Lễ Tốt Nghiệp “Truyền Cảm Hứng” Tại Trường ĐH Tân Tạo

97

TTU – Trường ĐH Tân Tạo (TTU) tổ chức Lễ Tốt Nghiệp cho các tân bác sỹ, cử nhân, với sự tham gia của các vị giáo sư, tiến sĩ, đại biểu, quý khách trong và ngoài nước. Lễ Tốt Nghiệp 2020 trở nên ấn tượng đối với các tân khoa bởi những phát biểu “truyền cảm hứng”.

Ngày 18/10/2020, trường ĐH Tân Tạo đã long trọng tổ chức Lễ Tốt Nghiệp tại Hội trường Canary Club. Tham dự buổi lễ với sự góp mặt của các quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý giảng viên, các bậc phụ huynh, cùng toàn thể học sinh sinh viên. Bên cạnh đó, vì tình hình dịch bệnh Covid-19, thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng đến việc di chuyển giữa các quốc gia, do vậy, các thành viên của Ban Lãnh đạo cũng như khách mời quan trọng hiện đang công tác ở nước ngoài đã tham dự trực tuyến buổi lễ.

Trường ĐH Tân Tạo long trọng tổ chức Lễ Tốt Nghiệp 2020

Mở đầu sự kiện với tiết mục nghệ thuật chào mừng sáng tạo của hội sinh viên học sinh Tân Tạo. Tiếp đó, qua những hình ảnh tư liệu quý giá về cố Giáo sư đáng kính Malcolm Gillis – Chủ tịch ĐH Rice, Thành viên Hội đồng Sáng lập/Chủ tịch Hội đồng học thuật đầu tiên trường ĐH Tân Tạo. Để tưởng nhớ những đóng góp to lớn của cố Giáo sư trong lịch sử hình thành và phát triển của TTU, khán phòng dành phút mặc niệm đến Giáo sư Malcolm Gillis.

Trong bài phát biểu khai mạc, nhà sáng lập và đặt nền móng cho sự phát triển của Trường ĐH Tân Tạo – GS. TS. Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) – Chủ tịch HĐQT – Hiệu Trưởng TTU, chia sẻ sâu sắc: “Thời gian thắm thoắt, hơn một thập kỷ qua kể từ ngày trường Đại học Tân Tạo được Bộ giáo dục và Đào tạo cấp giấy phép chính thức tuyển sinh. Trải qua thăng trầm và đi lên cùng sự phát triển, trường Đại học Tân Tạo vẫn vững theo đuổi mục tiêu xây dựng TTU theo mô hình khai phóng Hoa Kỳ và trở thành “Harvard của Việt Nam.”

Trong những lần đến thăm các trường đại học danh tiếng thế giới, tôi đã từng đứng lặng trước những toà nhà uy nghi của ĐH Oxford, ĐH Columbia, ĐH Harvard… Mỗi một thành trì giáo dục của thế giới đều có bề dày lịch sử đáng kính trọng, nhưng có lẽ không có một trường Đại học nào trên thế giới kiên trì theo đuổi mục tiêu như TTU. Nhưng chúng ta tự hào rằng: không có bất kỳ lực cản phá nào có thể buộc TTU ngừng theo đuổi mục tiêu trở thành chiếc nôi nuôi dưỡng những tài năng trẻ khao khát vươn lên thay đổi cuộc đời.

Những thế hệ sinh viên ra trường, dù số lượng khiêm tốn nhưng dấu ấn riêng của tân cử nhân TTU đã được khẳng định. Các em đã được đón nhận và đánh giá cao bởi các công ty đa quốc gia, các trường đại học danh tiếng trên thế giới đã cấp học bổng cho Sinh viên TTU tốt nghiệp tiếp tục đeo đuổi con đường học vấn cao hơn tại Hoa Kỳ và các nước tiên tiến khác.

Và đặc biệt khoa Y đã được người thầy với tấm lòng nhân từ và tài năng Dr. Nguyễn Thạch lèo lái, hướng dẫn, cống hiến thời gian, trí tuệ và nhiệt huyết cho TTU. Tôi cũng xin bày tỏ lòng biết ơn đến thầy Huỳnh Hổ – một trong những nhà giáo đầu tiên đã đi cùng với chúng tôi nhiều năm qua, ngay từ những buổi khai trường khoá đầu tiên. Đồng thời, xin cám ơn đội ngũ giảng viên đã gắn bó cùng TTU, đó là Dr. Cao Dũng, Dr. Trần Hiến, Dr. Trần Khanh, thầy Đặng Nhơn, Thầy Nguyễn Trường… Tất cả đã cùng chia sẻ tầm nhìn với các nhà sáng lập và đóng góp công sức vào sự nghiệp xây dựng TTU đến hôm nay.

Tôi cũng xin gửi lời tri ân chân thành nhất đến GS. Malcolm Gillis, GS. Eugene H. Levy, Đại sứ Michael W. Michalak – những Nhà sáng lập đã dành tâm huyết và công sức đóng góp vào sự nghiệp trồng người của TTU.

