[TTU News] Lợi ích gì khi sinh viên TTU học trực tuyến?

151

Trong mùa dịch Covid, nhiều doanh nghiệp cũng như các cơ quan nhà nước đều làm việc trực tuyến, vậy sinh viên TTU giai đoạn này nên học trực tuyến hay không?

Nhiều chuyên gia cho rằng: “học trực tuyến sẽ giúp sinh viên có nhiều lợi thế khi làm chủ kỹ năng học tập và làm việc trực tuyến. Lợi thế này là sau tốt nghiệp, sinh viên sẽ dễ dàng xin việc hơn”.

TTU sẽ không là ngoại lệ, với kế hoạch cho sinh viên học trực tuyến ở đợt khai giảng năm nay, các bạn sinh viên và tân sinh viên yên tâm nhé!

[Góc nhìn từ báo Thanh niên]

Nói về việc học trực tuyến cho sinh viên trong thời điểm này, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen, cho biết sinh viên học tại trường có thể yên tâm về điều này. Vừa qua, trường có tổ chức khảo sát và mức độ hài lòng của sinh viên khi học trực tuyến lên đến 4,2/5 điểm. Khi học trực tuyến có sự hỗ trợ của học liệu, công nghệ, phương pháp giảng dạy tốt thì chất lượng học vẫn được đảm bảo. Đương nhiên là sinh viên cũng cần có tâm thế, sự đầu tư từ bản thân cho phương thức học tập mới này.

Tuy nhiên, theo PGS.TS Vũ, khi dịch Covid-19 kết thúc, các doanh nghiệp khi tuyển dụng sẽ đánh giá nhân sự có kỹ năng làm việc trực tuyến hay không. Vì vậy, sinh viên đăng ký học tại các trường ĐH, dù học trực tuyến trong giai đoạn này, cũng là trải nghiệm tốt cho sinh viên phát triển các kỹ năng làm việc trong kỷ nguyên số.

Nguồn: Theo báo Thanh niên: Học trực tuyến là một kỹ năng để sinh viên đi xin việc! | Giáo dục | Thanh Niên (thanhnien.vn)