Hướng đi dành cho các Bác sĩ tốt nghiệp Y khoa Đại học Tân Tạo

244

Các tân bác sĩ cần đáp ứng một loạt các tiêu chuẩn về kiến thức, kỹ năng lâm sàng và đạo đức để có thể thực hiện tốt công việc của mình trong việc chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân. Với chương trình đào tạo song ngữ, chú trọng học đi đôi với hành, sinh viên Y Khoa Đại học Tân Tạo sau khi tốt nghiệp có đầy đủ chuyên môn lẫn ngoại ngữ để trở thành những Bác sĩ có năng lực.

Sinh viên Y Khoa TTU tốt nghiệp học tập tại các chương trình Bác sĩ nội trú danh tiếng

Sau 10 năm đào tạo ngành Y, cho đến nay Khoa Y Đại học Tân Tạo đã có 4 khóa tốt nghiệp. Sinh viên Y Khoa ra trường được trang bị đầy đủ kiến thức và đạt chuẩn Ielts từ 6.0 trở lên. 

Một trong những điểm đặc biệt tại khoa Y là đào tạo định hướng trở thành các bác sĩ nội trú. Khoa Y TTU cũng đã đưa bộ môn USMLE  vào chương trình giảng dạy để sinh viên có một nền tảng hoàn thiện. Với sự đầu tư đó, sinh viên tốt nghiệp Khoa Y TTU đã đạt những thành công đáng nể với việc trúng tuyển và nhận được học bổng vào các chương trình Bác sĩ nội trú tại các trường đại học lớn. 

Tấm gương điển hình nhất là Bác sĩ Trần Trọng Nhân (Y khoa Khóa 2) đã vượt qua Step 3 của kỳ thi USMLE tại Hoa Kỳ (năm 2022), chính thức bắt đầu chuỗi hành trình trở thành Bác sĩ nội trú Hoa Kỳ. 

Các Tân Bác sĩ TTU chuẩn bị hành trình mới sau tốt nghiệp

Bên cạnh đó, cho đến nay có 8 Bác sĩ tốt nghiệp khoa Y TTU thuộc 4 khóa tốt nghiệp đã trúng tuyển và nhận học bổng của chương trình Bác sĩ Nội Trú đại học VinUni như Bác sĩ Trần Võ Thùy Nhi, Bác sĩ Nguyễn Văn Lành, Bác sĩ Nguyễn Văn Việt Thắng, Bác sĩ Nguyễn Thị Thế Trinh, Bác sĩ Bùi Phạm Thái Hòa, Bác sĩ Nguyễn Phước Lộc, Bác sĩ Nguyễn Hứa Hoàng Quân, Bác sĩ Dương Danh Nguyên Hiền. Ngoài ra còn một số bác sĩ tốt nghiệp tại TTU tham gia các chương trình Bác sĩ Nội trú của Đại học Y dược Thành Phố như Bác sĩ Lê Nguyễn Hiếu Hạnh, Đại học Y Khoa  Phạm Ngọc Thạch.

Nhóm các em sinh viên sau khi tốt nghiệp đã trở thành bác sĩ tại các bệnh viện lớn ở TP. Hồ Chí Minh

Hầu hết các bác sĩ TTU sau khi tốt nghiệp tiếp tục học lấy chứng chỉ hành nghề các Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Hùng Vương,… và cũng đã trở thành Bác sĩ điều trị sau 18 tháng thực hành.

Tấm gương cựu sinh viên tiêu biểu trong nghiên cứu khoa học

Một trong những tấm gương tiêu biểu các bác sĩ tốt nghiệp đó là Bác sĩ Vũ Trí Lộc (Khóa 2014-2020). Có thể nói BS. Vũ Trí Lộc là một trong những sinh viên ưu tú tại TTU khi dành nhiều thời gian cho học tập và nghiên cứu. Thành quả của những nghiên cứu đó là rất nhiều những giải thưởng cũng như các bài nghiên cứu trong và ngoài nước, có thể kể đến:

    • Nghiên cứu Xuất sắc về Liệu pháp Tế bào và gen, đạt Giải thưởng Nhà Nghiên cứuTrẻ ESC 2022 trong lĩnh vực Khoa học Cơ bản.
  • Giải thưởng Paul Dudley White International Scholar 2022, Chicago, IL, Hoa Kỳ cùng nhóm nghiên cứu sinh viên Đại học Tân Tạo.
  • Đề tài nghiên cứu: Identification of the Low Wall Shear Stress Area in the Middle and Distal Coronary Artery: a Dynamic Angiography and Deep Learning Analysis được Hội đồng Khoa học cơ bản trong Tim mạch của Hội Tim Châu Âu lựa chọn trao Travel Grant trong hội nghị ESC Congress 2023 tại Hà Lan.
  • Hằng năm Bác sĩ Vũ Trí Lộc cũng tham gia báo cáo tại các hội nghị tim mạch tại Châu Âu và Hoa Kỳ.
GS. Thạch Nguyễn và BS Vũ Trí Lộc nhận giải và chụp hình lưu niệm cùng các nhóm nghiên cứu thắng giải thưởng Paul Dudley White International Scholar 2022, Chicago, IL, Hoa Kỳ.

Xây dựng chương trình đào tạo chất lượng và uy tín

Đại học Tân Tạo xác định tầm nhìn phát triển toàn diện cơ sở Đại học Khoa học Sức khỏe có uy tín, tiềm năng và hội nhập quốc tế, chú trọng nghiên cứu từ nền tảng khoa học và áp dụng công nghệ vào các ngành học, trong đó, khối ngành sức khoẻ được xem là mũi nhọn gồm Y khoa, Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Mục tiêu đào tạo tại Đại học Tân Tạo nhằm xây dựng những sinh viên trở thành những chuyên gia y tế có năng lực đầy đủ và chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp y khoa. Để đạt được mục tiêu này, trường tập trung vào việc cung cấp kiến thức chuyên môn sâu vững và thực hành thông qua mô hình Viện – Trường. Bên cạnh đó, sinh viên được khuyến khích tham gia vào các khóa học, hội thảo và dự án nghiên cứu để nắm bắt những xu hướng mới nhất và áp dụng vào thực tế y khoa.

Chương trình đào tạo Y khoa TTU được nâng cao và xây dựng theo một phần chương trình giảng dạy của Khoa Y của Đại học Illinois, Chicago, Hoa Kỳ nhưng vẫn đảm bảo khung cơ bản theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình giảng dạy song ngữ Anh và Việt. Nhờ đó, sinh viên có khả năng ngoại ngữ để truy cập tài liệu y học quốc tế và khai thác thông tin một cách có hiệu quả.