Chặng đường phía trước còn rất dài để phát triển và tiến bộ không ngừng, song tôi vẫn tin rằng, sẽ có một ngày chúng ta và các thế hệ mai sau sẽ tự hào về TTU.

Tôi muốn gửi gắm lời chia xẻ đến các tân khoa đang dấn thân vào tương lai. Hãy biến ước mơ của cuộc đời mình thành hiện thực, dù ở bất cứ nơi đâu, hãy luôn sống hết mình. Hãy như cánh chim ưng mang hết trí tuệ và nhiệt huyết theo đuổi những ước mơ lớn của đời mình. Hãy khiến cho gia đình, những người thân yêu và TTU tự hào vì các em. Các tân khoa chính là những hạt giống đơm hoa kết trái tại TTU – cái nôi đào tạo các nhà lãnh đạo, chuyên gia có tài và có đức, có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Tôi tin rằng, các tân khoa sẽ làm nên dấu ấn, góp phần vào làm thay đổi cuộc đời.

Hôm nay cũng là ngày khai trường năm học mới của TTU và TTS, các tân sinh viên học sinh háo hức đón chờ những điều mới lạ và kỳ diệu trước mắt! Các em sẽ được các thầy cô và tập thể các bộ công nhân viên và các thế hệ đàn anh, đàn chị đi trước dìu dắt. Người cha thân yêu của tôi đã dạy rằng: “Ba mẹ không có tài sản gì để lại cho các con, chỉ có học mới giúp con đổi đời!”. Cuộc đời của tôi và các em đã chứng minh điều đó. Và hôm nay đây chúng tôi thiết tha mong mỏi rằng: Với tất cả những gì TTU và TTS mang lại, các em hãy nắm lấy cơ hội may mắn này để học tập và vươn lên, thay đổi số phận của chính mình cùng những người thân yêu và góp phần thay đổi cộng đồng, xã hội.”

Nhà sáng lập – GS. TS. Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas)- Chủ tịch HĐQT – Hiệu Trưởng TTU đã có những chia sẻ sâu sắc tại buổi lễ

Tại buổi lễ, trường ĐH Tân Tạo vô cùng vinh hạnh với sự tham dự của Ngài Michael W. Michalak – Đại sứ Hoa Kỳ. Ngài đã lời chúc mừng và nhắn gửi đến các tân cử nhân: “Tôi rất tự hào khi tham dự Lễ Tốt Nghiệp, dù chỉ online. Sau khoảng thời gian đầy nỗ lực và kiên trì, giờ đây các em nhận được phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực. Tôi rất vui khi thấy các em hào hứng tiến bước trong sự nghiệp, vì thế giới chắc chắn sẽ cần các em. Chúng tôi cần kiến thức chuyên môn, cách nhìn nhận mới mẻ. Và hơn thế, chúng tôi cũng cần đến động lực và quyết tâm của các em. Hằng năm, tôi chia sẻ rằng, chúng ta đang phải đối mặt với thế giới mới với những thách thức mới, nhưng năm nay, có lẽ chúng ta đang đối mặt với những thách thức lớn nhất ngay đầu thập kỷ, với đại dịch Covid-19 đang tàn phá thế giới nghiêm trọng, đã thay đổi cách chúng ta nhìn thế giới, cả cách sống và làm việc. Và các em cần có những cách nhìn mới về thế giới. Nhiều tân khoa đã theo học ngành Y – một lựa chọn tuyệt vời, hãy ghi nhớ những gì các em đã học và thực hiện một cách khoa học. Nhân đây, tôi nói về sự trưởng thành, không phải theo nghĩa già dặn hay khôn khéo mà tôi muốn các em trưởng thành theo những gì đã và đang được trải nghiệm, để tích lũy kinh nghiệm, bình tĩnh, sáng suốt với những điều xảy đến.”

Tân cử nhân Tân Tạo – những nhân tố mới sẽ được thế giới cần đến

Thời khắc quan trọng nhất của buổi Lễ Tốt Nghiệp, đại diện trường ĐH Tân Tạo công bố danh sánh công nhận sinh viên tốt nghiệp Đại học Hệ chính quy của trường Đại Học cho 52 tân cử nhân đến từ các khoa Y, Khoa Nhân Văn & Ngôn Ngữ, Khoa Công Nghệ Sinh Học, cùng các vị Giáo Sư, Tiến Sĩ, đội ngũ Giảng viên Trường Đại học Tân Tạo cùng chứng kiến nghi thức trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên. Riêng các “tân bác sĩ” đến từ khoa Y có nghi thức đọc lời thề Hippocrates – thể hiện quyết tâm giữ gìn y đức và sẵn sàng thực hiện trách nhiệm cao cả của xã hội giao cho.

