TTU tổ chức Vòng Chung kết Sân khấu hóa tác phẩm văn học tỉnh Long An

Ngày 15/10/2022, Vòng Chung kết Sân khấu hóa tác phẩm văn học tỉnh Long An diễn ra tại Trường Đại học Tân Tạo.

Tỉnh đoàn phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức cuộc thi “Sân Khấu hóa tác phẩm văn học” với hình thức làm phim ngắn lần thứ I năm 2022 với sự tham gia của 23 đơn vị trường THCS&THPT, trường THPT trên địa bàn tỉnh với 37 tác phẩm dự thi.

Sau nhiều vòng sơ loại 06 đội thi xuất sắc nhất đã có mặt tại Vòng chung kết tổ chức ở Đại học Tân Tạo. Tham dự chương trình có sự hiện diện từ các phòng chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Lãnh đạo các Ban, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tỉnh đoàn; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn; Quý thầy, cô, lãnh đạo các Phòng, khoa trường Đại học Tân Tạo; các đồng chí Bí thư, phó bí thư Đoàn các Trường, phóng viên báo Long An, Đài phát thanh – truyền hình Long An và hơn 300 bạn học sinh, sinh viên từ các trường trên địa bàn tỉnh.

6 đội thi xuất sắc ở Vòng Chung kết bao gồm Trường THPT Thủ Thừa huyện Thủ Thừa, Trường THPT Tân Trụ huyện Tân Trụ, Trường THPT Chuyên Long An thành phố Tân An, Trường THPT Thiên Hộ Dương thị xã Kiến Tường, Trường THCS&THPT Long Cang huyện Cần Đước và Trường THPT Võ Văn Tần huyện Đức Hòa. Các phần thi diễn ra đầy cảm xúc và nhiều điều thú vị. Kết quả sau cùng Giải nhất đã thuộc về tác phẩm “Chiếc lược ngà” của Trường THPT Thủ Thừa.

THPT Thủ Thừa

Đại học Tân Tạo đang và sẽ trở thành địa điểm cho các hoạt động thanh niên, sinh viên, học sinh trên toàn tỉnh Long An. Với mục tiêu phối hợp với các đơn vị Đoàn, Sở tạo ra sân chơi lành mạnh phát huy tính sáng tạo và sức trẻ.