Khám sức khỏe định kỳ năm học 2018-2019

53

Theo quy định của Bộ GDĐT, Khoa Y – trường đại học Tân Tạo đã có buổi khám sức khỏe định kì cho sinh viên khoa Y vào ba ngày 29 – 30/12/2018 và 5/1/201. Ba ngày khám được phân bố phù hợp cho sinh viên ở tại Sài Gòn lẫn Long An. Với sự hỗ trợ của Ban Giám đốc bệnh viện Tân Tạo, các thầy cô giảng viên lâm sàng, các bạn tình nguyện viên, và dưới sự hướng dẫn của phòng Y tế Đại học Tân Tạo, SWEC cùng Doctor Plus – câu lạc bộ y khoa của trường, tổ chức khám sức khỏe một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

Các bác sĩ tương lai vô cùng dễ thương đã hỗ trợ thật nhiều cho ba ngày khám

Quy trình khám gồm nhiều trạm. Đầu tiên, các bạn sinh viên được hướng dẫn điền thông tin vào phiếu khám sức khỏe định kì, đo sinh hiệu, chiều cao, cân nặng.

Các bạn sinh viên điền phiếu khám sức khỏe.

Các bạn sinh viên được đo huyết áp, chiều cao cân nặng trước khi khám

Kế đến lần lượt là các trạm khám chuyên khoa: mắt, răng hàm mặt, da liễu, tim mạch – hô hấp. Các trạm này được phụ trách bởi các tình nguyện viên lớp Y6.

Sau cùng, kết quả khám được các giảng viên gồm BS CKI Đỗ Phi Khanh, BS CKI Trần Quỳnh Lãm, và BS CKI Trần Phước Hồng Nhân đánh giá lại.

Thầy Khanh xem xét thêm những vấn đề cần thiết

Câu lạc bộ Doctor Plus hỗ trợ buổi khám bệnh
BS CKI Trần Phước Hồng Nhân cùng các thành viên trong nhóm khám sức khỏe

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn làm hai bảng khảo sát về trầm cảm và rối loạn lo âu để theo dõi tình trạng sức khỏe tinh thần. Nếu các bạn có câu hỏi, thắc mắc, vấn đề về tâm lý hay thể chất, xin các bạn đừng ngần ngại liên lạc SWEC thông qua Facebook và email. Bạn không cô đơn. Chúng tôi quan tâm đến bạn.