Thư của GS. Thach Nguyễn, Trưởng khoa Y, gửi đến toàn thể giảng viên, nhân viên, phụ huynh và sinh viên

59

Kính gửi đến toàn thể giảng viên, nhân viên, phụ huynh và sinh viên,

Tôi muốn gửi lời chào nồng ấm nhất đến tất cả mọi người với cương vị là một trong những nhân viên gắn bó lâu năm nhất với Khoa Y Đại học Tân Tạo. Trong vài tháng vừa qua, có quá nhiều những nghi vấn, bàn luận về ngôi trường này. Tôi không cố ý né tránh chúng. Tuy nhiên, trong lá thư đầu tiên mà tôi gửi cho mọi người này, tôi muốn được nhấn mạnh vào những gì chúng ta sẽ làm trong 6 tháng tới. Trong lá thư tiếp theo, tôi sẽ nói về những chuyện đã xảy ra.

Tôi muốn được đại diện Khoa Y và sinh viên gửi lời cám ơn đến các Giáo sư, Giảng viên, Hướng dẫn viên thực tập.

Toàn thể  Khoa Y hết sức trân trọng những cống hiến, nỗ lực và thành tựu của các Thầy. Nhiệm vụ của Đại học Tân Tạo là hỗ trợ các Thầy hoàn thành tốt công việc. Tôi làm việc dựa trên nguyên tắc của sự đồng thuận. Cho nên, tôi luôn luôn lắng nghe những ý kiến, những quan tâm và kiến nghị của các Thầy.

Tôi muốn cám ơn tất cả những cán bộ, nhân viên vì những gì đã làm tốt đẹp cho sinh viên Khoa Y. Sự thành công của Khoa và sinh viên là phần thưởng và niềm tự hào của tất cả chúng ta. Hãy làm những gì tốt nhất cho trường và sinh viên. Nếu các cán bộ, nhân viên không hoàn thành nhiệm vụ của mình, tôi sẽ bị khiển trách và sa thải. Đó là cách làm việc của người Mỹ. Vì thế, tôi hoàn toàn nhờ vào cán bộ, nhân viên, từng người trong tất cả các bạn.

Tôi muốn nhân cơ hội này gửi lời cám ơn đến tất cả phụ huynh vì đã gửi con vào học ở trường Tân Tạo. Tất cả ban giám hiệu, giảng viên và nhân viên đang cùng nhau phấn đấu vì tương lại của con em quý vị, sinh viên Khoa Y. Chúng tôi xin hứa sẽ làm tốt nhất có thể vì tương lai sinh viên. Chúng tôi cần sự ủng hộ của quý vị, sự khích lệ của con em quý vị, khi sinh viên đang cố gắng đối mặt với những thử thách của cuộc đời, của khoa học, của những ý tưởng trong phòng học, trong bệnh viện và xã hội. Không có sự ủng hộ của quý vị, chúng tôi không thể hoàn thành sứ mệnh cung cấp những cơ hội tốt nhất và giáo dục sinh viên thành những bác sĩ giỏi nhất thế giới. Chúng tôi cần và trân trọng sự ủng hộ của quý vị.

Các em sinh viên Khoa Y thân mến, các em là lý do quan trọng nhất để chúng tôi làm việc và cống hiến. Thành công của các em là thành công của chúng tôi. Thất bại của các em là thất bại của chúng tôi. Hãy cố gắng hết sức học thật tốt và đừng bao giờ quên đặt những câu hỏi, quên xin lời khuyên. Tôi làm việc dựa trên nguyên tắc của sự đồng thuận. Cho nên, tôi luôn luôn lắng nghe những ý kiến, những quan tâm và kiến nghị của các em.

Tôi cũng muốn cho biết những trọng tâm trong 6 tháng tới:

  1. Lch học bình thường các môn cơ bản tại TTU cho sinh viên năm nhất và năm hai.
  2. Lch thực tập bình thường cho sinh viên năm 3, 4 tại các bệnh viên.
  3. Thuyết trình tại Hội nghị Y Khoa quốc tế Nam Kinh (1- 3/12/2016), Busan Hàn Quốc (9-10/12/2016), Singapore (7/2017), Bắc Kinh (10/2017).
  4. Hi nghị thường kì được tổ chức bởi những nhà khoa học đến từ các trường Y Khoa (Hàn Quốc, Singapore và Mĩ)
  5. Kế hoạch cho clerkship tại Hoa Kỳ tháng 5 và 7 năm 2017
  6. Clerkship khoa Y- Đại học quốc gia Singapore
  7. Tổ chức cho sinh viên tham gia trong tiến trình viết và xuất bản sách.

Tôi chắc chắn rằng, tôi không thể thành công nếu thiếu những nỗ lực mạnh mẽ và ủng hộ từ các Thầy, các nhân viên và các em sinh viên. Hãy cùng nhau cố gắng vì điều đó là chìa khóa của thành công. Đại học Tân Tạo, Khoa Y và tôi muôn lắng nghe những ý kiến từ các Thầy, các nhân viên và các em sinh viên về chương trình trong 6 tháng nay.

Với tất cả những lời chúc tốt đẹp nhất

Thach Nguyen MD FACC FSCAI