Sân chơi tiếng Anh: Vòng chung kết “Hội thi Olympic tiếng Anh HS, SV tỉnh Long An lần thứ V” 

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh luyện tập và học hỏi về kiến thức, kỹ năng sử dụng Tiếng Anh. Chiều ngày 24/9/2023, tại hội trường Levy, Tỉnh đoàn tỉnh Long An phối hợp trường Đại học Tân Tạo (TTU) tổ chức “Hội thi Olympic tiếng Anh HS, SV tỉnh Long An lần thứ 5”. 

Tham gia chương trình có đồng chí Phạm Văn Hậu – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn Đức Hòa  – Nguyễn Quốc Mẫn – Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư Huyện đoàn Đức Hòa. Về phía trường Đại học Tân Tạo gồm có thầy Dương Hoài An – Trưởng phòng Truyền thông và Tuyển sinh và gần 300 Đoàn viên Thanh niên (ĐVTN) là học sinh, sinh viên của các trường THPT tại 15 Huyện, Thị, Thành trên địa bàn toàn tỉnh Long An và các em học sinh-sinh viên đang theo học tại TTS, TTU. 

Đại biểu đến tham dự chương trình

Hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, môi trường rèn luyện tiếng Anh cho thanh niên; qua đó nâng cao năng lực giao tiếp, sử dụng tiếng Anh trong thanh thiếu niên tỉnh nhà. Ngoài ra, các em được khách mời chia sẻ về phương pháp tự học, tiếp cận và cách ứng dụng tiếng Anh mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Ông Phạm Văn Hậu – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch. Hội Sinh viên Việt Nam Tỉnh phát biểu trong chương trình

“Tỉnh đoàn tỉnh Long An phối hợp với trường Đại học Tân Tạo triển khai có hiệu quả các hoạt động gắn liền với thực hiện công tác đoàn. Qua đó, phong trào học, sử dụng tiếng Anh đã lan tỏa đến đông đảo Đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên cũng như người dân” – Ông Phạm Văn Hậu trình bày.

ThS. Đỗ Nhật Quyên Quyên giảng viên Khoa Ngôn ngữ Anh trường Đại học Tân Tạo giao lưu chuyên đề “Vượt qua nỗi sợ tiếng Anh”

Trước khi vòng chung kết diễn ra, ThS. Đỗ Nhật Quyên Quyên giảng viên Khoa Ngôn ngữ Anh trường Đại học Tân Tạo trình bày Chuyên đề “Vượt qua nỗi sợ tiếng Anh” cung cấp cho các em học sinh, sinh viên những cách tiếp cận và phương pháp cụ thể để tự tin hơn trong việc rèn luyện tiếng Anh và phát triển khả năng giao tiếp trong cuộc sống thường nhật. Đây là một bước quan trọng trong việc xây dựng nền tảng vững chắc cho sự thành công trong học tập và công việc sau này.

Năm 2023, Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Long An lần thứ V thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng nồng nhiệt từ các học sinh, sinh viên các trường THPT, Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Với sự đổi mới trong hình thức tổ chức và sự tranh tài sôi nổi từ Vòng sơ loại đến Vòng loại cấp tỉnh ghi nhận hơn 25.000 lượt tham gia. Ban tổ chức chọn 9 thí sinh xuất sắc tiến vào Vòng chung kết.

Ban giám khảo chấm vòng chung kết gồm có: ThS Lê Thị Diễm Mi – Giảng viên Khoa ngôn ngữ TTU, GS.TS Clay Williams – Trường Đại học Quốc tế Akita, cô Nguyễn Thị Bích Phượng – Giáo viên bộ môn tiếng Anh trường THPT Hậu Nghĩa. 

Một số hình ảnh phần dự thi của các em thí sinh:

Em Lâm Ngọc Thiên Thanh đến từ trường THPT Tân An
Em Nguyễn Phương Hạ Anh – THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo có phần trình bày lưu loát với vốn từ vựng đa dạng đã thể hiện trọn vẹn phần dự thi của mình rất tự tin.
Các bạn học sinh, sinh viên cổ vũ các tiết mục
Em Nguyễn Phương Anh đến từ trường THPT Đức Hoà
Em Trần Ngọc Thảo Vy đến từ trường THPT Thiên Hộ Dương
Em Nguyễn Thị Thuỳ Vy đến từ THPT Đức Hoà

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc trong phần thi của mình, bao gồm:

Giải nhất: Nguyễn Phương Hạ Anh – THPT Năng khiếu Đại học Tân Tạo

Giải nhì:

– Nguyễn Phương Anh – THPT Đức Hoà

– Nguyễn Thị Thùy Vy – THPT Đức Hoà

Giải ba:

– Nguyễn Thị Lan Anh – Đại học Kinh tế – Công nghiệp Long An

– Lâm Ngọc Thiên Thanh – THPT Tân An

– Trần Ngọc Thảo Vy – THPT Thiên Hộ Dương

Giải Khuyến khích:

– Trương Nguyễn Trọng Nhân – THPT Chuyên Long An

– Nguyễn Thị Trúc Hân – THPT Đức Hoà

– Trần Thị Tâm Đoan – THPT Tân An

Giải Phong trào: Tập thể đạt thành tích xuất sắc trong triển khai Hội thi thuộc về trường THPT Đức Hoà.

Có thể nói các hoạt động giao lưu, thi thố tài năng hùng biện tiếng Anh là cơ hội để ĐVTN và các em học sinh, sinh viên trải nghiệm và thử sức, cũng như tạo nên một sân chơi lành mạnh, môi trường giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau giữa các HSSV có năng khiếu tiếng Anh đến từ các CLB, đội, nhóm tiếng Anh tại các trường Cao đẳng, Đại học, THPT trên toàn tỉnh Long An.

“Hội thi Olympic tiếng Anh HS, SV tỉnh Long An lần thứ V” năm 2023 không chỉ là dịp để các em thể hiện khả năng mà còn là một cơ hội trải nghiệm, một gợi mở về cách học tập tiếng Anh hiệu quả. Đồng thời đưa tiếng Anh đến gần hơn với đời sống thường ngày, cổ vũ, động viên các em học, rèn luyện, nói, viết, suy nghĩ bằng tiếng Anh để hội nhập với thế giới, để trở thành những công dân toàn cầu tương lai.