SEC: Xắn tay vào làm mới tăng kỹ năng

184

Từ ngày 15/7 đến 16/8, tại Trường ĐH Tân Tạo vừa diễn ra khóa dự bị đại học với sự tham gia của tất cả các tân sinh viên Tân Tạo trong năm học mới. Đặc biệt, không đơn thuần chỉ là một khóa học để các tân sinh viên Tân Tạo từng bước làm chủ khả năng Tiếng Anh, đây còn là dịp mà với nhiều bạn sẽ là lần đầu tiên được học hỏi bằng cách bắt tay vào làm một dự án.

SEC2019

Bằng phương pháp học tập khác hoàn toàn với các phương pháp điển hình ở bậc phổ thông, các học viên đã chia nhóm để học kỹ năng thông qua thực hành. Các bạn trong nhóm đã được giao một dự án cộng đồng để tự mình lên kế hoạch và triển khai thực hiện. Có tổng cộng bốn dự án do bốn nhóm học viên phụ trách bao gồm dự án văn nghệ kết nối mang tên Góc Bạn Bè (Friendship corner), tìm kiếm tài năng Tân Tạo, Hành Trình Tri Thức và chương trình giao lưu tại trường THCS Bùi Sĩ Hùng (Bình Đại, Bến Tre). Trong quá trình lên kế hoạch, chuẩn bị và bắt tay triển khai ý tưởng vào thực tế, chắc chắn các học viên sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với phương châm “muốn có kỹ năng thì phải xắn tay vào làm”, Trường ĐH Tân Tạo tin rằng các bạn sẽ gặt hái được rất nhiều những trải nghiệm và kỹ năng vô cùng đáng nhớ và bổ ích bên cạnh những khó khăn gặp phải.

Học viên rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm

Khóa dự bị đại học mang tên Summer English Course là khóa học được tổ chức mỗi năm một lần. Khóa học này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 với mục tiêu ban đầu là giúp các tân sinh viên từng bước làm chủ khả năng Tiếng Anh, chuẩn bị sẵn sàng cho bậc đại học được giảng dạy hoàn toàn bằng Anh Ngữ.

Lớp học linh hoạt với sự đồng hành thường trực của giảng viên

Tuy nhiên, kể từ năm 2019, Summer English Course được tái định hướng phát triển thành một khóa dự bị đại học chứ không đơn thuần chỉ dừng lại ở việc đào tạo Tiếng Anh nữa. Theo đó, các học viên sẽ học hỏi và trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm khác thông qua các hoạt động ngoại khóa và việc tự mình lên kế hoạch trước khi triển khai hoàn chỉnh một dự án thực tế. Các kỹ năng mềm trọng tâm mà khóa học này hướng đến bao gồm kỹ năng học tập, kỹ năng quản lí thời gian, kỹ năng thuyết trình và kỹ năng làm việc nhóm.

Các giảng viên giàu kinh nghiệm phụ trách khóa SEC2019

Trong năm 2019, ngoài thế mạnh là sinh viên được học Tiếng Anh trực tiếp với người nước ngoài để rèn luyện khả năng sử dụng Tiếng Anh để đối đáp lưu loát theo thời gian thực, khóa học này còn một điểm đặc biệt nữa đó là việc áp dụng phương pháp computer assisted language learning (CALL) vào hoạt động dạy và học Tiếng Anh. Đây là một phương pháp dạy học mà trong đó, các tài liệu và hoạt động giảng dạy sẽ lấy sự hỗ trợ của máy tính làm trung tâm. CALL có những lợi ích rất lớn trong việc gây dựng và nuôi dưỡng hứng thú học Tiếng Anh của học viên, giúp học viên chủ động về thời gian học tập, chủ động về tốc độ học phù hợp nhất với bản thân, ngoài các lợi ích khác như nguồn tài liệu linh động, cập nhật và việc học viên có thể biết và tự phân tích kết quả đạt được ngay sau khi hoàn thành bài tập hay bài kiểm tra. Với những lợi ích to lớn về tính tương tác và khả năng cá nhân hóa việc học Tiếng Anh, CALL hứa hẹn sẽ là một phương pháp hỗ trợ rất đắc lực cho sự tiến bộ trong hành trình nắm bắt Tiếng Anh của mỗi học viên.

Tự tin trở thành các tân sinh viên TTU

Với định hướng mới để phát triển theo hướng khóa dự bị đại học, Summer English Course 2019 và những năm sau đó không chỉ là bàn đạp giúp học viên dần làm chủ khả năng Tiếng Anh để thành công trong học thuật ở bậc học đại học, mà đây còn là nơi để các bạn trang bị cho mình các kỹ năng mềm vô cùng quý giá, giúp các bạn sau khi hoàn thành bậc đại học và đi làm nữa.