Trung Tâm Khởi Nghiệp Trường Đại Học Tân Tạo

Trung tâm Khởi nghiệp Đại học Tân Tạo là đơn vị có chức năng đào tạo khởi nghiệp, nghiên cứu, triển khai các dịch vụ đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và thương mại. Nhằm thúc đẩy hình thành và phát triển cho sinh viên của TTU, TTS khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có tiềm năng tăng trưởng cao dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới.

Hiện nay, Trung tâm đang triển khai dự án Khởi nghiệp cấp TTU, “Dự án trồng dưa lưới trong nhà màng đạt chuẩn “Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam” – VIETGAP và sẽ thu hoạch vào tháng 11/2022.

Nhà màng dưa lưới VietGAP, cây con được 10 ngày tuổi

* Các dự án Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp TTU, Trung tâm sắp triển khai, gồm:

• Sản xuất nước tinh khiết thương hiệu TTU
  • Xây dựng vườn hoa Hướng dương trong Campus TTU
  • Phát triển sản phẩm Đông trùng hạ thảo BioTTU
  • Xây dựng khu trồng chanh không hạt GLOBALGAP

* Trung tâm đang triển khai 2 đề tài, dự án KH&CN cấp tỉnh và cấp Bộ KH&CN:

– Nghiên cứu bình tuyển cây đầu dòng và phân tích nguồn gene cây sầu riêng tỉnh Bến Tre. Đề tài cấp tỉnh Bến Tre.

– Xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ sản xuất và chế biến nấm Sò (nấm Bào ngư – Pleurotus Sp), nấm Vân chi (Trametes versicolor) và nấm Trân châu (Agrocybe aegeritae) tại tỉnh Hậu Giang. Dự án cấp Bộ KH&CN thuốc chương trình Nông thôn miền núi.

* Ngày 30/8/2022, Trung tâm khởi nghiệp Đại học Tân Tạo đã đón đoàn thẩm định của Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Long An đến thẩm định cơ sở vật chất của Trung tâm. Kết quả đánh giá của Đoàn thẩm định, Trung tâm hoàn toàn đủ năng lực và điều kiện để cấp Phép hoạt động KH&CN.

Ảnh lưu niệm với Đoàn Thẩm định Sở Khoa học – Công nghệ

Đính kèm File Giấy chứng nhận hoạt động KH&CN.

* Hoạt động Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp tỉnh, năm 2022:

Trung tâm khởi nghiệp TTU đang hướng dẫn một nhóm sinh viên Start-up liên đến các Khoa Công nghệ sinh học, khoa Y và Khoa Kinh tế tham gia cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp, với tên công trình “Bào chế Nanocordycepcin từ nấm dược liệu Đông trùng hạ thảo (Cordyceps militaris) bằng công nghệ đóng gói hạt Nanochitosan-PEG hỗ trợ điều trị Covid-19”. Công trình này đã xuất sắc được vào vòng chung kết, được Ban giám khảo chọn từ 68 công trình dự thi cấp tỉnh, năm 2022. Dự kiến tổ chức vòng chung kết vào cuối T9/2022. Trung tâm sẽ hướng dẫn Team sinh viên Start-up sản xuất các sản phẩm dự thi và trưng bày gian hàng giới thiệu sản phẩm của TTU tại vòng chung kết, các sản phẩm gồm: Viên nang Nanocordyceps, quả thể Cordyceps sấy thăng hoa, trà túi lọc Cordyceps và rượu Cordyceps.