Sứ mệnh Y học: Tâm huyết và khát vọng của đội ngũ giảng viên tại khoa Y đại học Tân Tạo 

261

Với sứ mệnh đào tạo nhân lực y tế chất lượng, nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng, khoa Y đại học Tân Tạo còn là nơi quy tụ giảng viên là GS, TS, Bác sĩ tâm huyết với nghề, có nhiều năm kinh nghiệm đến từ các trường y, bệnh viện lớn ở TP.HCM và trong cả nước.

Vừa qua Hội đồng trường Đại học Tân Tạo (TTU) đã công bố quyết định bổ nhiệm các Trưởng-Phó bộ môn chuyên môn của khoa Y,  TTU vinh dự khi có sự đồng hành của các GS, TS đầu ngành có chuyên môn nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong hệ thống quản lý, đào tạo và nghiên cứu y học trong – ngoài nước về giảng dạy và đào tạo thế hệ bác sĩ y khoa lành nghề tại TTU phải kể đến người đứng đầu khoa Y TTU là GS.BS Thạch Nguyễn, Trưởng khoa sáng lập là người Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu vào Ban chấp hành Hội Tim mạch Hoa Kỳ và Hội Can thiệp tim mạch học Hoa Kỳ; Giám đốc nghiên cứu tim mạch của Bệnh viện Methodist, Merrillville Indiana; Giám đốc Khoa Tim tại St Mary Medical Center, Hobart Indiana, Hoa Kỳ.

Phó Trưởng Khoa của Khoa Y TTU là TS.BS Diệp Thành Tường, chuyên gia Nội-tim mạch với hơn 30 kinh nghiệm trong khám chuyên khoa các bệnh suy tim, rối loạn nhịp tim, bệnh lý van tim, và chuyên tầm soát, quản lý và dự phòng nguy cơ đột quỵ tim mạch.

GS Thạch Nguyễn (Trưởng khoa Y TTU) cùng các em sinh viên tham gia báo cáo tại hội nghị Tim Mạch – Tổ Chức Tại Busan Hàn Quốc

Cùng đội ngũ giảng viên đầu ngành là Trưởng-Phó các bộ môn chuyên môn:

 • NGND.GS.TS.BS Lê Hoàng Ninh – Trưởng bộ môn Y tế Công cộng và Y học gia đình
 • GS.TS.BS Lê Quang Nghĩa – Trưởng bộ môn “Ngoại chung”
 • GS.TS.BS Lê Văn Cường – Phó Trưởng bộ môn “Ngoại chung”
 • PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh – Trưởng bộ môn “Nội chung”
 • PGS.TS.BS Trần Thị Hồng – Trưởng bộ môn Khoa học Y sinh
 • PGS.TS.BS Vũ Huy Trụ – Trưởng bộ môn Nhi
 • PGS.TS.BS Nguyễn Tuấn Vinh – Trưởng bộ môn “Ngoại lẻ”
 • TS.BS Vũ Thị Kim Chi – Trưởng bộ môn “Sản phụ”
 • BSCKII. Nguyễn Thị Bích Liên – Phó Trưởng bộ môn “Nội lẻ”
 • BSCKII. Nguyễn Văn Hùng – Phó Trưởng bộ môn “Ngoại lẻ”
 • ThS.BS Nguyễn Hồng Đức – Phó Trưởng bộ môn “Nội chung”
Đội ngũ giảng viên là GS.TS.BS khoa Y đại học Tân Tạo trong buổi lễ bổ nhiệm các vị trí Trưởng-Phó khoa bộ môn chuyên môn 
GS.TS.BS. Lê Quang Nghĩa giữ chức vụ Trưởng Bộ môn Ngoại chung

Khoa Y TTU còn ký kết với 17 bệnh viện là đối tác của Khoa về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe. TTU là trường đầu tiên đưa môn học USMLE vào giảng dạy, học sinh được tham gia các khóa học hè ở nước ngoài như Hoa Kỳ, Hàn Quốc, …. đồng thời phía nhà trường thiết lập sẵn các mối quan hệ hợp tác để mở rộng mô hình Viện – Trường, điển hình như sinh viên sẽ được hướng dẫn tận tâm và chuyên nghiệp bởi đội ngũ giảng viên và bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo.

BSCK1 Nguyễn Thị Lệ Nga công tác tại bệnh viện Bình Dân là phụ huynh 2 em Dương Phúc Hải và Dương Trâm Anh (lớp YK3 – ngành Y khoá 3) chia sẻ: “Tại TTU, thầy cô là các GS.TS.BS đầu ngành về giảng dạy đã giúp các em áp dụng lý thuyết vào thực tế một cách hiệu quả, chỉ dẫn và định hướng để sinh viên phát triển thành những bác sĩ tài năng và đáng tin cậy trong tương lai. Tương tự các trường đại học Y khoa công lập như Đại học Y Dược, Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, lượng kiến thức và kỹ năng lâm sàng được học tại TTU, đã giúp sinh viên cải thiện kỹ năng giao tiếp, tư duy lâm sàng và quản lý thời gian. Tôi nhận thấy đây cầu nối đưa thế hệ Y Bác sĩ trẻ tiếp cận với các kiến thức Y khoa hiện đại, phát huy được khả năng sử dụng ngoại ngữ áp dụng vào môi trường làm việc trong và ngoài nước một cách tự tin, năng động hơn”.

BSCK1 Nguyễn Thị Lệ Nga (bìa phải) trong lễ tốt nghiệp cùng 2 con là sinh viên Dương Phúc Hải và sinh viên Dương Trâm Anh (lớp YK3 – ngành Y khoá 3)

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, khoa Y tại Đại học Tân Tạo không chỉ là nơi truyền tải kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành Y học, mà còn là môi trường nuôi dưỡng tài năng và khám phá đam mê của sinh viên. Đội ngũ giảng viên giỏi và tâm huyết trong ngành Y là một nguồn cảm hứng quý báu, mang đến nhiều giá trị đáng kể cho tương lai của sinh viên Y khoa.