Thư Chúc Tết gửi Quí Giảng Viên, Sinh Viên, Phụ Huynh Đầu Năm Mậu Tuất 2018

172

Kính gửi các Thầy Cô, các Nhân Viên, các vị Phụ Huynh và Toàn Thể Sinh Viên Đại Học Tân Tạo

Trong dịp đầu năm Mậu Tuất 2018, Chủ Tịch Đặng Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas), Quyền Hiệu Trưởng và Trưởng Khoa Y, BS Thach Nguyen, Phó Hiệu Trưởng Trần Dương và Huỳnh Hổ, chúng tôi xin gửi đến các Thầy Cô, các nhân viên, các vị phụ huynh và toàn thể sinh viên và những người thân thương những lời chúc ấm áp cho một năm mới Sức khỏe, Hạnh phúc, và Thành công.

Để chuẩn bị bắt đầu khóa học mùa xuân, chúng tôi sẽ trình bày kế hoạch – chiến lược cho năm 2018 và đầu năm 2019.

CHIẾN LƯỢC

Trong năm 2018, tất cả các khoa thuộc TTU sẽ tập trung vào 03 chiến lươc cải thiện chất lượng giảng dạy. Mục đích là để hướng đến sự xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu và quản trị.

  1. Sử dụng chương trình học của Hoa Kì (và tăng số lượng giảng viên thỉnh giảng từ Hoa Kì)
  2. Gửi sinh viên TTU đến thực tập tại các trung tâm lớn ở Việt Nam, và nước ngoài bao gồm Hoa Kì (đối với trường Y và Kinh Doanh trong mùa hè năm 2018 và tất cả các trường trong năm 2019)
  3. Thu hút các sinh viên Hoa Kì và quốc tế học những khóa ngắn hạn hoặc thực tập tại TTU

CHẤT LƯỢNG HỌC THUẬT

Chất lượng trong đào tạo và học tập là tiêu chí hàng đầu tại TTU. Mục tiêu của tất cả các hoạt động được nêu ra bên dưới đây là để cải thiện chất lượng giảng dạy và trải nghiệm học tập.

Khoa Y

Tân Trưởng Phòng Đào Tạo: Đối với trường Y khoa, tôi hân hạnh được thông báo Giáo Sư Lê Xuân Trường, nguyên trưởng phòng đào tạo tại Đại học Y Dược TPHCM đã được mời và đồng ý làm trưởng phòng đào tạo của Trường Y khoa TTU. Với vị trí mới này, GS. Trường sẽ chịu trách nhiệm tất cả các vấn đề đào tạo của Trường Y khoa, từ khoa học cơ bản đến thực hành lâm sàng. GS. Trường đã gửi tôi bản kế hoạch cập nhật chương trình học của trường Y khoa và sẽ tập trung vào chất lượng giảng dạy, quá trình học tập hiệu quả của sinh viên và những kết quả rõ ràng trong thực hành và giảng dạy lý thuyết. Tôi chân thành cảm ơn GS. Trường vì lòng tận tụy, đồng thời chúc GS những điều tốt đẹp trong trọng trách và thách thức mới này.

Thực Tập Lâm Sàng    Năm 2018, khoa Y TTU gửi hơn 300 sinh viên y thực hành tại các bệnh viện giảng dạy lớn , liên kết với TTU tại Tp HCM: Bv Tâm Đức, Bv Thống Nhất, Bv Bình dân, Bv Nhi đồng 1 và Bv Nguyễn Tri Phương. Năm 2018, ban giảng huấn của Khoa Y TTU sẽ tiếp tục tập trung đào tạo lâm sàng hiệu quả hơn với các kĩ năng thực tế tại bệnh viện.

SV Nguyễn V. V. Thắng, Lê H. D. Toàn, Viên B. L. Châu và Nguyễn T. T. Châu đang thực tập thăm khám bệnh nhân.

Thực tập tại Hàn Quốc và Hoa Kì   Kế hoạch thực tập hè tại Hoa Kì sẽ tiếp tực triển khai bình thường. Năm nay, thực tập tại Trung tâm y khoa St. Mary, Hobart IN sẽ bao gồm sinh viên y khoa TTU, sinh viên Việt Nam từ Debrecen, Hungary và Trường Y khoa Kiev, Ukraine, và từ nhiều trường y khoa khác ở Việt Nam. Thực tập y khoa sẽ bắt đầu từ ngày 21/5 và kết thúc vào ngày 14/7 năm 2018. Nhóm thứ 2 sẽ đến thực tập vào đầu tháng 8.

