Sinh Viên Tân Tạo Sẵn Sàng Chinh Phục Giáo Dục Khai Phóng

Trường ĐH Tân Tạo (TTU) đã chính thức khai giảng năm học 2020 – 2021, chào đón tân sinh viên thuộc 8 chuyên ngành: Công nghệ sinh học, Ngôn ngữ Anh, Khoa học máy tính, Y đa khoa, Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế. Nhà trường tự hào là nơi hội tụ những sinh viên tài năng, sáng tạo, có kỹ năng và đam mê khi bắt đầu hành trình học tập và rèn luyện để trở thành cử nhân cử nhân tương lai.

Trải nghiệm Giáo Dục Khai Phóng

Toàn bộ tân sinh viên Tân Tạo đã khởi động năm học thứ nhất với chương trình đào tạo của trường ĐH Tân Tạo được áp dụng theo mô hình Giáo Dục Khai Phóng (GDKP) – “Liberal Arts”, đào tạo theo giáo trình của Đại học Duke và Đại học Rice – hai trường Đại học hàng đầu Hoa Kỳ.

Theo Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Hoa Kỳ, “Giáo dục khai phóng là một cách tiếp cận học tập tăng cường năng lực và chuẩn bị cho từng cá thể ứng đáp với sự phức tạp, đa dạng và thay đổi”. Nhận định, người trẻ thuộc thế kỷ 21 càng phải trau dồi các “kỹ năng mềm” như giao tiếp, kỹ năng phản biện, phân tích, tổng hợp… khi cùng đối mặt với thị trường nhân lực đa dạng và đầy biến động.

Trường Đại học Tân Tạo luôn nỗ lực định hướng và hỗ trợ toàn bộ sinh viên trải nghiệm và học tập đạt hiệu quả tốt nhất. Môi trường giáo dục tại TTU luôn khuyến khích sinh viên phát huy tư duy sáng tạo, phản biện và thử nghiệm.

Sinh viên Tân Tạo trải nghiệm học tập theo mô hình Giáo Dục Khai Phóng

Chinh phục ngôn ngữ nắm giữ tương lai

Điều đầu tiên khi đến với trường ĐH Tân Tạo, sinh viên sẽ được trải nghiệm bất ngờ về phong cách rèn luyện và học tập tại đây. Thông thường, các tân sinh viên sẽ phải vượt qua kỳ thi đầu vào Tiếng Anh. Ngay từ năm nhất, để cải thiện sự tiến bộ, sinh viên Tân Tạo được khuyến khích, tạo điều kiện trong việc “chinh phục ngôn ngữ”, được giúp đỡ và rèn luyện thói quen sử dụng ngôn ngữ Anh trong giao tiếp và nghiên cứu tài liệu học tập.

Sinh viên Tân Tạo dần thích ứng với môi trường đào tạo song ngữ Việt – Anh đối với sinh viên khoa Y đa khoa và 100% tiếng Anh ở các khoa khác. Đồng hành cùng với tân sinh viên, hơn 64% giảng viên tại TTU là người nước ngoài hoặc người Việt Nam được đào tạo tại nước ngoài, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát triển năng lực Anh ngữ toàn diện, tự tin với khả năng giao tiếp và học tập bằng Anh ngữ.

Sinh viên Tân Tạo luôn nỗ lực chinh phục ngôn ngữ Anh

Một thực tế, hệ thống điểm số của trường ĐH Tân Tạo sẽ có đôi chút khó hơn các trường khác, song điều này thúc đẩy sự cố gắng của sinh viên. Một thực tế khác, đa số sinh viên TTU đều nhận được chính sách học bổng. Vì vậy, mỗi tân sinh viên cần cố gắng nỗ lực trong học tập và rèn luyện bản thân để có cơ hội dành được những chính sách học bổng xứng đáng từ nhà trường.

Có thể nhận định, sinh viên Tân Tạo có hoài bão lớn – các bạn hiểu rằng, việc nâng cấp bản thân bằng kiến thức chính là điều đáng thực hiện. Nhờ vậy, dù số lượng sinh viên Tân Tạo không nhiều, nhưng những thành tích và giải thưởng của sinh viên Tân Tạo luôn rất ấn tượng kể cả trong và ngoài nước.

Tại TTU, sinh viên không chỉ lĩnh hội được kiến thức, kỹ năng mới, và giá trị giáo dục mới mà còn có một môi trường để trau dồi, rèn luyện, phát triển những kỹ năng cần thiết như tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp. Sinh viên Tân Tạo cùng nhau trải nghiệm học tập và trưởng thành, và trở thành những công dân toàn cầu có khả năng kiến tạo thay đổi.

Sinh viên TTU nỗ lực dành học bổng giá trị

Trường ĐH Tân Tạo vốn là trường ĐH tư thục phi lợi nhuận theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam nhưng TTU có tầm nhìn và sứ mệnh khao khát kiến tạo và trở thành trường đại học nổi tiếng trên thế giới, cung cấp nền giáo dục chất lượng cao, thực hành trên nền tảng kiến thức đã nghiên cứu, tích lũy nhằm mục đích tối ưu đào tạo thế hệ sinh viên tại Việt Nam, Đông Nam Á hay toàn thế giới.

Ban PR