Môi Trường Kiến Tạo Tương Lai Toàn Diện

93

TTU – Đại học Tân Tạo thành công với nền tảng giáo dục khai phóng, có những định hướng toàn diện đã giúp sinh viên đạt được những thành tựu xuất sắc không chỉ tại Việt Nam, các nước trong khu vực Asean, tại Mỹ và các quốc gia trên thế giới.

Tiên phong trong việc xây dựng chương trình đào tạo với những ưu thế dựa trên nền giáo dục khai phóng – “Liberal Arts” đã và đang khẳng định ưu thế vượt trội tại Hoa Kỳ cũng như nhiều quốc gia tiên tiến. Ngay tại Việt Nam, trường Đại học Tân Tạo (TTU) áp dụng thành công nền tảng giáo dục khai phóng, với phương pháp dạy và học dựa trên nghiên cứu tình huống; phân tích định lượng, định tính; khuyến khích sinh viên phát huy khả năng tư duy sáng tạo; chủ động đánh giá, phản biện, thử nghiệm và đưa ra quyết định.

Có thể nhận định, một chương trình giáo dục đào tạo có định hướng toàn diện sẽ giúp sinh viên vừa có kiến thức chuyên môn vừa hội tụ thêm các kỹ năng tích hợp. Vì vậy, trong quá trình học tập tại Đại học Tân Tạo, sinh viên biết cách vận dụng linh hoạt từ kiến thức chuyên ngành đến việc trau dồi các kỹ năng mềm, thái độ và rèn luyện nhân cách, hoàn thiện bản thân.

Sự thành công của giáo dục và đào tạo được khẳng định qua chính “chất lượng” sinh viên. Sinh viên Đại học Tân Tạo tự tin với nhiều lựa chọn nghề nghiệp, học tập bậc cao không chỉ tại Việt Nam, mà còn ở các nước trong khu vực Asean, tại Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới. Theo khảo sát nhóm sinh viên tốt nghiệp, 100% sinh viên Tân Tạo nắm bắt cơ hội việc làm chất lượng, đảm bảo sự nghiệp. Khóa đầu tiên đã có sinh viên nhận được mức lương trên 40 triệu/tháng, hoặc dao động trong khoảng từ 8 đến trên 20 triệu.

Trong bài viết này, hãy cùng TTU điểm lại những thành tựu xuất sắc cũng như đánh giá về sự trưởng thành của các thế hệ sinh viên đã và đang học tại Đại học Tân Tạo.

Môi trường giáo dục tại TTU đã giúp sinh viên phát triển bản thân như thế nào?

Từng đạt được học bổng toàn phần. Tốt nghiệp loại Giỏi, Cử nhân Nghệ Thuật – khoa Nhân Văn và Ngôn Ngữ. Hiện tại đang làm việc tại trường Song ngữ Quốc Tế Wellspring Saigon, cựu sinh viên TTU – Trương Thị Thanh Trúc chia sẻ: “Tại môi trường giáo dục TTU đã giúp Trúc định hình khả năng hiểu biết, khả năng học và giá trị của bản thân. TTU đã cho mình một thứ được gọi là Career Readiness – tức mình được trang bị với những kỹ năng và vốn kiến thức quan trọng cho sự thành công tại môi trường làm việc hiện đại. Ngoài những kỹ năng liên quan tới học thuật, Trúc còn học được nhiều kỹ năng khác như kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện, kỹ năng lãnh đạo, giải quyết vấn đề… Và chính những kỹ năng này được Trúc sử dụng hiệu quả trong công việc. Những năm tháng học tập tại TTU luôn là một trong những trải nghiệm tạo cảm hứng, có sức ảnh hưởng cũng như nổi bật nhất trong cuộc đời và sự nghiệp của Trúc.”

 

Cựu sinh viên Thanh Trúc từng xuất sắc đạt học bổng toàn phần TTU

Đại học Tân Tạo thiết lập mối quan hệ và ký kết hợp tác với các trường đại học, học viện, doanh nghiệp, tổ chức hàng đầu tại các nước tiên tiến trên thế giới. Sinh viên TTU được tạo điều kiện để học tập, thực tập và tham gia hội thảo khoa học tại các quốc gia… Đây là những cơ hội cọ xát, đồng thời giúp sinh viên phát triển kỹ năng cần thiết như công dân toàn cầu.

