Khoa CNSH TTU tham dự “Hội thảo Nanobiocom2023” – Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về khoa học sự sống Nano

208

Ngày 17/09 – 19/09/2023 vừa qua, Đại diện Khoa Công nghệ Sinh học TS Tạ Văn Quang – Phó Trưởng khoa, Khoa Công nghệ Sinh học trường Đại học Tân Tạo cùng với Nguyễn Thị Mỹ Linh và Đặng Thị Kim Phương đã tham dự Hội thảo chuyên đề quốc tế lần thứ nhất về Khoa học sự sống Nano: Công nghệ nano, Cảm biến sinh học, Tính toán (NanoBioCom 2023) tại ICISE.

Hội thảo là diễn đàn khoa học để các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên, nghiên cứu sinh từ các cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu, công ty, doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam, khu vực Châu Á và thế giới đang hoạt động trong lĩnh vực sinh học Vật lý, Công nghệ Nano, Công nghệ Sinh học và Khoa học tính toán trình bày, trao đổi các kết quả, thành tựu nghiên cứu mới nhất cũng như thảo luận các ý tưởng mới, chuyên sâu, liên ngành để kết nối và hợp tác nghiên cứu.

TS Tạ Văn Quang – Phó Trưởng khoa, Khoa Công nghệ Sinh học trường Đại học Tân Tạo cùng với Nguyễn Thị Mỹ Linh tham dự Hội thảo

Khoa CNSH tham dự đại hội tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên Ngành, Quy Nhơn với sự tham dự của hơn 100 đại biểu đến từ 15 Quốc gia. Khoa trình bày đề tài nghiên cứu về nano bạc tổng hợp bằng phương pháp sinh học “Silver Nanoparticles Green Synthesized Using Aqueous Extract of Cnidium monnieri Fruit and Its Antibacterial Activity”.

Hoạt động nghiên cứu khoa học và giao lưu quốc tế thường xuyên được Khoa CNSH quan tâm và phát triển. Từ đó, sinh viên có thể có cơ hội nghiên cứu, đồng thời được gặp gỡ trao đổi với các nhà khoa học quốc tế. Đã có nhiều sinh viên của Khoa được tham dự các khóa ngắn hạn trong kỳ hè, và được tham gia các hội nghị quốc tế.

TS Tạ Văn Quang cùng Nguyễn Thị Mỹ Linh và Đặng Thị Kim Phượng chụp ảnh cùng đề tài nghiên cứu Nano bạc tổng hợp bằng phương pháp sinh học

Đối với Khoa CNSH TTU – “Hội thảo Nanobiocom2023” đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc tạo ra những dự án nghiên cứu và hợp tác mới trong lĩnh vực này, đồng thời giúp định hình tương lai của sự sống Nano và ứng dụng của nó trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ khác nhau.

TS Tạ Văn Quang cùng với học trò của mình – bạn Đặng Thị Kim Phương

Trong tương lai, Khoa CNSH sẽ tiếp tục duy trì hoạt động khoa học quốc tế, cùng với tạo điều kiện cho sinh viên trong khoa không chỉ được tham dự hội nghị khoa học quốc tế mà còn được tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học khác, như trường hè khoa học dành cho sinh viên, các khóa học với các Giáo sư hàng đầu trên thế giới…