Sản xuất tuần hoàn từ dưa lưới VietGap TTU đạt giải 3 cuộc thi Khởi nghiệp ĐMST tỉnh Long An 2023

205

Vào ngày 04/11/2023, trong khuôn khổ mạc ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) năm 2023 Techfest Long An, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An đã tổ chức trao giải cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Kiến tạo tương lai” Long An 2023, trong đó dự án “Hành trình xây dựng thương hiệu sản xuất tuần hoàn từ dưa lưới VietGap TTU” của trường Đại học Tân Tạo đạt giải 3.

Cuộc thi nhằm khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp ĐMST cho thanh niên, học sinh, sinh viên, giảng viên, nhà khoa học, nhà đầu tư, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh, tạo sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng.

Đồng thời, cuộc thi cũng mong muốn lựa chọn, tôn vinh, ươm tạo các ý tưởng, dự án tiềm năng, góp phần hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp; tập trung cho lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Sau các vòng thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 10 dự án khởi nghiệp ĐMST để trao Giấy chứng nhận khi bước vào vòng chung kết. Trong 10 dự án, Ban Tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Kiến tạo tương lai” Long An 2023 đã chọn ra được các dự án xuất sắc, đáp ứng tiêu chí của cuộc thi trong số các dự án được vào vòng chung kết để trao giải.

Trong đó, dự án “Hành trình xây dựng thương hiệu sản xuất tuần hoàn từ dưa lưới VietGap TTU” của Phạm Thị Cầm đạt giải 3 và dự án Giải pháp công nghệ sản xuất Cordycepin và Aldenosine từ việc nuôi nấm dược liệu Cordyceps Militaris trên cơ chất bổ sung SGB theo Công nghệ khép kín và tự động hóa – Nguyễn Phước Đạt được trao giấy chứng nhận dự án vào vòng chung kết.

“Hành trình xây dựng thương hiệu sản xuất tuần hoàn từ dưa lưới VietGap TTU” của Phạm Thị Cầm đạt giải 3

Chị Phạm Thị Cầm cho biết: “Xu hướng sống lành mạnh đang trở thành trào lưu lớn trên thế giới. Tại Việt Nam, “sống healthy” là chủ đề thu hút nhiều bàn luận nhất trên mạng xã hội nửa đầu năm 2023. Và chúng tôi là những người khởi nghiệp, bắt kịp thị hiếu tâm lý người dùng, cộng với nền tảng của dưa lưới chuẩn VietGAP, công nghệ cao đã được trồng nhiều năm tại trường Đại học Tân Tạo, chúng tôi tiếp tục thực hiện dự án Hành trình xây dựng thương hiệu sản xuất tuần hoàn từ Dưa lưới VietGAP TTU”.

Các sản phẩm được sản xuất từ dưa lưới VietGAP TTU

Rượu vang được sản xuất từ dưa lưới VietGap TTU

Uống ly vang dưa lưới đậm đà chất Tây (dòng vang chát nhẹ) kết hợp nhấm nháp miếng snack dưa lưới để thỏa câu nói “rượu ngon phải có bạn hiền”

Syrup dưa lưới là thức uống bổ dưỡng cho ngày mới thêm năng lượng (Syrup uống trực tiếp, không pha chế, không làm bánh)

Snack làm từ những lát dưa lưới sấy

Mô hình trồng dưa lưới công nghệ đến từ Trung tâm khởi nghiệp trường Đại học Tân Tạo địa bàn Tỉnh Long An mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vì vậy, trường thường xuyên tổ chức cho các bạn học sinh, sinh viên trên địa đi tham quan mô hình này, cùng chia sẻ, học tập kinh nghiệm để nhân rộng mô hình khởi nghiệp trong cộng đồng trường học và toàn địa phương”. Từ đó, “Hành trình xây dựng thương hiệu sản xuất từ Dưa lưới VietGAP TTU” trở thành một nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực, cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, an toàn và bền vững cho thị trường.