Trường Đại Học Tân Tạo: Đào Tạo Các Doanh Nhân “Chuẩn” Quốc Tế

190

Với ưu thế chương trình 100% bằng tiếng Anh, thiết kế thực tiễn gắn liền với doanh nghiệp, sinh viên khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh Trường ĐH Tân Tạo (SBE TTU) được tạo nhiều cơ hội trở thành một doanh nhân ‘chuẩn’ quốc tế trong tương lai.

5 sinh viên ưu tú của khoa SBE TTU tham gia thực học với các chuyên gia kinh tế tại Mỹ năm 2019

Thay đổi bất ngờ sau 4 năm

Là sinh viên khóa đầu tiên của SBE TTU, Phan Hoàng Nam tốt nghiệp năm 2015 và hiện đang khởi nghiệp một dự án cá nhân. Đến nay, bạn vẫn cho rằng ngã rẽ từ một trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM sang học kinh tế tại TTU là một trong những bước ngoặt lớn nhất cuộc đời.

Nam kể, chương trình học ở trường được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp Nam rèn luyện ngoại ngữ suốt nhiều năm đại học, lại được tiếp cận với các kiến thức kinh tế ở tầm quốc tế. Nhờ vậy, sinh viên dễ dàng làm cho các công ty đa quốc gia sau khi ra trường.

“Sinh viên được tạo điều kiện tiếp xúc với các chuyên gia kinh tế và hỗ trợ thực tập từ rất sớm. Sinh viên có thể chọn thực tập cho các đơn vị thuộc Tập đoàn Tân Tạo nếu muốn”, Nam nói.

Trong khi đó, Nguyễn Lê Huy Hùng – cựu sinh viên khóa đầu tiên SBE TTU – lại nhớ hoài cái tình và cái tài của thầy cô. Do số lượng sinh viên luôn giới hạn để đảm bảo chất lượng, các bạn luôn được thầy cô chăm chút, truyền đạt mọi hiểu biết từ lý thuyết đến thực tế.

“Thầy cô nhớ tên hết sinh viên và sinh viên cũng biết giảng viên. Họ có tâm, luôn đồng hành cùng chúng mình. Không chỉ vậy, thầy cô rất giỏi và đều có kinh nghiệm kinh doanh thực tế trong ngoài nước”, Hùng chia sẻ.

Là dân “ngoại đạo” cả về kinh tế lẫn Anh ngữ, Hùng không khỏi bỡ ngỡ khi vào SBE TTU. Tuy nhiên, sau 4 năm trong môi trường 100% tiếng Anh, Hùng chia sẻ đã nâng cao trình độ ngoại ngữ thêm nhiều nấc mới. Giờ đây, Hùng đang làm việc cho một công ty đa quốc gia tại TP.HCM.

Tiếp xúc chuyên gia nước ngoài

Các tiến sĩ kinh tế từ Mỹ đến giảng dạy cho sinh viên TTU trong khóa học hè

Theo TS. Fransisco Roma – quyền trưởng Khoa Kinh tế & QTKD, dù hiện nay kinh tế và quản trị kinh doanh được giảng dạy ở nhiều trường, nhưng TTU vẫn có những lợi thế cạnh tranh riêng.

Trước hết, chương trình đào tạo lý thuyết đi đôi với thực hành và cuộc sống thực tế. Giáo trình 100% giảng dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên được dẫn dắt trực tiếp với các doanh nhân thành công ở Việt Nam và Mỹ.

“Trong chương trình, sinh viên được phát triển các “hành trang” của một doanh nhân thành đạt như kỹ năng thuyết trình và thuyết phục, kỹ năng quản lý nhân sự, kỹ năng quản lý quỹ thời gian, kỹ năng lãnh đạo”, TS. Fransisco Roma nói.

Với hai khu công nghiệp Tân Tạo và Tân Đức, Tập đoàn Tân Tạo tạo điều kiện cho sinh viên SBE TTU làm việc, có thể thực tập ngay từ năm thứ hai.

Đặc biệt, khoa cũng tổ chức các chuyến đi thực tập trong thời gian ngắn đến Mỹ, Singapore giúp các em học hỏi cái mới lạ về văn hóa và cách làm kinh tế. Từ đó, sinh viên có thêm điểm nhấn trong CV xin việc sau này.

Đối với các chuyến trải nghiệm ở trong nước, sinh viên sẽ thâm nhập vào môi trường làm việc, áp dụng các kiến thức đã học vào công việc thực tế ở cơ quan, xí nghiệp hoặc đơn vị hành chính.

Nhờ vậy, các bạn trẻ học hỏi, rèn luyện phong cách làm việc và ứng xử trong các mối quan hệ công tác tại một cơ quan, phát triển kỹ năng mềm cần thiết.

Cuối mỗi tháng, khoa thường tổ chức các buổi workshop, tọa đàm về các vấn đề kinh tế mà sinh viên được học trong chương trình. Đây là nơi để sinh viên có thể đặt ra các câu hỏi, trao đổi và đào sâu kiến thức về lĩnh vực kinh tế với các diễn giả có kinh nghiệm và kiến thức về các lĩnh vực ấy.

Liên hệ TTU để biết thêm thông tin

Phong phú việc làm sau tốt nghiệp

SBE TTU hiện có chuyên ngành 2 chuyên ngành: Kinh doanh quốc tế và Quản trị kinh doanh. Theo TS. Fransisco Roma, cơ hội của các bạn trẻ rất phong phú vì năng lực làm việc của cựu sinh viên TTU sau tốt nghiệp rất cao.

Với ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên có thể làm: Nhân viên kinh doanh cước tàu biển, hàng không; Nhân viên kinh doanh forwarder, logistics; Nhân viên xuất nhập khẩu; Chuyên gia hoạch định tài chính quốc tế; Chuyên gia nghiên cứu thị trường; Chuyên gia marketing quốc tế; Chuyên gia quản trị chuỗi cung ứng; Chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế; Chuyên gia xúc tiến thương mại; Nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế; Chuyên gia tư vấn luật thương mại quốc tế; Chuyên viên ngân hàng.

Với ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên có thể ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn về kinh tế, tài chính và chứng khoán; giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng hoặc trờ thành nhân tố tích cực trong các viện nghiên cứu kinh tế; Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng; Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khải sát thị trường, lập kế hoạch; Với kinh nghiệm có thể trở thành giám đốc điều hành, giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn; Giảng viên ngành Quản trị kinh doanh; Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng.

Ban PR