Khóa học hè chuẩn Hoa Kì tại Đại học Tân Tạo

66

Một chương trình mùa hè theo tiêu chuẩn Hoa Kì với sự tham gia của đa dạng các sinh viên đến từ nhiều quốc gia và nền văn hóa vừa được kết thúc thành công tại Đại học Tân Tạo.

Tập thể giảng viên và sinh viên Khóa học hè 2019

Sinh viên tham gia chương trình hè được trải nghiệm hai khóa học. Effective Public Speaking and Office Professionalism (tạm dịch: Nghệ thuật Thuyết trình và Tác phong Làm việc nơi công sở) diễn ra từ ngày 15 đến ngày 26 tháng 7 với sự hướng dẫn của TS. Donald Tyler và Alternative Dispute Resolution (tạm dịch: Các Phương Thức Hòa Giải Thay Thế) do TS. Henry Webb giảng dạy (9-26 tháng 7).

Donald Tyler

Trong số hơn 30 sinh viên tham gia khóa học này, số lượng sinh viên quốc tế chiếm 16,6%. Đây là khởi đầu rất đáng hoan nghênh cho một bước tiến mới trong hành trình giáo dục khai phóng của Đại học Tân Tạo.

Chương trình hè 2019 là kết tinh nỗ lực của các thành viên thuộc Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh tại TTU với mong muốn tạo ra cơ hội trao đổi kiến thức và văn hóa cũng như gắn kết tình bạn giữa những sinh viên đến từ nhiều vùng trời khác nhau trên thế giới như Thái Lan, Indonesia, Hoa Kì và cả Việt Nam.

Buổi tiệc giao lưu với các sinh viên quốc tế

Henry Webb với vai trò là người dẫn dắt, đồng là giảng viên của một trong hai môn của khóa học cho rằng chương trình hè đầy sôi nổi và giàu năng lượng này là tiền đề để TTU có thể gia tăng vị thế trên trường quốc tế. Hai giảng viên Hoa Kì đến với TTU trong khóa học không những tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận phương pháp dạy và học khác biệt mà còn gửi đến quý phụ huynh và sinh viên tiềm năng một thông điệp về những cơ hội giao lưu quốc tế mà Trường ĐH Tân Tạo đang mang lại cho các sinh viên của mình.

“Tại Đại học Tân Tạo, chúng tôi luôn tạo cơ hội để sinh viên có thể tham gia thực tập cũng như kiến tập ở nước ngoài, đặc biệt tại Hoa Kì tương đối dễ dàng với chi phí hợp lý” – Tiến sĩ Webb khẳng định.

Tiến sĩ Henry Webb đang dạy trên lớp

“ Mình biết đến Đại học Tân Tạo qua một bài viết đăng trên trang web trường mình” – Ing, cô sinh viên Kinh tế năm tư đến từ Thái Lan hào hứng chia sẻ.

“ Các hoạt động trong khóa học được mô tả rất hấp dẫn và mặc dù mình đã đến Việt Nam nhiều lần trước đây, bản thân mình chưa có một trải nghiệm học tập nào ở đây cả. Vậy nên, mình quyết định chọn TTU là điểm đến trong mùa hè này.”

Ing Orrapan Sukkasem – sinh viên ngành Tiếng anh Kinh tế (Thái Lan)

Đối với Lala – cô sinh viên năm ba đang theo học ngành Kĩ thuật Hóa học tại một ngôi trường phía đông Indonesia, việc biết đến TTU cũng theo một cơ duyên tương tự. Cô bạn tìm hiểu về Đại học Tân Tạo thông qua những thông tin được cung cấp từ trang web trường đại học của mình.

“Mình chưa bao giờ đến Việt Nam trước đây trong khi ở đây chi phí rất phải chăng, do đó năm nay, mình quyết định chọn TTU cho trải nghiệm hè của mình cũng giống như Ing.” – Lala chia sẻ.

Lala – Sinh viên ngành Kĩ thuật hóa học (Indonesia)

Đối với Ing, nếu không phải là TTU, hè này cô sẽ đến Đài Loan để làm điều bản thân yêu thích nhất, đó là du lịch. Còn Lala có lẽ đã lên kế hoạch hoàn thành chương trình thực tập tại Indonesia nếu cô không đến tham gia học tập tại TTU.

Nói về khoảng thời gian ở Đại học Tân Tạo, họ tỏ ra rất hào hứng với những trải nghiệm có được tại đây. Lala dùng những từ “thân thiện”, “vui vẻ” và “một khu học xá tuyệt vời” để diễn tả những trải nghiệm khó quên trong khi sống và học tập. Trong khi đó, “giàu tình cảm”, “gần gũi với thiên nhiên” và “ngon tuyệt” là những điều được bày tỏ bởi Ing.

Cô bạn còn chia sẻ thêm “Nếu bạn thích cách sống thành thị thì TTU có thể không nằm trong sự lựa chọn của bạn, nhưng nếu gu của bạn là thiên nhiên hiền hòa, nơi mà bạn có thể xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp với những con người tuyệt vời thì TTU hẳn là một điểm đến bạn không nên bỏ qua.”

Ing và Lala trong chuyến đi thực tế tại ĐBSCL

Nếu còn bất kì điều gì sinh viên có thể thay đổi để khóa học hè diễn ra tốt đẹp hơn, đó sẽ là sự chuẩn bị thật chu đáo và chuyên nghiệp. Lala cho rằng với tư cách là cựu thành viên của ủy ban tổ chức chương trình hè cho sinh viên quốc tế tương tự như của Đại học Tân Tạo, cô rất muốn thấy sự chuẩn bị tốt hơn bao gồm các hướng dẫn cơ bản và phiên cung cấp thông tin trước khi chương trình học được bắt đầu. Điều đó đảm bảo rằng sinh viên sẽ có được nền tảng vững chắc trong một môi trường sống và học tập mới để phát huy hết tiềm năng của họ.