Thư gửi đến các em học sinh Trung Học niên khoá 2017

60

Gửi các em học sinh và quý phụ huynh thân mến,

Lời nói đầu tiên, thay mặt ban lãnh đạo trường Đại Học Tân Tạo, các trưởng khoa, cán bộ giảng, nhân viên và toàn thể các sinh viên, tôi trân trọng gửi lời chúc mừng đến những thành tích đã đạt được của các em học sinh các trường Trung Học Phổ Thông Việt Nam trong năm vừa qua. Tại Hoa Kỳ, khi các bạn trẻ đến độ tuổi vị thành niên (15 – 18 tuổi), các bậc cha mẹ sẽ đồng hành với các em như là một người bạn thân thiết nhất. Trong tình bạn mới này các bậc phụ huynh và các em đó sẽ có những cuộc trò chuyện, trao đổi với đủ thứ các chủ đề từ cuộc sống, tình yêu, tình dục, tiền bạc, học tập cũng như nghề nghiệp cho tương lai một cách thú vị, chân thật và cởi mở. Vì vậy, chúng tôi cũng mong muốn trao đổi với các em như những người bạn mới trên con đường phía trước.

Điều thứ hai đó là trường Đại Học Tân Tạo đang thực hiện sứ mệnh chuẩn bị cho thế hệ trẻ Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung một hành trang để các bạn có được một cuộc sống tốt đẹp và hữu ích hơn ngay tại chính quê hương, đất nước của mình hay thậm chí ở nước ngoài. Tại Hoa Kỳ, bốn năm học đầu ở cấp bậc đại học sẽ được nhấn mạnh về giáo dục khai phóng (Liberal Art Education), trong đó các sinh viên sẽ được học về nghệ thuật tự do và các môn khoa học. Chương trình giáo dục khai phóng tại trường Đại Học Tân Tạo nhằm mục đích truyền đạt những kiến thức phổ quát và giúp các bạn phát triển khả năng tư duy một cách toàn diện, không giống với những chương trình chuyên nghiệp, dạy nghề hay thuần tuý về kĩ thuật. Hơn nữa, trường Đại Học Tân Tạo còn đào tạo cho các sinh viên kỹ năng xin việc, làm việc, chuẩn bị cho các bạn hội nhập quốc tế, điều này không chỉ cung cấp kiến thức mà còn giúp các bạn trở thành một con người toàn diện.

Với tư cách là trưởng khoa Y – Đại Học Tân Tạo, tôi xin trân trọng kính mời các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh đến tham quan  trường Đại Học Tân Tạo, khuôn viên chính tại Long An. Chương trình này được gọi là “ ĐẾN VÀ XEM”. Trong chương trình này, trường Đại Học Tân Tạo sẽ đem đến cho các bạn học sinh, các bậc phụ huynh, gia đình và bạn bè một cơ hội tốt nhất để tìm hiểu và khám phá những gì trường sẽ mang đến. Trong suốt buổi tham quan, những bạn học sinh tương lai có thể nói chuyện trực tiếp với các trưởng khoa, các thầy cô giáo cũng như các anh chị khoá trên về những vấn đề học tập và cơ hội nghề nghiệp tại các khoa Khoa Kinh Tế, Kỹ thuật, Ngôn Ngữ và Nhân Văn, Công nghệ sinh học, và khoa Y. Các bạn cũng sẽ có dịp tìm hiểu về quá trình tuyển sinh của trường. Chương trình Y sáu năm của khoa Y bao gồm tất cả những đặc điểm nổi bật và vượt trội của một chương trình Y Khoa Hoa Kỳ, với việc nhấn mạnh thêm về đạo đức trong nghiên cứu y sinh học (Bioethics) và các trải nghiệm nghiên cứu ứng dụng cho tất cả các sinh viên. Quý vị và các bạn có thể tham gia một tiết học, một hội nghị khoa học với các sinh viên thuyết trình, cũng như những hoạt động khác của các bạn sinh viên khoa Y.

Chủ Nhật ngày 26 tháng 3,

1.    Sinh viên trường Đại Học Tân Tạo sẽ trình bày nghiên cứu về bóng nông mạch vành và stents tại Thủ Đức (Sẽ ưu tiên một số chỗ ngồi nhất định cho các bạn sinh viên tương lai).

2.    Tư vấn với ban giảng viên đến từ Hoa Kỳ về hướng nghiệp quản trị kinh doanh và y khoa (Các bạn cần đăng ký trước)

Thứ ba ngày 28 tháng 3  

1.    Lễ tưởng niệm Maccabee và Lễ Khoác Áo Trắng (sẽ ưu tiên một số chỗ ngồi nhất định cho các bạn sinh viên tương lai tại Lễ Khoác Áo Trắng).

2.    Tư vấn với ban giảng viên Hoa Kỳ về hướng nghiệp y khoa (Các bạn cần đăng ký trước).

Thứ tư ngày 29 tháng 3

1.    Lớp giải phẫu được giảng dạy bởi bác sĩ Ernest Talarico đến từ Đại Học Indiana (sẽ ưu tiên một số chỗ ngồi nhất định cho các bạn sinh viên tương lai)

2.    Tư vấn với ban giảng viên Hoa Kỳ về hướng nghiệp y khoa (các bạn cần đăng ký trước).

Thứ tư ngày 7 tháng 6

1.    Tư vấn với ban giảng viên Hoa Kỳ về hướng nghiệp y khoa (các bạn cần đăng ký trước).

Chủ Nhật ngày 2 tháng 7

1.    Medical Mission: Examinations and Treatment of Patients in office setting  (Ambulatory medical teaching for TTU students)

2.    Tư vấn với ban giảng viên Hoa Kỳ về hướng nghiệp y khoa (các bạn cần đăng ký trước).

Thứ Hai ngày 3 tháng 7,

1.    Sinh viên trường Đại Học Tân Tạo sẽ trình bày nghiên cứu về bóng nông mạch vành và stents tại Long An (Sẽ ưu tiên một số chỗ ngồi nhất định cho các bạn sinh viên tương lai).

2.    Tư vấn với ban giảng viên đến từ Hoa Kỳ về hướng nghiệp y khoa (Các bạn cần đăng ký trước)

Thứ sáu ngày 14 tháng 7

1.    Tư vấn với ban giảng viên Hoa Kỳ về hướng nghiệp y khoa (các bạn cần đăng ký trước).
Khi nhìn vào những tiêu chí chất lượng về học tập và giảng dạy của Đại Học Tân Tạo, chúng tôi rất tự hào về chất lượng tổng thể của kinh nghiệm giáo dục, nghề nghiệp cũng như mức lương trung bình sau tốt nghiệp.

Chương trình “ĐẾN và XEM” hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên để đảm bảo các bạn có đủ chỗ ngồi và sự tiện nghi, xin vui lòng gửi thông tin tên và số người tham dự đến số hotline của Đại học Tân Tạo: 0981 152 153. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ bạn Dương Hoài An tại địa chỉ email an.duong@ttu.edu.vn. TTU sẵn lòng được phục vụ đồ uống miễn phí trong ngày cho các bạn.