“Hơn một lời cảm ơn của sinh viên Y Khoa”

Ngay từ những ngày đầu tiên, Khoa Y Trường Đại học Tân Tạo đã tiến hành chuẩn bị các lớp học “phi truyền thống” rất tốt, nhằm nâng cao và củng cố kiến thức cho sinh viên trong giai đoạn khó khăn này. Với những tính chất đặc thù của ngành học, đã tạo ra không ít thách thức cho Khoa trong việc triển khai. Tuy nhiên, việc Khoa Y mời đến rất nhiều Giáo sư, Bác sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước (Hoa Kỳ) để tham gia vào công tác giảng dạy, đã góp phần phát huy tối đa hiệu quả của các lớp học trực tuyến của mình.

Giữa mùa dịch bệnh, Khoa Y vẫn bức phá với nhiều “đột phá” trong cách dạy và học

Theo GS Thạch Nguyễn – Phó Hiệu trưởng nhà Trường: “Chúng tôi luôn xây dựng TTU bức phá để thành công, với những cái mới, tư duy tích cực và hơn hết là mang đến sự yên tâm cho người học, bỏ qua cả mùa dịch để cùng tiến lên lĩnh hội kiến thức với các Giáo Sư, Tiến Sĩ hàng đầu đến từ Hoa Kỳ”.

Tiến sĩ Ernest F. Talarico Jr – Một người Thầy luôn gần gũi với sinh viên Tân Tạo

Phó Giáo sư Chuyên ngành Giải phẫu và Sinh học Tế bào tại Khoa Y Đại học Indiana, Hoa Kỳ, đến thăm trường Đại học Tân Tạo.

Một những giảng viên US đầu tiên, tham gia chương trình giảng dạy online với TTU. Hàng năm ông đều qua giảng dạy cho các sinh viên TTU. Ông đặc biệt yêu thích cuộc sống ở Việt Nam

Chúng ta cũng luôn gửi lời cảm ơn đến Gs Peter Singer,

Thầy luôn dành các suất học bổng dành cho sinh viên vượt khó có thành tích trong học tập.

Giáo sư Y khoa, Trưởng khoa Nội tiết lâm sàng tại Đại học Y khoa Nam California (USC). Ông từng là Chủ tịch của Hiệp hội tuyến giáp Hoa Kỳ, thành viên của Hội đồng chấp hành Hiệp hội các nhà nội tiết lâm sàng Hoa Kỳ. Ông cũng tham gia soạn rất nhiều: hướng dẫn thực hành lâm sàng nội tiết (Clinical practice guidelines).

Hàng năm, Ông về TTU hướng dẫn các sinh viên và trao học bổng mang tên ông cho các sinh viên hiếu học và có điều kiện khó khăn! Ông đã nhận lời hướng dẫn các sinh viên TTU 2 lần mỗi tháng bằng hình thức thảo luận các case lâm sàng. Các lớp này được đại học tân tạo mở công khai cho các sinh viên Y và bác sĩ tham gia thảo luận để nâng cao khả năng tiếng anh và cập nhật kĩ năng.

Gs Singer chú trọng vào các chẩn đoán cũng như việc kiểm soát sử dụng thuốc ở các bệnh nhân. Với kinh nghiệm hàng đầu thế giới cũng như nhiều năm tham gia giảng dạy, ông giúp sinh viên có góc nhìn rất gần gũi vè các bệnh lý nội tiết.

Mời được Giáo Sư Hoa Kỳ đã khó,

các thầy đến từ Harvard càng khó hơn!

GS Kenneth Rosenfield

Đại học Harvard, từng là Chủ tịch Hội Tim Mạch Can Thiệp Hoa Kỳ. Ông là một người bạn tuyệt với ngành tim mạch của Châu Á. Ông đã giúp các sinh viên y khoa của TTU, bác sĩ và sinh viên việt nam khác những bài giảng cực kì hấp dẫn. Không chỉ là việc điều trị Thuyên Tắc Phổi mà còn là cách chúng ta xây dựng một đội phản ứng với các tình huống thuyên tắc phổi sao cho thật nhanh và để lại ít biến chứng nhất cho người bệnh.

Điều Trị Suy Tim

PGS Ann Nguyen – Khoa Y, Đại học Chicago

PGS Ann tới từ Đại Học Chicago giúp chúng ta những cập nhật mới nhất về điều trị suy tim, các thuốc có tác dụng kéo dài đời sống, cũng như điều trị triệu chứng cho bệnh nhân.

Những buổi học đầu tiên PGS ANN đưa ra kiến thức từ học thuật sau đó hàng tuần PGS ANN cùng các sinh viên thảo luận các case lâm sàng, đặc biệt có cả các sinh viên đến từ châu Âu tham dự cùng các sinh viên TTU.

Lớp học trực tuyến với Khoá huyết học cơ bản

BS. Andy Nghĩa Nguyễn

Hiện tại đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Huyết Học, Khoa Bệnh học và Phòng Thí Nghiệm Y học; Giám đốc Y khoa, Phòng thí nghiệm Huyết học và Đông máu, Memorial Hermann Laboratory, Trường Y McGovern, Đại học Texas, Hoa Kỳ.

Đây là Khóa học gồm 8 buổi được GS.BS Andy Nghĩa Nguyễn và Khoa Y TTU phối hợp đào tạo. Sinh viên tham gia đầy đủ khóa học và hoàn thành tốt khóa học thông qua bài kiểm tra online sẽ được cấp CHỨNG CHỈ từ Trường Đại học Tân Tạo và Bệnh Viện Hermann Memorial.

