Khoa Y Tân Tạo Tiên Phong Giảng Dạy Trực Tuyến Tại Bệnh Viện Theo Tiêu Chuẩn USA

142

Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, Khoa Y Đại Học Tân Tạo đã chuyển toàn bộ chương trình học sang hình thức giảng dạy trực tuyến. Ngoài những giảng viên cơ hữu, các bác sĩ hướng dẫn lâm sàng, sinh viên khoa Y còn được hướng dẫn bởi các Giáo sư nổi tiếng trên toàn thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ tham gia vào quá trình học online.

HỌC TRÊN CA BỆNH LÂM SÀNG

Phương pháp học Bedside Teaching của các Trường Y trên thế giới đã được áp dụng tại Khoa Y TTU, tuy nhiên sinh viên vẫn chưa thể thực hành tại bệnh viện trong thời gian này. Để linh động hơn và đảm bảo cho phương pháp học hiệu quả, nhà trường đã sắp xếp cho các em học và biện luận những ca lâm sàng tại các bệnh viện Việt Nam. Bên cạnh đó, các sinh viên còn được tiếp thu thêm nhiều cách tiếp cận, góc nhìn về bệnh học từ các Giáo Sư hàng đầu. Minh chứng là, Giáo Sư Peter Singer – từng giữ chức Chủ tịch của Hiệp hội Tuyến giáp Hoa Kỳ (American Thyroid Association) sẽ giảng dạy, thảo luận ca lâm sàng với sinh viên Khoa Y vào mỗi sáng thứ tư hàng tuần.

Peter Singer trao học bổng mang tên ông cho sinh viên TTU.

CẬP NHẬT KIẾN THỨC MỚI NHẤT

Ngoài việc học trực tiếp trên các ca lâm sàng, toàn thể sinh viên Y cũng được tiếp cận gần hơn với những cập nhật mới nhất của Y khoa thế giới nhờ có cơ hội làm việc và trao đổi với các Giáo sư nổi tiếng trong ngành.

Trong các bài giảng về cập nhật cho điều trị lần này, các bạn còn vinh dự được học với một Giáo sư rất gần gũi với đại học Tân Tạo, đó là Rosenfeild – một Giáo Sư đến từ Đại học Harvard. Thầy đã hướng dẫn và cập nhật thông tin mới nhất về thuyên tắc phổi (Pulmonary Embolism) cho khoa Y TTU.

GS Thạch Nguyễn cùng GS Kenneth Rosenfield, khoa Y – ĐH Harvard, Chủ tịch Hội tim mạch can thiệp Mỹ đang thảo luận với sinh viên khoa Y Đại Học Tân Tạo.

HỌC VÀ THẢO LUẬN Y KHOA BẰNG TIẾNG ANH

Để hình thức thảo luận ca lâm sàng hiệu quả nhất, sinh viên được chia thành mỗi nhóm nhỏ thảo luận cùng với các bác sĩ nước ngoài. Điều đó vừa giúp các em học mà còn nâng cao khả năng tiếng Anh hiện tại. Thay vào đó, nhờ các ứng dụng công nghệ, sinh viên khoa Y sẽ không bị chậm trễ việc học, hơn thế, còn phát triển mạnh mẽ hơn trước khi có đại dịch Covid-19 xảy ra.

Ngoài ra còn rất nhiều gương mặt bác sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới trong ngành nội khoa đã nhận lời mời giảng dạy qua nền tảng online cho sinh viên Khoa Y TTU, đặc biệt là, PGS Ann Nguyen – Trường Y Khoa, Đại học Chicago, Dr Quoc Bui – Khoa Nghiên Cứu Tim Mạch Bệnh viện Methodist …