Thế Hệ Trẻ Thế Kỷ 21 – Hành Trình Định Hướng Tương Lai

59

Vào Chủ Nhật, ngày 13 tháng 1 năm 2019, trường Đại học Tân Tạo (TTU) tiếp cuộc hành trình trong chuỗi hoạt động của chương trình “Hành Trình Định Hướng Tương Lai.” Hành trình số thứ 4 hân hạnh được chào đón đại diện các giáo viên và các bạn học sinh 12 đến từ trường THPT Hoa Lư (Quận 12) và THPT Trần Hưng Đạo (Gò Vấp.) Hoạt bát, năng động, và đầy hào hứng có lẽ là 3 tính từ phù hợp nhất để diễn đạt tinh thần mà mọi người mang đến hành trình đầy thú vị này.

Ở TTU, các bạn được các thầy cô, ban lãnh đạo trường và các anh chị sinh viên chào đón nồng hậu và dẫn đoàn tham quan khuôn viên trường. Đồng hành cùng các bạn là các anh chị sinh viên sẽ trao đổi và giới thiệu tới các bạn mô hình Giáo Dục Khai Phóng đạt chuẩn Hoa Kỳ tại TTU. Một môi trường giúp các em thỏa sức sáng tạo và khai thác được điểm mạnh cá nhân. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên ưu tú và đầy tâm huyết với nghề được đào tạo ở nước ngoài sẽ kích thích tiềm năng của các học sinh cho sự nghiệp tương lai của các bạn.

Sau khi tham quan trường, chương trình có một bữa ăn nhẹ, bữa tiệc buffet với bánh ngọt và cà phê để tiếp thêm năng lượng cho các em cho các hoạt động diễn ra sau đó.

Các bạn học sinh có một buổi nói chuyện ngắn với anh Dương Hoài An – Phó giám đốc Phòng Sinh Viên Vụ TTU. Anh đã chia sẻ với các bạn về thông tin tuyển sinh của trường, giải đáp thắc mắc cho các bạn về trường và cũng có những chia sẻ về định hướng nghề nghiệp phù hợp cho các bạn.

Tiếp tục chương trình là sự trải nghiệm một ngày làm sinh viên TTU thông qua các lớp học thử.

Thầy Jonathan Lankford – giảng viên khoa Nhân Văn và Ngôn ngữ và thầy Nguyễn Đình Trường – giảng viên khoa Công Nghệ Sinh Học chia sẻ kiến thức về các ngành của mình tại trường Đại học Tân Tạo. Riêng với khoa Y, các bạn được thầy Hà – hiện đang giảng dạy bộ môn tiếng anh chuyên ngành tại khoa Y TTU, giới thiệu sơ lược máy 3D Anatomage, trang thiết bị hiện đại bậc nhất tại Khoa Y Đại học Tân Tạo, trên cả nước và trong khu vực.

Các bạn học sinh đã có những phút giây vui vẻ, cùng chụp những tấm ảnh lưu niệm với giảng viên TTU và các anh chị sinh viên dẫn đoàn, cũng như học sinh 2 trường Hoa Lư và Trần Hưng Đạo cũng đã giao lưu vui vẻ cùng nhau.

Điều đặc biệt là sự góp mặt của Quyền Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo và Trưởng khoa Y TTU – GS. Thạch Nguyễn. Ông đã có những chia sẻ về “Thế Hệ Trẻ Thế Kỷ 21” và những suy nghĩ về “Thành Công” với những thế hệ tương lai.

Bên cạnh đó, PGS. Tiến sĩ Henry Webb, Phó trưởng khoa Kinh Tế TTU cũng có mặt để chia sẻ về chủ đề “Làm Thế Nào để Thành Công trong Kinh Doanh và Sự Nghiệp Khoa Học” đầy thú vị. Ông đã tham dự và phát biểu tại rất nhiều hội nghị kinh tế trên thế giới và có khoảng 4 năm sinh sống tại Việt Nam.

Ngoài ra, hành trình hân hạnh tiếp đón sự có mặt của GS.BS Andy Nghĩa Nguyễn, vừa từ Mĩ bay về để tham dự. Hiện tại, ông là giáo sư, bác sĩ làm việc tại Khoa Bệnh học và Phòng Thí nghiệm Y học, Đại học Y khoa Texas tại Houston. Ông đã có những chia sẻ của mình về kinh nghiệm nghiên cứu khoa học trong suốt 25 năm.

Qua đó, ông đã trao 2 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1000 USD cho 2 sinh viên ưu tú và vượt khó học tập thuộc Khoa Y TTU.

Kết thúc buổi nói chuyện tại hội trường Levy, các bạn học sinh và thầy cô có một buổi ăn trưa đặc biệt – một tiệc đứng buffet tại sảnh và chuẩn bị kết thúc cuộc hành một ngày tại ĐH Tân Tạo.

Trước khi lên xe về lại Sài Gòn, các bạn học sinh 2 trường Hoa Lư và Trần Hưng Đạo sẽ được tham quan KTX nữ của Đại học Tân Tạo và nơi ở của học sinh cấp THPT NK ĐH Tân Tạo và chào tạm biệt, đánh dấu khép lại lần tổ chức thứ 4 “Hành Trình Định Hướng Tương Lai” với nhiều sự mong chờ và hy vọng về một “Thế Hệ Trẻ Thế Kỷ 21” của tương lai.