Sinh viên Khoa Y – Đại học Tân Tạo báo cáo nghiên cứu về Nhồi Máu Cơ Tim tại Hội nghị ACC Asia 2023, Manila, Philippines

170

Ngày 28 đến ngày 30/09/2023, Sinh viên Đinh Vũ Nhật Xuân – Khoa Y Đại học Tân Tạo đã tham dự và báo cáo nghiên cứu về Nhồi Máu Cơ Tim (NMCT) ở bệnh nhân rất cao tuổi trong Hội nghị ACC Asia 2023 do Trường môn Tim mạch học Hoa Kỳ và Hội Tim mạch Philippines đồng tổ chức tại Manila, Philippines.

Chủ đề của hội nghị năm nay là “Transforming Global Health Together”. Thành viên ban tổ chức gồm có: Giáo Sư Fred Kusumoto bác sĩ chuyên khoa điện sinh lý Giám đốc Trung tâm về nhịp tim của Bệnh viện Mayo Clinic ở thành phố Jacksonville, Florida, bác sĩ Eugene Yang, Giáo sư Y khoa của University of Washington … cùng rất nhiều chuyên gia tới từ khắp nơi trên thế giới.

 

Hội nghị ACC Asia 2023 với chủ đề Transforming Global Health Together được tổ chức tại Manila, Philippines

Bệnh lý tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, việc nghiên cứu và điều trị những bệnh lý tim mạch còn nhiều thách thức. Với định hướng là một đại học nghiên cứu, Khoa Y và trường Đại học Tân Tạo luôn tạo cơ hội cho các em sinh viên được nghiên cứu và đóng góp trí tuệ của mình vào việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe toàn cầu. Vì vậy, giảng viên của Khoa Y – Đại học Tân Tạo thường xuyên hỗ trợ các em sinh viên tham gia các nghiên cứu và đưa các em tham dự các hội nghị trên thế giới.

Trong lần này, SV Đinh Vũ Nhật Xuân đã cùng với giảng viên của Khoa Y tham dự và báo cáo tại hội nghị ACC Asia. Đây là nơi để các bác sĩ chuyên khoa tim mạch từ Mỹ và Châu Á ngồi lại, cùng nhau học tập và tìm cách cải thiện sức khỏe cho người bệnh.

Từ trái sang phải: BS Vũ Trí Lộc, BS Thảo Lê khoa Phẫu thuật tim người lớn BV Đại học Y dược TP HCM, BS Jennifer – Chuyên gia tim mạch từ Philippines, SV Đinh Vũ Nhật Xuân năm 6 Khoa Y Đại học Tân Tạo, SV Hồ Phương Thanh từ Đại học Quốc gia TP.HCM (nghiên cứu về AI)

Tại hội nghị lần này, bác sĩ Vũ Trí Lộc Khoa Y Đại học Tân Tạo và SV Đinh Vũ Nhật Xuân (SV Y khoa năm 6) tham gia và báo cáo 4 bài nghiên cứu.

SV Đinh Vũ Nhật Xuân báo cáo nghiên cứu “Myocardial Infarction In Very Elderly Patients”, tạm dịch “Nhồi Máu Cơ Tim ở bệnh nhân rất cao tuổi”. Đây là nghiên cứu tập trung vào chẩn đoán điều trị và theo dõi bệnh nhân sau xuất viện ở những bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim trên 80 tuổi. Ngoài ra, BS Vũ Trí Lộc còn báo cáo các nghiên cứu về phục hồi dòng chảy sau can thiệp động mạch vành qua da ở bệnh nhân bị hội chứng vành cấp.

SV Đinh Vũ Nhật Xuân (SV Y khoa năm 6 TTU)

Nhật Xuân cho biết Nhồi máu cơ tim (NMCT) là một bệnh lý tim mạch phổ biến và có thể gây hậu quả nghiêm trọng, hoặc tử vong cho sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt, ở người cao tuổi, NMCT trở thành một vấn đề thách thức hơn do các yếu tố nguy cơ và tình trạng sức suy giảm theo tuổi tác. Nghiên cứu này tập trung vào chẩn đoán, điều trị, và theo dõi bệnh nhân trên 80 tuổi mắc NMCT sau khi xuất viện.

Nghiên cứu được thực hiện với các mục tiêu cụ thể:

  • Đánh giá hiệu quả của các phương pháp điều trị NMCT ở người cao tuổi.
  • Nghiên cứu về phương pháp điều trị phù hợp cho người cao tuổi mắc NMCT.
  • Theo dõi sau điều trị để đánh giá chất lượng cuộc sống và các biến cố tim mạch lớn sau xuất viện của bệnh nhân.

Trong nhiều năm qua, trường Đại học Tân Tạo tạo điều kiện, khuyến khích và hỗ trợ sinh viên thực hiện các đề tài nghiên cứu của mình. Với môi trường học tập và nghiên cứu lý tưởng, sinh viên của trường đã và đang hoàn thành nhiều đề tài nghiên cứu mang tính ứng dụng cao.

BS Vũ Trí Lộc chụp ảnh lưu niệm cùng BS Zang (bìa trái) và BS Hongzhao (giữa) là 2 chuyên gia tim mạch từ Beijing, Trung Quốc. Nhóm nghiên cứu của BS Zang đã giành giải thưởng cho 1 trong 3 nghiên cứu xuất sắc nhất hội nghị. Trong tiệc chia tay, bác sĩ Zang đã chia sẻ cụ thể các nghiên cứu với nhóm nghiên cứu của Khoa Y – Đại học Tân Tạo.

Sinh viên Khoa Y – Đại học Tân Tạo không những bước ra thế giới (Go Global) để giao lưu học hỏi, mà còn tham gia báo cáo nghiên cứu ở hội nghị lớn ở nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Hàn Quốc, Châu Âu, Mỹ… Khi tham dự hội nghị ngoài kĩ năng về nghiên cứu khoa học, các em còn được tham gia các buổi Networking để gặp gỡ giao lưu và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các chuyên gia trên thế giới.

Những năm qua, Sinh viên Khoa Y – Đại học Tân Tạo thường xuyên trình bày các nghiên cứu tại các hội nghị lớn như Hội nghị quốc tế tim mạch Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc); Hội nghị tái thông mạch vành (Hàn Quốc), Hội nghị tim mạch châu Âu (ESC), Hội nghị Hội tim mạch Hoa Kỳ (AHA) … Đây là cách để các em sinh viên phát triển và khẳng định những đóng góp của trí tuệ Việt Nam với khoa học thế giới.