sinh viên Y khoa TTU báo cáo nghiên cứu tại Hội Nghị Tim Mạch – Lão Khoa 2022

106

Ngày 28/10/2022, sinh viên Y khoa Đại học Tân Tạo đã tham gia cuộc thi báo cáo các đề tài nghiên cứu bằng TIẾNG ANH tại Hội nghị Tim Mạch – Lão Khoa năm 2022, được tổ chức bởi Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM.

Với sự hướng dẫn, động viên từ các cố vấn của mình, sinh viên Y Khoa đã mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn để đứng trước hội nghị lớn, trình bày nghiên cứu trước những Tiến sĩ, Bác sĩ hàng đầu.

Các chủ đề báo cáo bao gồm:

Chủ đề: “Restoration Of Laminar Flow Prevented Late In-stent Restenosis better than Turbulence flow: An Angiographic, Machine Learning Analysis.” – Sinh viên Lê Thị Hồng Nhung (SV Y năm thứ 5).

Sinh viên Lê Thị Hồng Nhung

Chủ đề: “Comprehensive Assessment Coronary Artery By Artificial Intelligence Program” – Sinh viên Đỗ Nguyễn Nhật Quang (SV Y năm thứ 5).

Sinh viên Đỗ Nguyễn Nhật Quang

Chủ đề: “Protective mechanisms of beta-blockers for coronary artery disease are by distal vasoconstriction and slower speed: a study by angiographic assessment and artificial intelligence program.” – Sinh viên Nguyễn Thanh An (SV Y năm thứ 5).

Sinh viên Nguyễn Thanh An

Buổi báo cáo diễn ra khá suôn sẻ để lại nhiều dấu ấn, kỷ niệm cho các bạn Báo cáo viên TTU.

Bạn Đỗ Nguyễn Nhật Quang chia sẻ: “Mình đã có cơ hội được thuyết trình ở nhiều Hội nghị Tim mạch trước đây. Và mỗi lần được báo cáo một đề tài đó là một khoảnh khắc tuyệt vời. Không những vậy, mình còn học thêm được nhiều thứ, được nghe báo cáo rất hay của các bác sĩ và may mắn hơn nữa là nhận được giải thưởng khuyến khích dành cho nhà nghiên cứu trẻ.”

Khác với Nhật Quang, bạn Lê Thị Hồng Nhung lần đầu tham gia báo cáo tại một Hội nghị. Sau khi hoàn thành phần báo cáo, cảm xúc nhiều nhất của Nhung lúc bấy giờ chính là sự xúc động: “Đêm trước ngày diễn ra hội nghị mình đã không ngủ được vì hồi hộp và lo lắng cho bài báo cáo đầu tiên. Nhưng cuối cùng mọi thứ diễn ra khá ổn, mình đã đứng vững trên bục để hoàn thành bài báo cáo, và vượt qua nỗi sợ đám đông. Mình xin gửi lời cảm ơn đến GS.BS Thạch Nguyễn đã trao cơ hội báo cáo nghiên cứu cho chúng em với tư cách sinh viên Y TTU, cảm ơn nhóm nghiên cứu đã hỗ trợ và cảm ơn Bác sĩ Vũ Trí Lộc, một người anh, người truyền lửa và giải đáp những khó khăn của mình trong quá trình chuẩn bị. Mình hy vọng các bạn, các em những khóa tiếp theo hãy mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn, hãy để bản thân tỏa sáng thử một lần tại các Hội nghị Y khoa như mình nhé!”

Bên cạnh đó, các sinh viên cũng được hội ngộ cùng Bác sĩ Phạm Minh Trí tốt nghiệp TTU năm 2020 và anh cũng giành được giải nhì cuộc thi.

Bác sĩ Phạm Minh Trí và TTU next gens

Dù cho kết quả ra sao thì đây cũng là cơ hội, là động lực to lớn mang đến cảm hứng cho con đường khoa học của các bạn sau này.