Nâng cánh ước mơ của các HS trường THPT Hiếu Nhơn trong “Hành trình định hướng tương lai”

73

Trong không khí tươi mát và trong lành của buổi sáng thứ 7 ngày 23.02.2019, Trường Đại học Tân Tạo (TTU) vui mừng đón tiếp đoàn học sinh của Trường THPT Hiếu Nhơn đến tham quan, giao lưu và học tập. Ngay từ sáng sớm, các sinh viên của TTU đã chuẩn bị sẵn sàng để tiếp đón những đoàn học sinh tài năng đến từ quê hương Vĩnh Long anh hùng. Rộn ràng, hào hứng và ngạc nhiên chính là những cảm xúc chung của các thầy cô và học sinh Trường THPT Hiếu Nhơn khi tham dự chương trình đầy đặc biệt này.

Tại TTU, sinh viên được khuyến khích để tìm hiểu vấn đề một cách đa chiều, đa góc nhìn, luyện tập khả năng tư duy phản biện, thuyết trình trước đám đông và vô số kĩ năng mềm cần thiết để đáp ứng cho những yêu cầu đến từ nhà tuyển dụng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đây cũng chính là tinh thần và là mục tiêu của nhà trường khi áp dụng giảng dạy Mô hình Giáo dục Khai phóng theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên ưu tú và đầy tâm huyết được đào tạo ở nước ngoài sẽ kích thích tiềm năng và khơi dậy sự sáng tạo của sinh viên từ đó làm nên thành công của cá nhân trong công việc tương lai. Điều này đã tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với thầy cô và học sinh của Trường THPT Hiếu Nhơn.

Đồng hành cùng các bạn trong chương trình này là các anh chị sinh viên đầy năng nổ và nhiệt tình đến từ các khoa của Trường. Các bạn học sinh của trường THPT Hiếu Nhơn đã được đắm mình trong không gian và kiến trúc đầy mê hoặc cũng như được thăm quan những khu vực nổi bật, làm nên nét đặc sắc của một Trường “Đại học chuẩn Hoa Kỳ trên Đất Việt”.

Các học sinh được tham quan và tìm hiểu về GS. Malcolm Gillis – một trong những thành viên sáng lập Trường Đại học Tân Tạo.
Được diễn giải về ý nghĩa cũng như biểu tượng của logo của Trường.

Tham quan phòng trưng bày tranh ảnh

Ngoài ra, các bạn còn được khám phá chân trời tri thức tại thư viện cực kì hiện đại của Trường Đại học Tân Tạo
Sau khi tham quan trường, ban tổ chức còn chuẩn bị một bữa tiệc buffet nhẹ với bánh ngọt và cà phê để tiếp thêm năng lượng cho các học sinh cho các hoạt động diễn ra sau đó.

Trong chương trình học đường đầy đặc biệt và ý nghĩa này, các bạn học sinh tài năng của Trường THPT Hiếu Nhơn còn được tiếp xúc và lắng nghe những kinh nghiệm, những câu chuyện đến từ thực tế trong việc lựa chọn ngành nghề tương lai. Mở đầu chương trình, Đại diện Ban giám hiệu Nhà Trường, Nhà giáo Ưu tú, Thạc sĩ Huỳnh Hổ đã có đôi lời chia sẻ đến với các thầy cô cũng như các học sinh của Trường THPT Hiếu Nhơn về những kỉ niệm học đường tại Vĩnh Long và Trà Vinh – nơi thầy đã từng công tác và đề cập đến một số thông tin quan trọng trong công tác tuyển sinh của TTU trong năm 2019.

Đại diện Trường Đại học Tân Tạo tham dự chương trình “Hành Trình Định Hướng Tương Lai”
Nhà giáo ưu tú, Thạc sĩ Huỳnh Hổ – Đại diện Ban giám hiệu Nhà trường chia sẻ thêm một số thông tin về TTU cho các bạn học sinh trường THPT Hiếu Nhơn.
Đại diện Trường THPT Hiếu Nhơn

Sau những câu chuyện và thông tin về kì thi THPTQG đầy hữu ích đến từ thầy Huỳnh Hổ, các học sinh của Trường THPT Hiếu Nhơn còn được trải nghiệm và lắng nghe những kiến thức hữu ích trong môi trường Đại học đến từ các giảng viên đại diện cho từng Khoa của Trường Đại học Tân Tạo.

Thạc sĩ Peter Huỳnh – Giảng viên Khoa Nhân văn & Ngôn hướng dẫn học sinh áp dụng cách học chủ động để giúp các bạn tiếp cận Tiếng Anh một cách dễ dàng hơn.

Tiến sĩ Nguyễn Đình Trường – Quyền Trưởng Khoa Khoa Công nghệ Sinh học trình bày về những thành tựu nổi bật và ứng dụng rộng rãi của các chế phẩm từ Công nghệ Sinh học

Tiến sĩ Trần Dương – Phó Hiệu trưởng Nhà Trường, Trưởng khoa Kinh tế & Quản trị Kinh doanh đã đem đến chương trình một không khí sôi nổi và hào hứng với những câu chuyện về sự thành công, những điều đã làm nên tên tuổi của những doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Tiến sĩ Ernest F.Talarico Jr. – PGS Giải phẫu và Sinh học Tế Bào, Khoa Y, Đại học Indiana Hoa Kỳ; Giảng viên thỉnh giảng bộ môn Giải phẫu, Trường Đại học Tân Tạo đang chia sẻ về chủ đề “How to study Medicine in US style”

Tiến sĩ Cao Tiến Dũng – Phó Trưởng Khoa Khoa Kĩ thuật cùng sinh viên thử nghiệm ứng dụng về công nghệ nhận diện khuôn mặt – một ứng dụng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

 

Học sinh tham gia đặt câu hỏi và thảo luận cùng các Giảng viên
Sinh viên của Khoa Kĩ thuật trình diễn thành quả học tập của mình thông qua mô hình xe hơi tự động – ứng dụng Machine Learning.
Các bạn học sinh tranh thủ chụp lại cùng nhau những khoảnh khắc đẹp trong lúc tham gia chương trình

Chúng tôi hy vọng thông qua chương trình “Hành trình Định hướng Tương lai”, các bạn học sinh đã có được những định hướng ban đầu về nghề nghiệp mình sẽ chọn trong tương lai. Từ đó chúc các bạn thành công trong chặng đường sắp tới để nhanh chóng trở thành tri thức Việt của toàn cầu.

Liên hệ: Trường Đại học Tân Tạo – Đại học chuẩn Hoa Kỳ trên Đất Việt

Địa chỉ: Đại lộ Đại học Tân Tạo, Tân Đức E.City, Đức Hòa, Tỉnh Long An

Số điện thoại: (+84) 272 376 9216

Hotline: 0981 152 153 (Zalo, Instagram)

Website: http://ttu.edu.vn/

Fanpage

Đăng ký nộp đơn trực tuyến