Sinh viên Đại học Yonsei giao lưu văn hoá tại Đại học Tân Tạo

56

Sáng ngày 18/2, Đại học Tân Tạo đã tưng bừng đón tiếp 3 sinh viên xuất sắc của Đại học Yonsei nhân sự kiện các bạn đến thăm TTU, trước khi kết thúc khóa huấn luyện 2 tuần trong chương trình hợp tác MOU được ký kết nhiều năm giữa ĐH Yonsei và TTU.

Yonsei là 1 trong 3 trường ĐH lớn nhất hiện nay tại Hàn Quốc và chất lượng đào tạo cũng đứng trong Top những trường ĐH hàng đầu tại Châu Á. Việc TTU hợp tác cùng Yonsei, ký thỏa thuận điều khoản chương trình hợp tác MOU, trong đó, chú trọng trao đổi sinh viên để nâng cao kiến thức và học thuật là 1 dấu ấn đậm nét, mang lại nhiều ý nghĩa tích cực cho cả 2 bên

Đây là lần thứ hai, các sinh viên Hàn Quốc đến học tập, giao lưu văn hoá tại TTU. Theo đó, chương trình của các bạn rất bận rộn, kín lịch làm việc với các bác sĩ ưu tú của BV Hùng Vương, Thống Nhất, Tâm Đức…

Buổi sáng bắt đầu lúc 7h, kéo dài cả ngày với đủ các nội dung như xem bác sĩ khám bệnh, thăm khám đầu giường, thảo luận chuyên đề với bác sĩ… Tuy chỉ 2 tuần ngắn ngủi, nhưng cả 3 sinh viên Yonsei đều bày tỏ lòng ngưỡng mộ tài năng, đức độ, sự nhiệt tâm và hết lòng vì bệnh nhân của các bác sĩ Việt Nam, và mô hình đào tạo tiên tiến của TTU. Các bạn cũng được mở rộng hiểu biết với những kiến thức mới mẻ, tiến bộ và khả năng tự học, tự nghiên cứu nghiêm túc, hiệu quả của các SV TTU.

Chuyến đi cũng là 1 dịp giao lưu, tìm hiểu đời sống văn hóa của 1 đất nước đầy sức hấp dẫn với những chàng trai trẻ thích khám phá. Gia đình SV Thái Hòa (YK3) đã nồng nhiệt đón chào 3 bạn SV Yonsei tới ở cùng và trải nghiệm cuộc sống của 1 gia đình trí thức. Chắc chắn, các bạn sẽ mang về HQ những ấn tượng rất đẹp về 2 tuần học tập, trải nghiệm quý giá tại Đại học Tân Tạo.