Trường ĐH Tân Tạo: Vinh danh 287 hoa trạng nguyên xuất sắc năm 2016

56

Ngày 9/10/2016, tại Trường ĐH Tân Tạo (TTU) tỉnh Long An, đã tổ chức Lễ trao giải Hoa trạng nguyên (HTN) 2016 khu vực phía Nam và Lễ trao Giải Hoa Trạng Nguyên khu vực phía Bắc sẽ được trường Đại học Tân Tạo tổ chức vào ngày 16/10.

Lãnh đạo Tập đoàn Tân Tạo và Ban giám Hiệu trường ĐH Tân Tạo trao học bổng cho các Hoa Trạng nguyên năm 2016.

Năm 2016 – Mùa trao giải thưởng Hoa trạng nguyên thứ 9 được tổ chức với chủ đề “Hành Trình Tỏa Sáng”. Ban tổ chức đã tuyển chọn và vinh danh 287 suất học bổng HTN  cho các bạn học sinh có thành tích thực sự xuất sắc trên cả nước.

Với mục đích biểu dương, động viên, khuyến khích những tấm gương học sinh, sinh viên đoạt giải quốc tế, giải nhất quốc gia, học sinh đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia của các tỉnh, thành, Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã được bà Đặng Thị Hoàng Yến (A.k.a Maya Dangelas) sáng lập, đồng thời là nhà tài trợ chính cho giải thưởng  và ra đời vào năm 2008.
Đây là giải thưởng học bổng được tổ chức hằng năm nhằm động viên khuyến khích tài năng trong học tập và cổ vũ phong trào rèn luyện phấn đấu vươn tới đỉnh cao học tập của học sinh, sinh viên toàn quốc. Giải thưởng tôn vinh các tân sinh viên, học sinh là thành viên đội tuyển Việt Nam dự các kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh giỏi quốc gia, thủ khoa thi vào các trường đại học, học viện.
Năm nay, cả nước có tổng số 287 Hoa Trạng Nguyên, trong đó, khu vực  miền Trung và Nam (bao gồm các tỉnh thành từ Đà Nẵng trở vào phía Nam) có 121 em, khu vực phía Bắc có 166 em. Tất cả các em nhận Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên khu vực phía Nam đều là học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia của các tỉnh, thành khu vực phía Nam. Trong tổng số 166 Hoa Trạng nguyên nhận giải thưởng tại khu vực phía Bắc, có 17 em đạt huy chương Olympic Quốc tế, 25 em đạt Giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia, 124 em là học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia của các tỉnh, thành khu vực phía Bắc.
Được biết, Ngoài phần thưởng là giấy chứng nhận Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên của Hội đồng Giải thưởng, cúp lưu niệm, các bạn Hoa Trạng Nguyên còn nhận được phần thưởng như sau: Học sinh giải Olympic quốc tế: 1 laptop và 2,000,000 VNĐ ; Học sinh Giải nhất Quốc gia: 4,000,000 VNĐ ; Học sinh giải  xuất sắc nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia: 3,000,000 VNĐ…

Tin Môi Trường