Ngô Thị Thanh Trúc – Sinh viên kinh tế phải sống “chất”

59

Ngô Thị Thanh Trúc là một người sôi nổi, tham gia rất nhiều hoạt động cộng đồng. Hiện đang là sinh viên năm III Khoa Kinh Tế và Quản trị Kinh Doanh trường Đại học Tân Tạo. Bên cạnh đó, Trúc cũng có một thành tích học tập đầy ấn tượng. Hãy cùng tìm hiểu xem Thanh Trúc đã cố gắng phấn đấu như thế nào để trở thành sinh viên sống “chất”.

Thành tích học tập ấn tượng

Ngô Thị Thanh Trúc là học sinh giỏi 12 năm liền ở bậc tiểu học và trung học, là Hoa Trạng Nguyên khu vực miền Nam (2017), đạt giải khuyến khích trong kì thi tuyển chọn Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Anh văn (2017), và là người đã đạt được học bổng 100% kì Fall 2018 của trường Đại học Tân Tạo.

Ngô Thị Thanh Trúc nhận giải Hoa trạng nguyên năm 2017 khu vực phía Nam

Trúc chia sẻ: “Trong ba năm tới, em muốn phát triển kĩ năng và trau dồi kiến thức nhiều nhất có thể, tham gia kì Internship 2020 tại Mỹ, tốt nghiệp TTU với tấm bằng loại giỏi, internship tại công ty đa quốc gia. Sau đó sẽ cố gắng tìm việc tại công ty đa quốc gia để tích lũy kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn; Du học thạc sĩ tại nước ngoài”. Ngoài ra, Thanh Trúc cũng thích đọc sách báo, xem phim về lĩnh vực kinh tế.

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Thanh Trúc cực kì thích tham gia các chương trình, các hoạt động xã hội, Trúc nói: “Mỗi chương trình đã tham gia, em đều tự mình rút ra những bài học hay và những điều cần khắc phục hoặc phát triển để tốt hơn: Đi nhiều để hiểu nhiều về bản thân mình hơn; Rèn khả năng giao tiếp, trau dồi khả năng linh hoạt để ứng biến trong mọi hoàn cảnh; Rèn luyện khả năng thích nghi; Trau dồi khả năng lãnh đạo, giải quyết vấn đề; Kĩ năng quản lí thời gian và chi tiêu; Đi để học hỏi từ những người xung quanh từ kiến thức cho đến phong cách sống và làm việc.

Vừa qua Thanh Trúc cũng đã tham dự hai chương trình kinh tế ở nước ngoài đó là “Diễn đàn Mekong lần 9, kết nối cộng đồng doanh nghiệp ASEAN 2018”, Hội nghị thượng đỉnh “Kết nối cộng đồng doanh nghiệp ASEAN 2018”. Khi được hỏi về những kỉ niệm có được sau chuyến đi , Thanh Trúc chân thành chia sẻ: “Em được lắng nghe các vị lãnh đạo ở Myanmar chia sẻ về các cơ hội đầu tư và những thách thức khó khăn trong chính sách thúc đẩy kinh tế của họ và những câu hỏi đặt ra từ phía các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Ngoài ra, em còn nhận ra thế giới rộng lớn hơn mình nghĩ rất nhiều, mình sẽ phải thay đổi và cải thiện bản thân nhiều hơn nữa để đối mặt với thời đại hội nhập toàn cầu đang diễn ra rất nhanh.”

Tham dự “Diễn đàn Mekong thường niên lần thứ 9” tại Myanmar
Tham dự “Kết nối cộng đồng doanh nghiệp ASEAN 2018” tại ba nước: Singapore, Indonesia và Malaysia.

Thanh Trúc cũng là MC của rất nhiều chương trình như Provost’s Tet reception 2019, Spring Camp 2019 và cũng là Trưởng nhóm của thành viên Ban tổ chức chương trình “Giao lưu văn hóa, trải nghiệm và phục vụ cộng đồng” với các bạn sinh viên từ Hoa Kỳ 2019.

Chương trình “Giao lưu văn hóa, trải nghiệm và phục vụ cộng đồng” với các bạn sinh viên từ Hoa Kỳ
MC Chương trình “Provost’s Tet Reception – Buổi gặp mặt đầu năm”
MC Spring Camp 2019

Trở thành sinh viên sống “chất”

Thanh Trúc rất xứng đáng với danh hiệu sinh viên sống “chất”, bởi vì Trúc không chỉ xuất sắc trong lĩnh vực học thuật, mà còn năng nổ và tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích. Thanh Trúc chia sẻ về bí quyết để cân bằng giữa việc học và chơi: “Học hết sức và chơi hết mình, một khi đã học thì em sẽ tập trung và cố gắng hoàn thành thật tốt, thời gian còn lại sẽ dành cho việc chơi để thư giãn.”

Tiếng Anh cũng là một phần không thể thiểu của một sinh viên sống “chất” trong quá trình hội nhập, Thanh Trúc đã đặt ra mục tiêu và tạo thành thói quen, đó là cố gắng ngày nào cũng phải đọc và nghe bằng tiếng Anh thì mới ngủ ngon được.

Với những kiến thức và kinh nghiệm có được ở hiện tại, chắc chắn Ngô Thị Thanh Trúc sẽ đi nhanh, đi xa và nhanh chóng gặt hái được thành công trong tương lai. Câu nói mà Thanh Trúc tâm đắc nhất là “Everything comes at a cost. Always ask yourself what are you willing to pay for it.”