[TTU News] Tin tức giáo dục: điểm chuẩn đại học sẽ giảm?

170

Nhiều trường Đại học tăng chỉ tiêu xét tuyển phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT, vậy điểm chuẩn nhiều khả năng sẽ giảm? Đây là một trong những nội dung trọng tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày 14/09/2021.

[Điểm chuẩn biến động ra sao]

Căn cứ trên tình hình nhập học thực tế với các phương thức khác, nhiều trường đại học đã tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT so với dự kiến ban đầu trong đề án tuyển sinh. Hầu hết chỉ tiêu cho phương thức này đều từ 30-50% trở lên.

Đây là thông tin vui với các thí sinh đang chờ điểm chuẩn xét tuyển đại học theo điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố trong vài ngày tới. Vì vậy, mối quan tâm của thí sinh là điểm chuẩn theo phương thức này sẽ biến động ra sao?

Thông tin chi tiết về việc điều chỉnh chỉ tiêu cũng như những dự đoán về điểm chuẩn sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày 14/09/2021.

Đại học Tân Tạo sẽ mở rộng cửa để đón chào các em sinh viên tương lai với mức điểm sàn cực kỳ hấp dẫn, chỉ 22 điểm cho ngành Y Khoa, 19 điểm cho ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm Y Khoa, và 15 điểm cho tất cả các ngành còn lại.

Vậy thì còn chần chờ gì nữa, các em học sinh vừa tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp phổ thông trung học hãy nhanh chân đăng kí để chúng ta sẽ trở thành Tân sinh viên Đại học Tân Tạo ngay các bạn nhé!