Trường Tư Thục Duy Nhất Được Mỹ và Canada Công Nhận trên World Directory Of Medical Schools

458

Những ngày gần đây, các trường đại học được cấp phép đào tạo ngành y xuất hiện liên tục khiến cho tất cả những người trong và ngoài ngành đều lo lắng. Không chỉ về chất lượng về chương trình đào tạo, môi trường học mà còn ở độ tin cậy của các trường. Vậy hãy cùng Trường Đại học Tân Tạo thử làm một phép so sánh với các nước xung quanh, để biết rằng vị trí của Tân Tạo trong lĩnh vực này nhé!

(Bài viết này chỉ sử dụng những con số chính thống và được cung cấp bởi các tổ chức phi lợi nhuận có tiếng nói quyết định.)

Danh Sách Các Trường Y Toàn Cầu (World Directory Of Medical Schools)

Ngay từ ngày đầu thành lập, Tổ chức Y tế Thế giới (World Health Organization – WHO) đã nhận ra sự cần thiết phải có một danh sách đáng tin cậy của tất cả các trường y tế trên toàn thế giới, để ghi lại nơi các bác sĩ được đào tạo. Do đó dưới sự hỗ trợ của các quốc gia thành viên, WHO biên soạn một “danh bạ” về các trường Y. Trong đó, ấn bản đầu tiên của WHO đã được xuất bản vào năm 1953 và sau đó liên tục cập nhật cho đến nay. Từ năm 2014 đã được cập nhật online tại website: https://www.wdoms.org/.

Hiện nay, World Federation for Medical Education (WFME) và The Foundation for Advancement of International Medical Education and Research (FAIMER) tiếp tục làm việc với nhau để thu thập thông tin về các trường y, kiểm định thông tin cũng như cập nhật danh sách trên. Trên cơ sở đó, từ giữa năm 2015, Educational Commission for Foreign Medical Graduates (ECFMG) đã sử dụng World Directory of Medical Schools trong việc xác định tư cách các ứng viên tham gia kì thi United States Medical Licensing Examination® (USMLE) và cho chứng nhận ECFMG.

Theo danh sách trên thì hiện tại:

* Mỹ có 193 trường y hoặc được đào tạo y khoa trên tổng số khoảng 50 bang, 330 triệu dân.

* Trung Quốc có 187 trường y hoặc được đào tạo y khoa so với gần 1,4 tỷ người.

* Ấn Độ – quốc gia với 1,35 tỷ dân và được mệnh danh là “xuất khẩu” bác sĩ vì mỗi năm có khoảng 2% bác sĩ Ấn Độ đậu vào nội trú Mỹ, lượng lớn Giám đốc Bệnh viện ở Mỹ là người gốc Ấn. Do đó không bất ngờ khi họ có tới 448 trường y trong danh sách này.

* Ở khu vựa Đông Nam Á thì Thái Lan có 22 trường, Philippines có 44 trường (xuất khẩu Điều dưỡng vào Mỹ).

Danh Sách Các Trường Y Việt Nam (Vietnamese Directory Of Medical Schools)

Hiện tại, Việt Nam có khá nhiều trường đại học được CẤP PHÉP đào tạo y khoa nhưng chỉ 15 trường có tên trong danh sách của World Directory of Medical Schools. Trong số đó, chỉ có 11 trường trong danh sách được Mỹ và Canada công nhận.

Dù Học Phí Cao Nhưng Chỉ Duy Nhất Có 01 Trường Đào Tạo Y Khoa Tư Thục Được Công Nhận – Trường Đại Học Tân Tạo

Tại nước ta, chỉ có duy nhất một trường Đại học tư thục – Trường Đại học Tân Tạo thoả mãn danh sách của WHO cũng như được Mỹ và Canada công nhận về lĩnh vực đào tạo bác sĩ, dù học phí lên đến 150triệu/năm.

Một điểm đặc biệt của chương trình đào tạo tại Tân Tạo là sinh viên sẽ được giảng dạy bằng song ngữ Anh – Việt. Điều này vừa giúp sinh viên khoa Y có thể giao tiếp tốt với bệnh nhân và làm việc tại các bệnh viện trong và ngoài nước, thuận lợi trong việc tham khảo các sách Y Học tiếng Anh, nghe các giáo sư Hoa Kỳ và quốc tế giảng dạy nhằm cập nhật các tiến bộ Y học của thế giới.

Ngoài ra, chỉ có Tân Tạo là có chương trình giảng dạy và đào tạo cho sinh viên Khoa Y để chuẩn bị cho kỳ thi USMLE. Đây chính là điểm đặc biệt, làm nên thương hiệu cho Khoa Y, cũng như thực hiện đúng với định hướng của trường – Đại học chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Theo đề án tuyển sinh trong năm học 2020-2021, trường Đại học Tân Tạo tuyển sinh ngành Công nghệ Sinh học, cùng 7 ngành khác nữa: Ngôn ngữ Anh, Khoa học máy tính, Y đa khoa, Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế.

Chi tiết các cách thức tuyển sinh của TTU trong năm học 2020 – 2021:

Ban PR