Sinh viên Đại học Tân Tạo tham quan nhà máy Yakult Việt Nam

175

Ngày 07/10/2023, sinh viên khoa Kinh tế trường Đại học Tân Tạo đến tham quan thực tế tại nhà máy sản xuất Yakult, tọa lạc tại Đại lộ tự do, khu công nghiệp VSIP 1, xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Đây là chuyến đi giúp các bạn sinh viên tìm hiểu về quy trình sản xuất cũng như quá trình vận hành của một sản phẩm trong thực tiễn.

Yakult Việt Nam được thành lập vào ngày 26/6/2006, đã có mặt ở hầu hết các siêu thị và các cửa hàng bán lẻ khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Sinh viên khoa Kinh tế xếp hàng vào tham quan nhà máy Yakult

Tại chuyến tham quan này, các Anh/Chị nhân viên nhiệt tình chào đón sinh viên Đại học Tân Tạo tại cổng và sảnh công ty, hướng dẫn sinh viên tham quan các khu triển lãm 3D, khu trưng bày sản phẩm trên thế giới – nơi khắc họa quá trình sáng lập và từng bước phát triển của sản phẩm dưới sự tâm huyết mãnh liệt của bác sĩ Shirota.

Các bạn sinh viên được lắng nghe, được cung cấp các kiến thức bổ ích về hệ vi sinh đường ruột; các nhân tố làm rối loạn hệ vi sinh vật đường ruột; hậu quả và cách khắc phục bằng cách ăn uống khoa học; giảm stress; vận động thể thao; đặc biệt là sử dụng sữa uống lên men Yakult hằng ngày.

Tại phòng Truyền Thông của công ty, các bạn đã được có cơ hội lắng nghe và làm quen với các khái niệm cơ bản về kinh doanh như: Giá trị của sản phẩm, lợi thế cạnh tranh, kênh phân phối…dưới phần thuyết trình của chị nhân viên hướng dẫn Yakult.

Chị thuyết minh về quá trình sản xuất Yakult áp dụng tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo thu được sản phẩm gần 99% (điều đó có nghĩa là 99% nguyên vật liệu thô được tận dụng tối đa đến sản phẩm cuối cùng, rất ít chất thải được thải ra ngoài). Với triết lý Yakult “đóng góp cho cuộc sống khỏe mạnh của người dân trên toàn thế giới”, Yakult tin rằng việc bảo vệ môi trường trái đất là khía cạnh quan trọng nhất trong việc vận hành sản xuất nhằm hòa hợp với cuộc sống và xã hội.

Các bạn sinh viên được nghe giới thiệu về việc phát minh ra sữa Yakult, các tác dụng bổ ích của sữa lên men đối với sức khỏe

Các bạn sinh viên Đại học Tân Tạo được hướng dẫn di chuyển đến nhà máy để quan sát quy trình sản xuất sữa chua uống lên men – đây cũng chính là phần mà hầu hết các bạn mong đợi nhất. Tại đây, các bạn được tham quan và tận mắt quan sát được công nghệ sản xuất tự động khép kín cực kỳ hiện đại mà Yakult thiết kế, đưa vào dây chuyền vận hành sản xuất thành phẩm. Dây chuyển này gồm phòng lên men, phòng lên men và phối trộn, phòng quản lý chất lượng, phòng đúc chai, phòng rót sữa và phòng đóng gói.

Sinh viên được tham quan trực tiếp công nghệ dây chuyền sản xuất khép kín của nhà máy và được xem hệ thống mở hiện đại của Yakult được thiết kế để có thể linh động tăng năng suất sản xuất trong tương lai. Và để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các kỹ sư và công nhân thực hiện quy trình khử khuẩn và trang bị đồ bảo hộ trước khi bước vào khuôn viên nhà máy.

Các bạn sinh viên còn được mời thưởng thức sản phẩm Yakult tại chỗ và được hướng dẫn phân loại rác đối với vỏ và chai nhựa sau khi sử dụng

Yakult đã giới thiệu cho các bạn tân sinh viên về quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi xuất xưởng cùng với đó là những tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong vận chuyển sữa để đảm bảo chất lượng.

TS. Nguyễn Vũ Hiếu Trung đại diện khoa Kinh tế trao thư cảm ơn và bó hoa tươi thắm đến Nhà máy sản xuất Yakult đã có buổi chia sẻ đầy bổ ích

Kết thúc chuyến đi tham quan thực tế nhà máy sản xuất Yakult, sinh viên Khoa Kinh tế cũng như toàn thể sinh viên Đại học Tân Tạo đã được học hỏi và tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích, trải nghiệm thực tế để trau dồi kiến thức của bản thân, vận dụng lý thuyết trên sách vở vào thực tiễn.