Sinh viên Việt Nam báo cáo đề tài khoa học tại Hội nghị quốc tế

179
Đó là đề tài “Phương pháp không can thiệp mới kiểm tra chính xác tình trạng mạch chất lỏng ở bệnh nhân bị giảm huyết áp” của em Trần Triển, sinh viên năm thứ 4 Khoa Y của Đại học Tân Tạo trình bày tại Hội thảo quốc tế về tim mạch được tổ chức bởi Đại học Y Khoa Đông Á (Busan, Hàn Quốc) tổ chức từ ngày 9 đến 10/12/2016.
Đoàn Đại học Tân Tạo tham dự Hội nghị tại Busan, Hàn Quốc
Đây là một trong những hội nghị Nội tim mạch lớn nhất của châu Á và thế giới được tổ chức hàng năm với sự tham gia của các giáo sư, chuyên gia đầu ngành của ngành Tim mạch can thiệp đến từ khắp nơi như Hoa Kỳ, Austraylia, Trung Quốc, Malaysia, Singapore…Đây là nơi mà các bác sĩ tim mạch can thiệp trao đổi, trình bày những phát hiện mới, những nghiên cứu mới nhất của mình trong năm qua để cập nhật kiến thức, học hỏi và cùng hợp tác trong những công trình nghiên cứu mang tính quốc tế…
Sinh viên Trần Triển trình bày báo cáo khoa học tại Hội nghị ở Busan, Hàn Quốc
Việc được mời tham dự và thuyết trình đề tài khoa học tại một hội nghị chuyên ngành về y khoa hàng đầu thế giới cho thấy trình độ học thuật, khả năng nghiên cứu ở trình độ cao của sinh viên Khoa Y của Đại học Tân Tạo nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung. Nghiên cứu khoa học của các em được các giáo sư hàng đầu hoan nghênh, đánh giá cao và cho rằng, sẽ trở thành những ứng dụng rất có triển vọng trong tương lai.
Ba sinh viên của Đại học Tân Tạo tham dự Hội nghị khoa học tại Busan

Việt Nam có 3 sinh viên y khoa được mời dự Hội nghị Busan và đều là sinh viên của Đại học Tân Tạo. Đây là các sinh viên đã vượt qua vòng phỏng vấn do GS.TS.BS. Thạch Nguyễn (Giám đốc nghiên cứu tim mạch tại Trung tâm nghiên cứu Y khoa St Mary, Hoa Kỳ – Giáo sư danh dự tại 9 trường Đại học và Viện nghiên cứu tại Hoa Kỳ, Bắc Kinh, Nam Kinh, Singapore…) trực tiếp lựa chọn để tham gia hội thảo khoa học quốc tế hàng đầu này của ngành y.

Trước đó, 10 sinh viên xuất sắc của Đại học Tân Tạo đã được mời tham dự và thuyết trình các nghiên cứu của mình về tim mạch tại Hội nghị tim mạch quốc tế lần thứ 27, tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Tạp chí Sức Khỏe