Tuyệt vời hơn nữa là GS. BS Andy Nghĩa còn có Buổi thảo luận về các xét nghiệm về Covid-19

Bài giảng của Thầy là một chủ đề với tính khoa học cao trong giai đoạn cả thế giới đang chạy đua để tìm ra vaccine cho đại dịch toàn cầu Covid-19. Với việc bật mí về những phương thức làm xét nghiệm Covid-19 (RNA, Kháng Thể), các vấn đề liên quan đến Dịch Tễ học và lý do tại sao Việt Nam chúng ta phải điều trị và xét nghiệm lâm sàng tận 3 lần mới có thể xác định chắc chắn được tình trạng bệnh. Đây cũng chính là một cơ hội tốt cho các sinh viên Y và các bạn học sinh bổ sung kiến thức phòng và chữa bệnh.

Người Thầy giỏi là người phải biết đặt câu hỏi? – GS Ngô Bảo Châu

Là tài năng Việt đầu tiên được vinh danh ở diễn đàn khoa học hàng đầu thế giới về Toán học, Giáo sư Ngô Bảo Châu đã trở thành niềm tự hào của Việt Nam khi nhận được giải thưởng Fields – Giải Nobel Toán học danh giá nhất tại Đại hội Toán học thế giới ICM 2010 ở Ấn Độ.

Thảo luận cùng là GS Châu là GS Phạm Gia Khải – Giáo sư Y khoa, Nguyên Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam, Nguyên Giám đốc, Viện Tim Quốc gia, Hà Nội. Với chủ đề “Tư duy phản biện trong Giáo dục khai phóng”, Giáo sư Ngô Bảo Châu đã đưa ra rất nhiều lời khuyên và nhận định của mình về quá trình học tập hiện nay. Đặc biệt, Giáo sư còn không quên gửi lời nhắn nhủ dành cho tất cả là: Chúng ta cần chăm chỉ làm việc, rèn luyện… để sau này khi cơ hội tới, chúng ta có thể nắm bắt ngay và phát triển.

Cập Nhật Điều Trị Hẹp Van Động Mạch Chủ

cùng GS. BS. Sandeep Nathan

Giám đốc Phòng Nghiên cứu Thông Tim, Khoa Y Pritzker, Đại học Chicago cùng với PGS. BS. Phạm Mạnh Hùng, Viện trưởng Viện Tim Mạch Việt Nam, Bệnh Viện Bạch Mai.

Buổi thảo luận này chúng ta có rất nhiều góc nhìn từ các sinh viên nội trú tim mạch của Mỹ và sinh viên nội trú tim mạch tại viện tim mạch quốc gia, cũng như là trao đổi của các Giáo Sư hàng đầu.

GS Michael Gibson

Giáo sư Y khoa, Trường Y Harvard, Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu lâm sàng Baim, Boston

Thiết kế và những thách thức của các thử nghiệm Giga & Phân tích dữ liệu lớn – Suy nghĩ từ góc nhìn thế kỷ 21 là chủ đề mà Thầy trao đổi với sinh viên TTU.

Là một trong những bác sĩ hàng đầu của Mỹ, GS Michael Gibson – Giáo sư Y khoa, Trường Y Harvard, Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu lâm sàng Baim, Boston, USA đã có buổi thảo luận trực tuyến được tiến hành bằng tiếng Anh và dành cho tất cả sinh viên của tất cả các trường đại học của Việt Nam và Châu Á. Tại buổi chia sẻ này, GS đã chia sẻ về cách thu thập dữ liệu cũng như chia sẻ về các nghiên cứu trên số lượng lớn.

Đặc biệt trong buổi thảo luận này GS đã chia sẻ cho chúng ta cách mà các công ty hàng đầu thế giới như Apple, Alphabet (Google) tạo ra các sản phẩm trí thông minh nhân tạo ứng dụng vào chăm sóc tim mạch. GS. Gibson đã cùng đội ngũ phát triển của Apple tạo ra chức năng chẩn đoán nhịp tim trên Apple Watch, nó đã cứu sống rất nhiều người!

Đây là lớp học được PGS. BS. Duane Pinto, PGS Hồ Thượng Dũng (Chủ tịch Hội tim mạch can thiệp Việt Nam) và Khoa Y của Trường Đại học phối hợp đào tạo trong mùa dịch Covid-19 dành cho các thực tập sinh, bác sĩ tim mạch, sinh viên y khoa đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Huế, Cần Thơ và Khoa Y Đại học Tân Tạo. Cũng trong buổi thảo luận này, PGS Hồ Thượng Dũng và PGS Duane Pinto cũng thảo luận về chiến lược và cách thức phòng chống dịch COVID 19.

“Khép lại 3 tuần thật đặc biệt không chỉ với các Thầy cô mà còn toàn thể sinh viên TTU. Chúng ta được gặp nhau như những cuộc hẹn khoa học, những cuộc hẹn lịch sử để có những giờ giảng thật tuyệt vời. Kiến thức là vô tận nhưng được học những người Thầy giỏi sẽ là hành trang cho sinh viên TTU vào đời”

Theo chia sẻ của Sinh viên Vũ Trí Lộc – Sinh viên năm cuối Khoa Y (SoM)