Kết thúc chuyến nghiên cứu và làm việc của GS. Clay Williams tại trường Đại học Tân Tạo

113

Buổi Seminar “The Human Mind and Language: How do we understand speech?”, tạm dịch “Tâm trí con người và ngôn ngữ: Làm thế nào để chúng ta hiểu lời nói?”, được tổ chức bởi Khoa Ngôn Ngữ với sự trình bày của GS. Clay Williams – giảng viên chương trình Thực hành Giảng dạy Tiếng Anh sau đại học tại Học viện Truyền thông Toàn cầu và Ngôn ngữ tại Đại học Quốc tế Akita là lời chia tay của GS với sinh viên sau gần một tháng nghiên cứu và làm việc tại TTU, buổi chia sẻ mang lại cho các bạn sinh viên nhiều hứng thú hơn với ngôn ngữ mà mình yêu thích nhằm tìm ra các phương pháp, chiến lược hay, ứng dụng vào việc học tập của mình.

GS Williams đã trình bày về sự phức tạp của ngôn ngữ và cách tâm trí con người tương tác với nhau. Buổi thuyết giảng này đã gợi mở thêm những thông tin thú vị đối với quá trình hiểu và sáng tạo ngôn ngữ. Trong suốt buổi giảng, GS nhấn mạnh rằng ngôn ngữ không chỉ là một công cụ truyền đạt thông tin mà còn là một khía cạnh quan trọng của tư duy con người.

Qua đó, trong bối cảnh toàn cầu hóa và phát triển, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quốc tế và được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này mở ra cơ hội rộng lớn trong việc giao tiếp và học tập toàn cầu. Việc học tiếng Anh không chỉ là việc học một ngôn ngữ mới mà còn là việc tiến xa hơn để kết nối và hiểu rõ thế giới xung quanh chúng ta.

Sinh viên Đại học Tân Tạo tự tin đặt câu hỏi trong buổi Seminar “The Human Mind and Language: How do we understand speech?”

Trong cuộc trò chuyện với GS. Clay Williams, GS đã chia sẻ về ấn tượng đầu tiên của mình về môi trường học tập tại Đại học Tân Tạo, GS nhận thấy rằng các sinh viên tại TTU được rèn luyện tiếng Anh thường xuyên, điều này đã giúp các em trở nên nhạy bén và thích ứng nhanh chóng với môi trường học tập cùng giáo viên nước ngoài.

Điều này đã tạo ra một sự kết nối giữa GS và sinh viên Đại học Tân Tạo, là tiền đề cho các em học sinh, sinh viên có cơ hội học hỏi, mạnh dạn giao lưu với một trong những chuyên gia trong lĩnh vực ngôn ngữ học nói riêng và các GS.TS đến từ các quốc gia khác tham gia công tác giáo dục tại môi trường học thuật Đại học Tân Tạo nói chung.

Nhìn lại một tháng qua tại Đại học Tân Tạo, GS Clay Williams đã tham gia vào nhiều hoạt động quan trọng. Đối với giảng dạy, GS Williams thực hiện các buổi seminar chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực ngôn ngữ học. GS thành công trong việc kết nối, giao lưu văn hoá cùng với sinh viên TTU và cộng đồng học thuật tại trường để làm rõ sự phức tạp của ngôn ngữ và ứng dụng của nó trong môi trường học tập, làm việc và đời sống thường nhật tại các quốc gia khu vực Đông Nam Á – là nơi GS đặt trọng tâm vào nghiên cứu.

GS Clay Williams mang đến cho Đại học Tân Tạo một tháng đầy tri thức và cơ hội học hỏi. Sự hiện diện và đóng góp của GS đã làm phong phú thêm môi trường học tập và làm việc tại trường, đồng thời khám phá thêm những khía cạnh thú vị về ngôn ngữ và cách vận dụng kỹ năng thông qua lời nói trong cuộc sống.