Sinh viên TTU và các bạn SV Hoa Kì bắt đầu kỳ thực tập mùa hè tại bệnh viện St. Mary, Hobart, Bang Indiana

Ngoài ra, dự kiến sinh viên thực tập tại khoa Huyết học (02 sinh viên), khoa Nội (2 sinh viên) tại Trung tâm Y khoa Memorial Hermann, Houston của Đại học Texas, khoa cấp cứu của Đại học Maryland tại Baltimore (1 sinh viên) và khoa Điện sinh lý lâm sàng tại Chicago (1 sinh viên). Vào tháng 5/2018, 04 sinh viên TTU sẽ đến thực tập tại Yonsei, Seoul, Hàn Quốc.

Trung tâm Y khoa Memorial Hermann, Đại học Texas, Thanh Phố Houston,
SV Lê H. D. Toàn, Thiện Truyện TT Tài va Hoàng Q Bao thăm khám bệnh nhân tai khoa cấp cứu hồi sức.

Giảng viên Hoa Kì tại TTU  Theo kế hoạch, các giảng viên Hoa Kì sẽ đến giảng dạy tại Trường Y khoa, bao gồm BS. Phillip Trần (Bệnh viện Mercy, Mason city, IA) vào tháng 2/2018, BS. Ernest Talarico (ĐH Indiana) vào cuối tháng 3/2018 để giảng dạy giải phẫu học và học tập dựa trên vấn đề. Ngoài ra, TS. An Pham từ ĐH San Francisco đến TTU giảng dạy Dược học vào đầu tháng 5/2018, Y học Gia Đình vào tháng 6/2018, kĩ năng lâm sàng vào tháng 10/2018, và Huyết học vào tháng 1/2019 (Đại học Texas tại Houston)

Ernest Talarico (ĐH Indiana) giảng dạy và học tập dựa trên vấn đề (Problem based learning)

Báo Cáo Khoa Học bởi Sinh Viên Y khoa và Giảng viên ở Việt nam và nước ngoài. Dự kiến tham gia báo cáo tại Hội nghị Y sinh học vào ngày 19/8 và hội nghị khoa học thường niên của Hội Tim mạch Việt Nam vào ngày 6-7/10 tại TPHCM.  Chúng tôi cũng có kế hoạch báo cáo tại Hội nghị khoa học thường niên cũa Hội Tim mạch Hoa Kì tại Orlando, FL vào ngày 10-12/3, và Hội Tim Mạch Can Thiệp (SCAI) tại San Diego vào tháng 4, Hội nghị Tim Mạch Phức Tạp (C3) vào tháng 6/2018 (Orlando, FL) và Hội nghị quốc tế Vạn Lý Trường Thành về Tim mạch (GWICC) (10/2018) và Hội nghị tái thông mạch vành tại Busan, Hàn Quốc (12/2018)

Le Nguyen Hieu Hanh Y4 presented at the Asia Pacific Society of Cardiology in Singapore 7/2017
C3 meeting in Orlando FL June 2018
TCT meeting in San Diego CA in September 2018

Trường KINH DOANH (SBE)

Như nhiều trường Đại Học Kinh Doanh khác ở Hoa Kì, TTU SBE sẽ tổ chức nhiều sự kiện và hội thảo đặc biệt với các giảng viên Hoa Kì để đào tạo sinh viên TTU và cộng đồng doanh nghiệp địa phương trở nên thành công hơn trong việc đầu tư, tài chính và quản trị doanh nghiệp. Sự kiện đầu tiên của năm 2018 là với ông Marty McVey tại hội trường Bến Thành.

Chúng tôi dự kiến tổ chức khóa kinh doanh hè với các giảng viên Hoa Kì va cũng có kế hoạch gửi sinh viên thực tập hè tại Hoa Kì. Mùa hè 2018 sẽ có 3 sinh viên đã tốt nghiệp từ SBE, bắt đầu chương trình đào tạo ngắn và dài hạn tại Hoa Kì.

TS Trần Dương – trưởng khoa Kinh Tế, Đại học Tân Tạo và các cựu SV SBE TTU trong buổi họp mặt

Trường Kĩ Nghệ (SE), Công Nghệ Sinh Học (SBT), Nhân Văn và Ngôn Ngữ (SHL)

Trong năm 2018, dự kiến tổ chức nhiều sự kiện liên quan đến kĩ sư, nghiên cứu y sinh, và học tập ngôn ngữ. Thang 8/2018 TTU sẽ chủ động tham gia hội nghị Y sinh quan trọng tại TPHCM. Mục tiêu là để thu hút một hoặc hai hội nghị lớn về nghiên cứu Y Sinh đến khuôn viên Long An. Kế hoạch tương tự đối với SHL. Kế hoạch thực tập của sinh viên SE, SBT, SHL sẽ được dự kiến và thực hiện kĩ lưỡng.

