Một ngày trải nghiệm mô hình giáo dục Hoa Kỳ

Ngày 30/3/2017, hơn 100 phụ huynh và học sinh cùng ban lãnh đạo trường trung học phổ thông quốc tế Việt Mỹ và THPT Hai Bà Trưng đã tham dự chương trình Trải nghiệm mô hình giáo dục Hoa Kỳ do Đại học Tân Tạo (TTU) tổ chức tại khuôn viên trường.

Các em học sinh rất hào hứng trước sự chào đón của các bạn sinh viên TTU

Các em học sinh trường quốc tế Việt Mỹ và Hai Bà Trưng đăng ký tham gia chương trình “Một ngày trải nghiệm mô hình giáo dục Hoa Kỳ” đã tìm hiểu kỹ về trường Đại học Tân Tạo, nên đây là dịp để các em có cơ hội đến tham quan cơ sở vật chất cũng như các lớp học về ngành, giúp các em có cái nhìn thực tế về hơn về môi trường học đại học và định hướng ngành nghề cho các em nắm rõ trước khi bước vào cánh cửa mới, trở thành những sinh viên chính thức tại đại học Tân Tạo.

Mở đầu chương trình trải nghiệm, các em học sinh được tham quan khuôn viên trường Đại học Tân Tạo bao gồm: ký túc xá Tân Đức Star, khu canteen xanh, bệnh viện Tân Tạo, hồ bơi, sân tennis, sân bóng đá, tòa nhà hành chính Gillis, tòa nhà y khoa Levy, Trung tâm hội nghị Canary, con đường truyền thống, …

Các em học sinh thăm quan bảo tàng của Đại học Tân Tạo

Bạn Thùy Linh (học sinh lớp 12, THPT quốc tế Việt Mỹ) bày tỏ cảm xúc của mình “Em thật sự bị choáng ngợp trước sự hoành tráng, đồ sộ của trường Đại học Tân Tạo. Em rất quan tâm đến ngành Y đa khoa nên đã tìm hiểu về trường từ trước rồi, nhưng hôm nay mới có dịp đến thăm. Đây là cơ hội để em được trải nghiệm môi trường học đại học kiểu Mỹ và hình dung rõ hơn về ngành học sắp tới. Điều mà hôm nay em cảm thấy hứng thú nhất ngày hôm nay là được biết đến hệ thống Anatomage table – công nghệ 3D hiện đại bậc nhất trong giảng dạy bộ môn giải phẫu. Đây hẳn là một trải nghiệm cực kỳ thú vị, bổ ích cho các bạn học sinh định hướng theo ngành Y như em.”

Trải nghiệm giờ học kiểu Mỹ với hệ thống Anatomage Table hiện đại bậc nhất thế giới

Ngoài việc trải nghiệm mô hình giáo dục khai phóng của Mỹ, được tư vấn về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, các bạn học sinh còn được cung cấp thông tin hữu ích về học bổng năm học 2017, chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học lớn trên thế giới, chương trình thực tập cho sinh viên TTU tại Mỹ và những cơ hội tham gia hội thảo, trình bài nghiên cứu khoa học tại nước ngoài.

Đại học Tân Tạo là đại học phi lợi nhuận thành lập với mục tiêu trở thành trường đại học Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sau 6 năm hoạt động, trường có 67 công trình nghiên cứu khoa học được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế. 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm với mức lương khởi điểm từ 8 – 20 triệu. 89% sinh viên TTU hiện đang công tác tại các tập đoàn đa quốc gia như P&G, Unilever, Nestle, Odyssey, Pwc, Intel,…