Nhật ký thực tập: Sinh viên nhóm 2 Đại học Tân Tạo tại Trung tâm Y khoa St Mary, Hobart IN Hoa Kỳ 8/2018

133

Vào tuần đầu tiên từ ngày 30 tháng Bảy, 2018, BS. Thy Đặng, Hồng Ngọc, Tuyết Nhi và Hiếu Hạnh học lâm sàng với BS Vijay Dave tại phòng khám.
Khi thăm khám, BS Dave dành thời gian nói chuyện với bệnh nhân nên thời gian thực tập tại phòng khám thường kéo dài đến chiều tối. Đây là hình chụp BS. Thy Đặng, Hồng Ngọc, Tuyết Nhi và Hiếu Hạnh cùng BS Vijay Dave trong văn phòng của ông.
Hồng Ngọc, Hiếu Hạnh, Tuyết Nhi và BS. Thy Đặng cùng một điều dưỡng trong phòng khám.
Tuy nhiên sau thời gian làm việc kéo dài, cả nhóm cùng dùng bữa tối tại những nhà hàng khác nhau ở Merrillville.
Tuyết Nhi, Hiếu Hạnh, BS. Thy Đặng và Hồng Ngọc cùng BS Vijay Dave ở một nhà hàng khác trong vùng Merrillville.

Trong khi tại nơi khác trong vùng, nhóm sinh viên Tân Tạo khác, sau nhiều giờ làm việc trong phòng khám (hỏi bệnh và khám bệnh), đi thư giãn tại quầy bar trong lúc đợi pizza. Nhân viên pha chế hỏi giấy tờ để biết nhóm có đủ tuổi uống rượu chưa. May mắn mọi người đều gọi root beer (tương tự như xá xị ở Việt Nam). Từ trái sang phải, Kiên An, Thục Duyên. Hòa, Nhân, Phước BS. Quốc Bùi.

Jim Harding, Thành Phước, Thái Hòa, Trọng Nhân, và Kinh Quốc đang thưởng thức một món ăn tại Hội chợ Lake County.
Từ trái sang phải, Nhân, Phước and Quốc ngồi chờ xem biểu diễn tại Hội chợ Lake County Fair
Diễu hành của cao bồi Mễ Tây Cơ tại hội chợ
Vào thứ tư ngày 1 tháng Tám, Chris và Mark tổ chức sinh nhật lần thứ 21 cho Kinh Quốc.
Buổi tiệc gồm bò và gà nướng
Cả nhóm thích thú nhóm lửa trại
Tất cả sinh viên nữ Tân Tạo tại nhà Eider cũng đến chúc mừng.

Tuy nhiên kỳ thực tập tại Hòa Kỳ không chỉ có vui chơi. Nguyên tắc là học hành cật lực và thư giãn thật thoải mải. Nếu có nhiều hình ảnh ăn tối, đi quầy bar, hay dự tiệc, điều đó đồng nghĩa sinh viên làm việc rất chăm chỉ vào ban ngày, và thư giãn lúc chiều tối.

Vào thứ Ba ngày 7 tháng Tám, sinh viên Tân Tạo học Problem Based Learning (Học dựa trên Vấn đề) với BS Ernest Talarico, Đại học Indiana, Northwest.
Problem Based Learning kéo dài 3 ngày.

Cách dạy chính của Problem Based Learning là tích cực tương tác và giao tiếp giữa giảng viên và học viên. Những buổi học giúp thỏa mãn mục tiêu đầu tiên của kỳ thực tập tại Hoa Kỳ là hoàn thiện tiếng Anh cho sinh viên. Ngày mai sinh viên sẽ tiếp tục học PBL. Một lần nữa, nếu sinh viên làm việc cật lực, họ sẽ được thư giãn tại nhà hàng, hoặc tham quan Chicago vào cuối tuần.