Ngay từ năm Nhất, nam sinh viên Trần Thanh Bình – Khoa Kinh Tế & Quản Trị Kinh Doanh đã chứng minh tài năng và năng lực của một sinh viên toàn cầu, và sớm nắm bắt cơ hội thực tập ở Văn Phòng Thượng Nghị sĩ Joe Pittman ở Indiana, Pennsylvania, Mỹ.

“Sốc văn hóa” khi đặt chân đến nước Mỹ, không nằm trong từ điển của cậu sinh viên này; phần vì Bình được trải nghiệm môi trường học tập khai phóng ở TTU, phần vì những trải nghiệm từ những cuộc thi, những buổi hội thảo mà Bình được tham gia… Tất cả đã giúp Bình làm quen với văn hóa Mỹ từ lâu. Là một sinh viên luôn nắm bắt những cơ hội, Bình đã nhanh chóng làm quen và bắt tay vào trải nghiệm những chuỗi ngày thực tập và đúc kết nhiều kinh nghiệm, những quan điểm mới cho bản thân.

Bên cạnh đó, Thanh Bình đã lọt Top 10 trong số 2000 Pitchers tại TIS The Pitch 2018 – Shark Tank Experience, tham dự nhiều hội nghị, triển lãm khoa học như Microsoft Future Now 2019, Asus Expo 2019, Navigating the Evolving Social Media Lanscape of Decision Lab Vietnam 2020…

Sinh viên Trần Thanh Bình với trải nghiệm “công dân toàn cầu”

Là cựu sinh viên Đại học Tân Tạo, nhận được học bổng 4000$ – Chương trình Thạc Sĩ ngành Science in Biology ở trường Đại học Adelphi University, Garden City, New York, Mỹ, Nguyễn Bích Ngọc Hương chia sẻ: “Nhập học tại TTU là một quyết định “liều”, nhưng có lý do, vì Hương muốn thử sức tại môi trường học tập 100% Tiếng Anh. Vì chỉ ngôn ngữ này mới hỗ trợ đắc lực để Hương thực hiện ước mơ du học. Sau tốt nghiệp cử nhân tại TTU, lại mang đến cơ hội mới cho Hương trau dồi kiến thức, trải nghiệm khi du học bậc thạc sỹ tại Mỹ. Cám ơn TTU – một môi trường phù hợp để xây dựng nền tảng vững vàng cho kế hoạch du học của Hương thành hiện thực.”

 

Cựu sinh viên Ngọc Hương xuất sắc giành học bổng thạc sỹ tại Mỹ

Trong những năm qua, trường ĐH Tân Tạo đã thành công với nền tảng giáo dục khai phóng, với những ưu thế vượt trội thể hiện trong chương trình đào tạo, có định hướng toàn diện giúp sinh viên TTU vận dụng linh hoạt từ kiến thức nền tảng, chuyên ngành đến các kỹ năng mềm, rèn luyện nhân cách, hoàn thiện bản thân, tự tin với những lựa chọn nghề nghiệp, học tập bậc cao không chỉ tại Việt Nam, các nước trong khu vực Asean, tại Mỹ và các quốc gia trên thế giới. Sinh viên TTU đạt được những thành tựu xuất sắc, rất đáng tự hào.

 

Trở thành sinh viên TTU với định hướng tương lai toàn diện

Theo đề án tuyển sinh trong năm học 2020-2021, Đại học Tân Tạo có 08 ngành tuyển sinh gồm: Công nghệ sinh học, Ngôn ngữ Anh, Khoa học máy tính, Y đa khoa, Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế.

Liên hệ xét tuyển: TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TẠO

Khu Đô thị E.City, Tân Đức, Đức Hòa, Long An

Điện thoại: (0272) 377 5995 – Hotline Tư vấn: 0981 152 153 (Zalo)

Email: info@ttu.edu.vn – tuyensinh@ttu.edu.vn