SV khoa Y tham dự Hội nghị JCR về tim mạch can thiệp tại Busan Hàn Quốc 2019

45

Từ ngày 12/12/2019 tới ngày 14/12/2019 hội nghị JCR lần thứ 19 được tổ chức tại thành phố biển Busan của Hàn Quốc. Trong lần này có 03 sinh viên khoa y của khoa Y TTU tham gia báo cáo với các chủ đề về đông học dòng chảy do giáo sư Thạch Nguyễn hướng dẫn.

Đầu tiên là Vũ Trí Lộc với chủ đề “Sử dụng học máy chẩn đoán hình ảnh mạch vành, nhận biết dòng chảy tầng, dòng chảy ngược và dòng chảy rối”. Dưới sự hướng dẫn của giáo sư Thạch Nguyễn và Ts Cao Tiến Dũng.

Nghiên cứu lần này dựa trên cơ sở lý thuyết xâm thực nội mạch.
Sv. Vũ Trí Lộc trình bày việc xử lý hình ảnh bằng ngôn ngữ Python.

Tiếp đến là Nguyễn Nhật Bảo Anh trình bày về chủ đề ”Dòng chảy bất thường bằng phương pháp thủy lực trong động mạch vành, tương quan giữa các tổn thương khi dòng chảy thông thường cho thấy không có tổn thương, vì không có yếu tố khởi đầu: Dự đoán quan trọng về sự tình trạng trong tương lai”. Bảo Anh đề xuất cách làm mới để các nhà nghiên cứu cùng nhau khảo sát, theo dõi trong thời gian tới.

Dựa trên sự quan sát biến đổi tính chất dòng chảy trên phim Angiiogram để đưa ra dự đoán về nguồn gốc bệnh mạch vành.

Sự so sánh từng frame hình sẽ đánh giá được sự thay đổi của dòng chảy.

Cuối cùng là phần trình bày của sinh viên Lê Nguyễn Minh Quân với chủ đề “Nghiên cứu thí điểm về sự va chạm dữ dội của dòng chảy xuôi với dòng chảy ngược dòng ngược gây ra chấn thương nội mô đầu tiên của một mảng bám và phá vỡ nắp của các mảng bám dễ bị tổn thương”. Bài báo cáo này nhận được nhiều sự quan tâm của các bác sĩ và nhà nghiên cứu.

Với phương pháp nghiên cứu đưa ra nhằm giải thích phần nào nguyên nhân của hội chứng mạch vành cấp.

Nghiên cứu đề xuất cho các nhà nghiên cứu một hướng đi mới và nhiều thách thức.

Sau khi kết thúc chương trình Hội nghị, các sinh viên TTU đã dành thời gian tham quan thành phố Busan và thưởng thức ẩm thực địa phương.

Chụp hình cùng các binh sĩ Hàn Quốc.
Thăm quan chợ Gukje

Cùng tận hưởng không khí giáng sinh tại Hàn Quốc nhé các bạn.