Nhật ký thực tập Hè 2018 của sinh viên khoa Y Đại học Tân Tạo ở Hoa Kỳ, Hàn Quốc, và ở Việt Nam (Cuối tuần)

35

Cuối tuần

Khi sinh viên Đại học Tân Tạo đến thăm nước Mỹ lần đầu tiên, những người mà các sinh viên gặp là những người rất thân thiện: Những bệnh nhân, các bác sĩ và các nhân viên đang làm việc trong bệnh viện. Tuy nhiên, liệu các sinh viên đã bao giờ gặp những con người có cùng độ tuổi với họ, mang trong mình những tính cách tâm lý trẻ trung, những giấc mơ ngọt ngào và những đam mê điên rồ hay chưa? Tại sân vận động Soldier Field trong dịp đi chơi cuối tuần, các sinh viên Đại học Tân Tạo sẽ được gặp những người bạn Mỹ có cùng độ tuổi với họ.

Khi những sinh viên trẻ đăng kí nhập học vào trường Đại học Tân Tạo, mục tiêu là để được hướng dẫn và được dạy với chương trình giáo dục khai phóng (liberal arts), cả về xã hội và nhân văn, để có thể trở thành những con người toàn diện về mọi mặt, chứ không phải chỉ là để trở thành bác sĩ giỏi hay chuyên nghiệp nhưng lại là một người bố, một người mẹ không tốt. Một người tốt sẽ là một người biết quan tâm về mọi mặt, vượt trội trong công việc, biết chăm lo cho gia đình, biết tận hưởng cuộc sống bản thân (bao gồm cả việc nghe nhạc) hay dùng tiền và công sức để đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Đối với y học nói chung hay khoa tim mạch nói riêng, chúng ta không thể làm những nghiên cứu chỉ với việc đọc sách về tim mạch. Nếu chúng ta có thể giải thích một vấn đề liên quan đến y khoa từ góc nhìn của một nhà khoa học, một nhà thiên văn học, một người làm việc cộng đồng, nhà kinh tế học, nhạc sĩ, ca sĩ (giống như Taylor Swift), thì chúng ta sẽ tim được nhiều thứ mới, rất quan trọng và hữu ích. Đó chính là lí do tại sao những người thuộc ngành Y khoa ở Mỹ không chỉ có chuyên ngành về Sinh học. Họ cũng có những chuyên ngành khác như khoa học, kinh tế, tôn giáo, âm nhạc, khoa học xã hội, lịch sử, thiên văn, hàng không và những ngành thuộc không gian và còn nhiều nữa. Đó là lí do ngành Y ở Mỹ rất phát triển vì bởi vì những người ở đây đã phát triển ngành Y tốt hơn với những kinh nghiệm và sự thành thạo có được từ những khoa ngành khác.

Ở tại sân vận động Soldier Field nơi diễn ra buổi ca nhạc của Taylor Swift, những người bạn Mỹ trẻ rất dễ bộc lộ cảm xúc của mình. Điều đó khác với người Châu Á, những người hay giấu cảm xúc vào trong lòng. Đối với thế hệ trẻ ở nước Mỹ, họ bộc lộ cảm xúc một tấm lòng nhân hậu, hòa đồng bằng cách thể hiện sự nhiệt huyết, sự quan tâm, đam mê,….với việc mà họ đang làm. Nhờ vậy, người Mỹ mới kết nối được với nhau, thấu hiểu lẫn nhau, gặp gỡ nhiều người, kết nhiều bạn bè và đồng nghiệp mới và trở nên thành công hơn. Đây là một trong những yếu tố quan trọng, là chìa khóa dẫn đến thành công ở Mỹ và là một trong những mục tiêu đào tạo mà Đại học Tân Tạo dành cho những sinh viên trẻ, những người mong muốn sự thành đạt không chỉ ở Việt Nam mà còn ở toàn cầu, bao gồm cả nước Mỹ.

Mục tiêu chính của những sinh viên khi đang thực tập và sinh sống tại Mỹ là khi đã học là phải thật cố gắng học tập đam mê những ngày trong tuần và một khi đã chơi là hết mình vào những ngày cuối tuần. Những mục tiêu này được áp dụng đối với sinh viên Đại học Tân Tạo trong những ngày thực tập mùa hè tại Mỹ. TN

Chủ nhật, ngày 27 tháng 5 2018

Sinh viên TTU đang sống tại nhà cô Kim và bác sĩ Ái đang ở Laporte

Các sinh viên TTU và các bác sĩ tại Đại Học Y Dược TP tại nhà La Porte

Thứ sáu, ngày 1 tháng 6 2018

Ga tàu lửa Portage. Điểm đến tiếp theo, quẩy ở CHICAGO!!!

