Sinh viên Đại học Tân Tạo Tình Nguyện Hiến máu tại Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy

317

Ngày 15/09/2022 vừa qua, CLB sinh viên Y Khoa Dr. Plus đã tổ chức Chương trình ”Hiến máu tình nguyện lần II – Năm 2022” cho sinh viên Đại học Tân Tạo.

Mong muốn nâng cao nhận thức cũng như tinh thần tương thân, tương ái của thế hệ trẻ, xây dựng giá trị nhân văn của TTU. Dr. Plus đã tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện cho sinh viên TTU tại Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy. Các sinh viên hiến máu theo 2 hình thức là hiến máu hồng cầu và hiến máu tiểu cầu. Hiến máu là không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian nhưng rất cần thiết cho xã hội. Các bạn sinh viên hiến máu điều được tư vấn kỹ lưỡng kiểm tra đầy đủ để đảm bảo thì mới có thể hiến máu, cũng như sau khi hiến máu được chăm sóc và hỗ trợ.

TTU nói chung và Khoa Y nói riêng sẽ cố gắng đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện vì cộng đồng trong khuôn viên trường đại học, xây dựng hình ảnh sinh viên Đại học Tân Tạo không chỉ học giỏi, năng động mà còn có tinh thần chia sẻ, nghĩa cử cao đẹp cho xã hội.

**************************