Tổng hợp các hoạt động thiết lập mạng lưới quan hệ quốc tế trong tháng

52

Trong tháng 6, Trường Đại học Tân Tạo (TTU) đã có những buổi tham quan và làm việc với các đại diện đến từ các học viện và doanh nghiệp đa quốc gia, cùng đàm phán và tiềm kiếm các cơ hội hợp tác giữa TTU và các tổ chức này. Những buổi làm việc này sẽ đặt nền móng cho các mối quan hệ với nhiều tổ chức đang hoạt động ở nhiều nước.

Trong đó, điển hình có đoàn của TS. Rui Pedrosa, Chủ tịch Học viện Bách Khoa Leiria (POL), TS. Rita Cadima, Phó Chủ tịch POL, Bà Dina Amaro, Phòng Quan hệ Quốc tế POL, cùng với Ms. Tien Nguyen, Phòng Phát triển Kinh doanh và Mr. Hieu Nguyen, Phòng Sự kiện của EVBN đã đến Trường Đại học Tân Tạo và làm việc vào chiều ngày 17/6 vừa qua.

Phát biểu sau cuộc họp với đại diện ban giám hiệu Trường ĐH Tân Tạo, TS. Pedrosa cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam, và thật may mắn là tôi đã có thể đến thăm và làm việc tại ĐH Tân Tạo.”

“Chất lượng cơ sở hạ tầng của TTU đã tạo được một ấn tượng rất mạnh mẽ với tôi, nhất là đối với một cơ sở giảng dạy bậc đại học còn rất trẻ như vậy mà TTU đã có thể tự tạo cho mình những nét riêng vô cùng đặc biệt, cụ thể là TTU có rất nhiều những mối quan hệ và liên kết với các tổ chức, học viện quốc tế khắp thế giới.”

Buổi làm việc của Chủ tịch Pedrosa đã đặt nền móng cho khả năng hợp tác lâu dài giữa hai cơ sở đào tạo đến từ Đông-Nam Á và Nam Âu, TTU và POL. “Trong số chín chuyên ngành được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh mà TTU đang cung cấp, tôi rất tin tưởng vào tiềm năng hợp tác trong tương lai của một số ngành với Viện Bách Khoa Leiria – cụ thể có thể kể đến ngành Kinh doanh Quốc tế và các ngành trong lĩnh vực Kỹ thuật.” TS. Pedrosa nói.

Trước đó, vào ngày 11.6 ông Hari Thiruvanam, Giám đốc Điều hành (MD) Australian VET Skill Academy (Avetsa) cũng đã có chuyến thăm và làm việc tại TTU. Đây là lần đầu tiên, ông Hari Thiruvanam đến 1 trong những ngôi trường đẹp nhất Việt Nam. Tại chuyến thăm này, ngoài những vấn đề trao đổi hợp tác với TTU trong tương lai gần như các chương trình đào tạo Thạc sỹ thuộc các ngành: Kinh tế và Khoa học máy tính,, hai bên còn mong muốn hợp tác trong các lĩnh vực: Sinh viên thực tập, tham quan và trao đổi sinh viên.

Điểm mạnh của tổ chức Avetsa là mang các Chương trình Quốc tế đến Việt Nam và TTU là một trường đủ uy tín trong lĩnh vực đào tạo, cơ sở vật chất theo chuẩn Đại học Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Kết thúc cuộc họp nhanh với đại diện TTU, CEO – Mr Hari Thiruvanam, còn được lãnh đạo Tập đoàn Tân Tạo (chủ đầu tư Trường Đại học Tân Tạo) mời tham quan một vài doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Khu Công Nghiệp Tân Đức – Tỉnh Long An.

Trong chuyến đi ngày, TTU – Avetsa sẽ có nhiều hợp tác trong tương lai gần, từ đó, mở ra cơ hội cho sinh viên TTU có thêm cơ hội thực tập, học và làm việc tại nước ngoài.