nghị lần này, hai bạn sinh viên của Khoa Y Đai Học Tân Tạo (TTU) là Vũ Trí Lộc và Lê Nguyễn Đăng Khoa tham gia thuyết trình về chủ đề “USING ARTIFICIAL INTELLIGENCE TO MATCH CULPRIT LESIONS IN ACUTE CORONARY SYNDROME WITH TURBULENT FLOW CAUSED BY COLLISION OF ANTEGRADE AND RETROGRADE CORONARY FLOW” tại phiên thảo luận buổi sáng ngày 26/09/2019 tại sảnh D khu triển lãm. Các tác giả là Thạch Nguyễn, Loc Vu, Khoa Le, Duc Nguyen, Thi Nguyen và Gianluca Rigatelli từ Đại học Tân Tao, Khoa Y, Bệnh viện Methodist, Merrillville IN, Bệnh viện Đa khoa Rovigo, Rovigo, Ý.

Dựa trên cơ sở của lý thuyết “intra-coronary cavitation” cũng như kiến thức về học máy (Machine Learning) nghiên cứu lần này đã xây dựng mô hình cho việc ứng dụng trí thông minh nhân tạo vào nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của Giáo Sư Thạch Nguyễn, và Tiến Sĩ Cao Tiến Dũng.

Vũ Trí Lộc giải thích về thuyết xâm thực trong mạch vành cho thính giả.

Tiếp đến là việc giải thích lại thuật toán của học máy và cách ứng dụng của nó vào gải quyết vấn đề của nghiên cứu. Thuật toán này khiến thính giả vô cùng thích thú vì máy tính có thể nhận diện ra dòng chảy trong mạch máu của tim thông qua việc thay đổi bởi cường độ điểm ảnh. Các sinh viên TTU khiến cho người nghe khá bất ngờ và nghĩ rằng các bạn ấy là những nhà nghiên cứu về khoa học máy tính.

Câu hỏi hay nhất và thú vị nhất có lẽ là “Hướng đi tiếp theo của nghiên cứu như thế nào? và làm thế nào để phát triển nó hơn?” Ngoài ra còn những góp ý vô cùng sắc sảo của các chuyên gia trong lĩnh vữc tim mạch can thiệp.

Bên cạnh việc thuyết trình về dề tài, các sinh viên cũng có những trao đổi và lắng nghe một số nghiên cứu của các bác sĩ khác trong hội nghị.

Lê Nguyễn Đăng Khoa chụp hình cùng với Vishnu Priya bác sĩ nội trú tại khoa nội tổng quát, bệnh viện đại học Howard. Vishnu trình bày về chủ đề “In-Hospital Outcome of Acute Coronary Artery Syndrome in Pateints with and without Polysubtance Abuse”. Sau khu kết thúc báo cáo các sinh viên của TTU và Vishnu có chia sẻ về bài nghiên cứu cũng như phản biện lại nghiên cứu của nhau.

Sau khi báo cáo các sinh viên đã đi thăm quan thành phố San Francisco

Thăm quan khu phố mua sắm với hàng loạt thương hiệu nổi tiếng (Hermes, Burberry, Gucci,…)

Thăm khu phố người Hoa tại thành phố San Francisco về đêm.

Là sinh viên TTU, phương châm của họ là Học Hết Mình và Chơi Hết Mình. Cuộc sống không chỉ là học và làm việc