Tân cử nhân Tân Tạo trong Lễ Tốt Nghiệp 2020

Ngay tại buổi Lễ Tốt Nghiệp, may mắn đặc biệt dành cho các tân khoa, với cơ hội được lắng nghe bài phát biểu truyền cảm hứng từ Giáo sư Y khoa – Dr. Peter Singer đã nhắn gửi những thông điệp tích cực và thiết thực: “Vào thời điểm vô cùng đặc biệt như hiện nay, chúng ta càng chứng kiến được tầm quan trong của các nhân viên y tế công và ngành y đã có nhiều nỗ lực không ngừng. Kiến thức, sự quyết tâm, kỹ năng của người làm nghề y là bằng chứng rõ ràng nhất để bất cứ ai cũng có thể thấy. Giờ đây, các bạn đang ngồi đây đã là những người đặc biệt không nghĩ đến lợi ích bản thân và không ngần ngại gian khó, nguy hiểm. Các đồng nghiệp thân mến. Vâng chính các bạn đã nỗ lực để chúng ta trở thành đồng nghiệp. Tôi biết, tuổi trẻ đều thích có bạn bè, hội hè nhưng các bạn đã chọn cách khác đi, trong những năm qua. Hãy tin tôi, đó là đánh đổi xứng đáng. Mỗi khi giúp được một bệnh nhân, bạn sẽ càng hiểu điều đó xứng đáng biết nhường nào. Cá nhân tôi từng rất nản lòng khi mới vào trường y. Tôi nghĩ mình không đủ thông minh để theo học. Tôi học đến nỗi đau cả đầu, tưởng não sẽ nổ tung. Có lẽ tôi không được thông minh lắm, nhưng tôi có đủ nỗ lực và quyết tâm vì cha tôi – một người cha sâu sắc đã nói, nếu tôi chỉ cứu được một mạng người trong suốt sự nghiệp thì mọi nỗ lực đều đáng giá. Và tôi đã cứu người nhiều lần, trong nhiều tình huống ngặt nghèo khắc nhau, bằng chính nỗ lực của bản thân. Quả thật đều rất xứng đáng. Tôi tin với trình độ học vấn, kỹ năng, bạn có thể đi bất cứ nơi đâu trên thế giới, để cứu lấy những mạng sống mà không phải ai cũng có thể làm được. Còn bạn thì có thể. Và chính bạn khiến cho cuộc sống bệnh nhân tốt hơn từng ngày. Khả năng làm điều tốt của bạn là vô tận. Và đó là món quà tuyệt vời.

Một số nguyên tắc làm việc tôi đã đúc kết và truyền đạt lại cho các tân khoa là bác sĩ:

  1. Lắng nghe bệnh nhân, cận thận, đủ kiên nhân để chuẩn đoán.
  2. Tin tưởng bệnh nhân.
  3. Chạm đến bệnh nhân, không chỉ để khám bệnh, mà chạm bằng cái bắt tay, ánh nhìn để họ cảm thấy được ủi an, thoải mái.
  4. Đừng phàn nàn bệnh nhân.
  5. Thể hiện sự đồng cảm, lòng trắc ẩn.
  6. Không ngừng nghiên cứu, học hỏi.
  7. Nhận biết những gì chưa biết.
  8. Vui vẻ với nghề, cân bằng tinh thần, thể chất.
  9. Tôn vinh lời thề nghề y và giữ.
Giáo sư Y khoa – Dr. Peter Singer với bài phát biểu truyền cảm hứng tới các tân khoa TTU

Tại buổi Lễ Tốt Nghiệp, đại diện cho 52 tân khoa, tân cử nhân Lê Nguyễn Tường Vy chia sẻ lời tri ân sâu sắc, vì thế hệ sinh viên Tân Tạo đã luôn được đảm bảo hỗ trợ, tạo điều kiến tốt nhất cho sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập tiên tiến nhất, kết hợp tinh hoa của hai nền giáo dục Hoa Kỳ và Việt Nam.

Ngay tại buổi lễ, trường ĐH Tân Tạo đã trao Giải thưởng Danh Dự từ Chủ Tịch nhằm vinh danh và khích lệ những sinh viên Tân Tạo đã cố gắng và có thành tích vượt trội trong suốt quá trình học tập, cũng như tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại nhà trường. Trên hết, nhà trường muốn hỗ trợ và thúc đẩy những sinh viên xuất sắc có thể tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học tập và nghiên cứu ở bậc sau đại học.

Hơn một thập kỷ qua, với sự kiên định, nỗ lực không ngừng, trường Đại học Tân Tạo đã gặt hái được những thành tựu nhất định trong các lĩnh vực từ đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và quan trọng hơn hết là từng bước xây dựng và củng cố niềm tin của xã hội về chất lượng giáo dục của trường ĐH Tân Tạo. Với tầm nhìn và sứ mệnh khao khát kiến tạo trường ĐH Tân Tạo trở thành trường đại học nổi tiếng trên thế giới, cung cấp nền giáo dục chất lượng cao, thực hành trên nền tảng kiến thức đã nghiên cứu, tích lũy nhằm mục đích tối ưu phục vụ người dân Việt Nam, Đông Nam Á hay trên thế giới.

Ban PR