Lần đầu tiên Khoa Y Đại học Tân Tạo có bác sĩ trúng tuyển chương trình Nội trú Hoa Kỳ

1424

Chúc mừng bác sĩ Trần Trọng Nhân – Sinh viên Y Khoa đầu tiên của Đại học Tân Tạo (TTU) đã chinh phục thành công chương trình Bác sĩ Nội trú tại Bệnh viện Đại học Nam Alabama. Sự thành công này không chỉ là niềm tự hào của bản thân anh, mà còn là nguồn động viên lớn lao cho các em sinh viên Y khoa trường Đại học Tân Tạo.

Bác sĩ Trần Trọng Nhân – Đại học Tân Tạo được thông báo trúng tuyển trên bài viết của USA Pediatric Residency (góc dưới bên phải).

Vượt qua cả 3 Step của kỳ thi USMLE (United States Medical Licensing Examination), một thách thức lớn của đa số sinh viên Y khoa, bác sĩ Trọng Nhân đã viết nên một chương mới trong sự nghiệp của mình, trở thành nguồn cảm hứng cho thế hệ sinh viên Y khoa. Bởi đây được xem là kỳ thi “khắc nghiệt”, mỗi sinh viên chỉ được tham gia kỳ thi Bác sĩ Nội trú 1 lần duy nhất và chỉ tiêu Bác sĩ Nội trú ở mỗi chuyên ngành thường rất hạn chế.

Bác sĩ Trần Trọng Nhân – sinh viên Y Khoa khóa 2 của Đại học Tân Tạo, đã không ngừng nỗ lực, từ những ngày đầu tiên bước vào giảng đường đến khi tốt nghiệp vào năm 2020. Hành trình của bác sĩ Nhân không chỉ dừng lại ở việc hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo tại Việt Nam mà còn tiếp tục chinh phục kỳ thi USMLE, mở ra cánh cửa tham gia chương trình Bác sĩ Nội trú tại Hoa Kỳ.

Bác sĩ Trần Trọng Nhân trong Lễ tốt nghiệp năm 2020

Sự thành công này không chỉ là minh chứng cho sự kiên trì và tài năng của bác sĩ Nhân mà còn là kết quả của nền tảng giáo dục chất lượng cao mà Đại học Tân Tạo đã đào tạo. Với triết lý giáo dục “Y học Hoa Kỳ – Y đức Hải Thượng” của trường không chỉ chú trọng vào kiến thức chuyên môn mà còn đề cao việc rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên trong hành trình phát triển bản thân.

Tấm gương từ bác sĩ Trần Trọng Nhân không chỉ là niềm tự hào của cá nhân mà còn là nguồn cảm hứng cho các thế hệ sinh viên Y khoa tại Việt Nam nói chung và Đại học Tân Tạo nói riêng. Bác sĩ Nhân sẽ trở thành một tấm gương cho các sinh viên Y khoa, khích lệ các em tiếp tục phấn đấu và theo đuổi hoài bão “thiên thần áo trắng” của mình. Trường Đại học Tân Tạo tự hào và chúc mừng bác sĩ với thành tích xuất sắc, mong rằng bác sĩ Trần Trọng Nhân sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công trong lĩnh vực Nhi khoa, đóng góp cho sự phát triển của ngành y tế và mang lại sức khỏe, hạnh phúc cho cộng đồng.