Thứ bảy, ngày 2 tháng 6, 2018

Tham quan sở thú Lincoln Park và chụp vài tấm hình. Đi giữa trưa nắng và mỏi chân, động vật thì trốn nắng hết nhưng vẫn vui.

Chiều hôm đó, đi bộ đến buổi trình diễn ca nhạc của Taylor Swift!!!!!! Sau lưng là Field Museum đó, có con T Rex to lắm mà chưa có dịp xem nữa….

Chụp hình trước cổng sân vận động đó, xếp hàng chuẩn bị đi vào mà cũng phải làm một tấm mới chịu. Đông người quá!!!

Cuối cùng cũng vô tới nơi rồi, mình ngồi ở hàng H dưới sân mà cú mải tìm ở đẩu ở đâu trên khán đài, đi bộ mỏi quá trời, đông nữa chứ nhưng phải vui lên sắp được xem ca nhạc rồi

Ghế H ngay bên phải sân khấu luôn á, gần lắm luôn á, sắp có những trải nghiệm khó quên luôn á. So excitingggg!!!

Bắt đầu buổi diễn rồi kìa, hát mở màn cho đêm nay là Charli XCX đó, nhìn cô vừa hát hay vừa nhảy cũng sung lắm. Ráng Selfie cả nhóm nhưng chỉ được có vậy à, lucky enough to caught her in our picture. Ngồi sát sân khấu luôn, sân khấu kín chỗ luôn đó, toàn là fan hâm mộ cuồng nhiệt thôi, gần 20000 người lận đó.

Hình chụp của nhóm nè (từ phải sang trái tình từ đằng xa nha): Trần NM Châu, Phạm LH Hoàng, Vũ HT Vy, Bác sĩ Vũ NN Ái, Nguyễn MT Nhân, Nguyễn HH Quân, Thái BA Minh.

Concert lần này làm tụi mình cảm thấy phấn khích lắm, xung quanh tụi mình cũng là những người hâm mộ của Taylor Swift. Công nhận đông thiệt, để ý thì sẽ thấy ai cũng trẻ và dễ thương hết.

Charliiii!!!. Charli XCX đó, mở màn cho đêm diễn tới nay với chất giọng khá mạnh mẽ, cô quẩy cũng mạnh mẽ lắm nha

Camilo kìa, người giúp hâm nóng sân khấu trước khi đến sự kiện chính của chúng ta đó. Không quên nói một chút về cô đâu, hôm nay cô hát với cảm xúc sâu lắng đó. Xung quanh chúng tôi có những người hâm mộ đã ôm nhau khóc đó, tình cảm thể hiện qua lời bài hát thật mạnh mẽ và sâu lắng.

Taylor Swift hát với chất giọng rất cuốn hút, buổi diễn rất ấn tượng, cả sân khấu quẩy rất sung và nhiệt tình. Mặc dù trời mưa lớn nhưng khán giả vẫn ủng hộ Taylor và giành cho cô tràng pháo tay để kết thúc buổi diễn.

Buổi diễn kéo dài 3 tiếng lận đó. Chúng tôi và các fans hò hét, nhảy theo điệu nhạc, hát muốn khan cổ luôn nhưng chẳng ai mệt đâu. Fans của Taylor mà mới tí xíu đã mệt sao được đúng không? Chụp hình mà vẫn tươi như vậy chứng tỏ còn nhiều năng lượng á, nói vậy thôi chứ đã mưa rồi, lạnh lắm…!!!

Chủ Nhật, ngày 3 tháng 6, 2018: Đang trên đường đi về nhà cùng mọi người và bác sĩ Ái nhưng vẫn không quên làm vài tấm trên đường để làm kỉ niệm

Sau khi rời khỏi Lake Point Tower, điểm đến đầu tiên là hồ Michigan đối diện

Navy Pier kế bên đó là điểm thứ 2

Ngoài ra cũng có vài điểm nữa trên đường về.

Đoán xem đây là đâu nào, đều là những nơi dễ nhận biết cả đó…

Chúng tôi, mỗi người cũng đều ước 1 điều ngay tại đài phun nước này!!!

Sao nắng thế, gần tới ga rồi mà ráng lên!!!! Nắng nóng quá nên mắt nheo hết cả lại rồi