Tiếp cận trường các Trung học

Vào ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 3 (18/3), TTU sẽ tổ chức phiên cuối cùng của Cuộc thi khoa học cho học sinh phổ thông trung học, với mục đích thúc đẩy hoạt động nghiên cứu trong học sinh phổ thông trung học. Vào ngày này, trước phần trình bày của trường trung học, để bắt đầu chương trình được tổ chức tại TTU, sinh viên của SE, SBT và SOM sẽ trình bày các nghiên cứu của họ.

Thạch Nguyễn và TS. Nguyễn Đức Nghĩa trao phần thưởng cho các em thí sinh vào vòng bán kết

Ban tuyển sinh TTU sẽ tiếp tực đến các trường phổ thông trung học ở vùng đồng bằng sông Cửu Long để đào tạo những kĩ năng 4.0 của thế kĩ 21 cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Chương trình tư vấn “Kỹ năng hội nhập công dân toàn cầu” tai trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong do Báo Giáo dục TP.HCM phối hợp với Trường ĐH Tân Tạo tổ chức

Sinh viên Hoa Kì tại TTU

Vào thứ 3 ngày 16/1, đoàn TTU tham dự thảo luận phương thức tổ chức khóa học cho sinh viên Hoa Kì tại các đại học ở Việt Nam do Lanh Sự Quán Hoa Ki tổ chức. Mục tiêu là để TTU thu hút sinh viên Hoa Kì đến học tập tại trường Y khoa, ST, SE, SBE, và SHL. Trong năm 2017, TTU đã tổ chức thực tập cho sinh viên y khoa đến từ ĐH Yonsei, Seoul, Hàn Quốc, các khóa học ngắn hạn cho sinh viên Hoa Kì trong chương trình trao đổi (thực hiện bởi ĐH Portland), v.v. Vào tháng 6/2017, TTU tham gia chương trình Hi Vọng Việt Nam (VNHope) để mang đến trải nghiệm y học cộng đồng cho các sinh viên và sinh viên y khoa Hoa Kì. Năm nay, TTU hướng đến mở rộng tất cả các chương trình này để thu hút nhiều sinh viên Hoa Kì, sinh viên Việt Nam và Châu Á ở nước ngoài. Đây là một chặng đường khó khăn nhưng khả thi và sẽ thành công nếu được triển khai hợp lí.

Hướng Về Tương Lai

Trong năm 2018, tất cả các Khoa TTU sẽ tập trung vào 03 chiến lược cải thiện chất lượng giảng dạy: (1) Sử dụng chương trình học Hoa Kì và tăng số lượng giảng viên thỉnh giảng Hoa Kì, (2) Gửi sinh viên TTU thực tập tại các trung tam lớn ở Việt Nam, Châu Á và Hoa Kì, (3) tổ chức giảng dạy các khoa ngắn hạn hoặc thực tập cho sinh viên nước ngoài và Hoa Kì. Để kế hoạch thành công, dự án đòi hỏi lòng nhiệt huyết, tận tụy và thời gian từ tất cả Thầy Cô, nhân viên và sinh viên. Chúng ta sẽ không thể thành công nếu không có những nỗ lực và sự tận tâm này.

Để bắt đầu năm Mậu Tuất 2018, chúng tôi chân thành cảm ơn tất cả quí Thầy Cô đang làm việc tại bệnh viên, giảng dạy tại giảng đường, hoặc làm việc tại các phòng thí nghiệm. Thay mặt sinh viên, cha mẹ của họ, và thay mặt tất cả nhân viên tại TTU, chúng tôi chân thành CẢM ƠN vì sự đóng góp, những nỗ lực và nhiệt huyết của tất cả các Thầy Cô. Đây là những điều làm sự nghiệp giảng dạy trở nên vô giá. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến qui phụ huynh đã tin tưởng gửi con em của mình đến TTU. Hi vọng quí vị sẽ tiếp tực khuyến khích con em nỗ lực nhiều hơn, tìm thấy những điều thú vị trong việc học, và luôn luôn đón nhận những thách thức.

Chúng tôi mong muốn gửi lời khen tới tất cả sinh viên đang cố gắng hết sức mình để đáp lại những thách thức và cơ hội mà nhà trường và xã hội mang lại. Dũng cảm lên, trở thành người đi đầu, và đối diện thách thức với lòng đam mê: Với những nguyên tắc này, các bạn sẽ chinh phục thế giới và bầu trời sẽ không còn là giới hạn.

Xin chúc tất cả quí Thầy Cô, nhân viên, sinh viên, và gia đình năm Mậu Tuất một năm mới tràn đầy hạnh phúc, sức khỏe và thành công.

Với tất cả tâm tình quý mến,

Chủ Tịch Đặng Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas),

Quyền Hiệu Trưởng và Trưởng Khoa Y, BS Thach Nguyen,

Phó Hiệu Trưởng TS Trần Dương,

Phó Hiệu Trưởng ThS Huỳnh Hổ,