Jeewon Baek, TTU nồng nhiệt chào đón bạn

74

Hơn 16h chiều ngày 1/1/2017, chàng trai có gương mặt hot boy, bảng thành tích học tập khiến người người nể phục, chưa kể tài năng thiên bẩm chỉ số ít người có ( chàng biết chơi cả những nhạc cụ trong dàn nhạc giao hưởng)- Jeewon Baek, SV xuất sắc của ĐH Yonsei  đã đến Việt Nam, đến với TTU bằng nụ cười toả nắng.

Nằm trong chương trình Hợp tác Đào tạo giữa TTU và ĐH Yonsei (1 chương trình mà nhờ đó, 2 trường đại học đều có thể trao đổi qua lại những sinh viên ưu tú nhất, các bạn được tự do lựa chọn những nội dung mình yêu thích nhất, phía đối tác có thành tựu nhất để đăng ký lịch thực tập, học hỏi, tham quan, tích luỹ kiến thức ) việc sinh viên ưu tú Jeewon Baek tới TTU và chọn thực tập tại 1 BV hợp tác với TTU đã mở ra hướng liên kết vô cùng hữu ích và tốt đẹp giữa 2 trường ĐH có những giáo trình giảng dạy tiến bộ vượt bậc trong chuyên ngành Y đa khoa hiện nay. Nó chứng tỏ rằng: Khoa Y, ĐH Tân Tạo đã xác lập được 1 dấu ấn sâu đậm với 1 trường ĐH danh tiếng của HQ – quốc gia đang vươn lên top đầu Châu Á trong việc thu hút SV nước ngoài đến du học, dù cho 2 năm nữa, Khoa Y mới đón lứa SV đầu tiên ra trường. Đây là 1 sự ghi nhận và trân trọng lớn lao dành cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Chủ tịch sáng lập, Thành viên Hội đồng Khoa học, Ban Giám Hiệu và SV trường ĐH Tân Tạo khi từng bước vượt qua những khó khăn ban đầu để vươn lên, khẳng định thương hiệu bằng chất lượng và giáo trình giảng dạy tiên tiến bậc nhất  hiện nay trong hệ thống các trường ĐH có chuyên ngành đào tạo Y đa khoa tại Việt Nam.

Sinh viên TTU Lâm Hoàng Phúc (trái) chụp ảnh lưu niệm với Sinh viên Jaewoon Baek (phải)

Một điểm đặc sắc nữa của chương trình hợp tác này chính là việc SV đó sẽ sinh hoạt cùng với gia đình 1 SV TTU cho đến khi về nước. Như vậy, ngoài việc được lĩnh hội những kiến thức quý giá tại BV, chàng trai HQ còn được trải nghiệm phong cách sống của 1 gia đình thành thị Sài Gòn với nhiều nét văn hoá mới mẻ, đặc sắc so với HQ. Gia đình SV Lâm Hoàng Phúc (YK2) đã chào đón Người Bạn Quý với tấm lòng chăm sóc, đối đãi không thể nhiệt tình hơn, không thể chu đáo hơn. Niềm vui lan toả qua bức ảnh trong ngày đầu năm mới, làm ấm trái tim mối chúng ta, làm dâng lên niềm tự hào về ngôi trường yêu dấu. Và cơ hội được bước ra thế giới từ nơi đây !

Sau Jeewon Baek, sẽ có 1 đoàn 3 SV HQ khác nối tiếp chương trình giao lưu, trao đổi SV này. Cả 4 bạn đều là những SV ưu tú, được trường ĐH Yonsei tuyển chọn kỹ càng, đại diện HQ sang VN học hỏi, giao lưu. Và khi các bạn trở về, sẽ mang theo hình ảnh đẹp về TTU, rộng hơn nữa là về GDVN, nơi đó: môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp, SV tự chủ, quyết đoán; cầu tiến, ham học hỏi; tinh thần bác ái, thân thiện; môi trường thực tập chuyên sâu với sự hướng dẫn, trao đổi tận tình, nghiêm túc của các bác sĩ giỏi đầu ngành… Tất cả đều xuất phát từ tâm nguyện cháy bỏng: 1 ngày không xa, trong đội ngũ những nhà lãnh đạo, nhà kinh tế, các doanh nhân trẻ, bác sĩ giỏi… của VN và TG, có những con người đã trưởng thành từ cái nôi  TTU và chính họ, đang góp 1 phần nhỏ làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn, đáng sống hơn!