Summer course 2019 – phong cách sống và học tập Hoa Kỳ

53

Khóa học Hè 2019 cùng với các giáo sư Hoa Kỳ và những người bạn quốc tế đã trải qua được nửa chặng đường. Các sinh viên đã có những khoảnh khắc, trải qua nhiều khung bậc cảm xúc và đặc biệt nhất, được trải nghiệm học tập và làm việc chuyên nghiệp theo phong cách Hoa Kỳ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem điều gì đã làm nên nét riêng đặc biệt của Khóa Học Hè 2019 được tổ chức tại Trường Đại học Tân Tạo nhé.

Trước hết, trong khóa học này, ấn tượng đặc biệt nhất mà mọi sinh viên có thể cảm nhận được đó chính là phong cách dạy và học hoàn toàn khác so với cách dạy truyền thống thông thường. “Học đi đôi với hành” chính là phương pháp mà Giáo sư, Tiến sĩ Henry Webb cũng như Tiến sĩ Donald Tyler đang áp dụng trong chính khóa học này. Sinh viên sẽ được trực tiếp tham gia đàm phán, tranh luận hoặc phản biện để giải quyết những xung đột trong các tình huống mô phỏng hoặc học tập cách diễn thuyết của những diễn giả nổi tiếng như Simon Sinek, Steve Jobs, John F.Kenedy,…

Giáo sư, Tiến sĩ Henry Webb, Phó Trưởng Khoa Kinh tế & Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Tân Tạo đang hướng dẫn các sinh viên trong Lớp học Alternative Dispute Resolutions (Các Phương Thức Hòa Giải Thay Thế)

Tiến sĩ Donald Tyler – Phó chủ tịch và Đồng sáng lập của công ty Marine Specialties Limited trực tiếp giảng dạy các sinh viên về Public Speaking and Office Professionalism (Nghệ thuật Thuyết trình và Tác phong Làm việc nơi công sở)

Sau những giờ học lý thuyết, các sinh viên còn được trải nghiệm thực tế thông qua các buổi thảo luận và thực hành nhóm. Thông thường, các hoạt động này thường chiếm 2/3 thời gian học. Đó cũng là lý do tạo nên sự khác biệt của Summer Course 2019 tại TTU.

Các sinh viên đang cùng nhau bàn luận về một tình huống mô phỏng trong lớp Alternative Dispute Resolutions

Thực hành diễn thuyết trước đám đông trong lớp Public Speaking and Office Professionalism

Ngoài ra, Summer Course 2019 càng them sôi động và thú vị khi có sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ Thailand, Indonesia và Hoa Kỳ. Các bạn chính là những nhân tố mới, tô điểm nên bức tranh văn hóa đầy sắc màu cho khóa học hè này tại TTU.

Najlaa – Sinh viên ngành Cơ khí – Kỹ Thuật tại Indonesia
Ing Orrapan Sukkasem – sinh viên năm cuối chuyên ngành Business English tại UTCC International School of Management – ISM, Bangkok, Thailand
Aidan Scuderi – sinh viên thuộc bang Washington, Hoa Kỳ
Ami Shah và Ria Shah đang học tập và sinh sống tại bang Indiana, Hoa Kỳ

Ngoài ra, những chuyến đi chơi, du lịch và trải nghiệm văn hóa và phong tục Việt Nam cũng là một phần cực kì quan trọng của Summer Course 2019. Đối với các sinh viên quốc tế, đây là một kỷ niệm cực kì đáng nhớ khi lần đầu tiên được di chuyển bằng xe máy, thưởng thức ẩm thực đường phố Việt Nam cũng như đi tham quan các địa điểm nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh.

Thưởng thực ẩm thực Việt Nam
Tham quan và mua sắm tại Chợ Bến Thành

Cùng nhau có những khoảnh khắc đẹp tại Việt Nam

Và cũng trong thời gian này, Trường Đại học Tân Tạo cũng hân hạnh được tiếp đón những vị khách mời đồng thời cũng là những diễn giả đến để chia sẻ kinh nghiệm sống và làm việc cho các sinh viên. Sự khác biệt về văn hóa giữa Việt Nam và Hoa Kỳ còn được giải đáp bởi hai diễn giả khách mời là ông Timothy Bennett và bà Subaya Bennett. Hai diễn giả đã rất hứng thú với những câu hỏi liên quan đến phong cách làm việc tại Việt Nam & Hoa Kỳ và cũng thông qua đó, gửi đến các sinh viên của TTU những lời khuyên cực kỳ bổ ích để hội nhập toàn cầu.

Ông Timothy Bennett – Nhà sáng lập và điều hành của Profitness Sports Nutrition Vietnam & Seara Sports Vietnam và Bà Subaya Bennett – Giám đốc điều hành của Hammer Nutrition Vietnam

Thêm vào đó, Giáo sư, Tiến sĩ Pattrick Kee Peng Kong, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học SEGi, Malaysia cũng đã có những chia sẻ rất thú vị dành cho các bạn sinh viên về chủ đề “Cơ hội và Thách thức của Toàn cầu hóa trong Giáo dục Đại học”. Những chia sẻ của ông đã đem lại cho các sinh viên của TTU cũng như các sinh viên quốc tế một bức tranh thế giới toàn cảnh, từ đó giúp các bạn ý thức được những khó khăn sẽ phải đối diện trong tương lai cũng như mở lối cơ hội cho những công việc và ngành nghề trong tương lai.

Giáo sư, Tiến sĩ Pattrick Kee Peng Kong, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học SEGi, Malaysia

Thêm vào đó, các sinh viên đã cùng nhau có những khoảnh khắc cực kì đáng nhớ với buổi tối Farewell Party. Những cái ôm nồng ấm, những tấm hình chụp chung chính là những kỷ niệm khó quên về tình bạn đẹp giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Mọi người đã cùng nhau có những khoảnh khắc cực kì đáng nhớ

Hy vọng các bạn sẽ luôn giữ mãi những ký ức đẹp này trong lòng về những người bạn TTU và cả con người Việt Nam xinh đẹp, hiếu khách.